Tuesday, June 25, 2024
Home Strategic Move “10 & Only” บ้านหรูร้อยล้านจากเมเจอร์ฯ ผสาน “โรงรถ 2 ชั้น” ไว้ในบ้าน เอาใจกลุ่มนักสะสมรถ

“10 & Only” บ้านหรูร้อยล้านจากเมเจอร์ฯ ผสาน “โรงรถ 2 ชั้น” ไว้ในบ้าน เอาใจกลุ่มนักสะสมรถ

10 & Only
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” เปิดตัวโครงการสุดหรู “10 & Only” (เทน แอนด์ โอนลี่) พัฒนาการ 20 บ้านเดี่ยว 3-4 ชั้น ราคา 80-130 ล้านบาท ไฮไลต์ฟังก์ชัน “โรงรถ” ที่สามารถจอดได้ 5-12 คันต่อหลัง และมีพื้นที่จอดแบบ Duplex’ ด้านในตัวบ้าน ผสานพื้นที่กับบริเวณเลาจน์ห้องสังสรรค์ เจาะกลุ่มนักสะสมรถ

ตามแผนที่แถลงไว้ตั้งแต่ต้นปี 2566 ว่าปีนี้ “เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” จะมีการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี เซ็กเมนต์สูงสุดที่บริษัทเคยพัฒนามา ล่าสุด “เพชรลดา พูลวรลักษณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมเจอร์ฯ ประกาศความพร้อมแล้วว่า โครงการ “10 & Only” (เทน แอนด์ โอนลี่) บ้านเดี่ยวราคา 80-130 ล้านบาท เตรียมเปิดจองช่วงเดือนสิงหาคมนี้

โครงการ 10 & Only เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มีเพียง 10 หลังตามชื่อโครงการ ทำเลตั้งอยู่ในซอยพัฒนาการ 20 โดยใช้แรงบันดาลใจกลิ่นอายจากอาคาร “บาร์เซโลนา พาวิลเลียน” ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง Ludwig Mies van der Rohe เจ้าของคอนเซ็ปต์การออกแบบ “Less is More” มีฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผสมกลิ่นอายความคลาสสิกเข้ามาให้เกิดความลงตัว และทำให้เป็น “Timeless Design” ที่ไม่ล้าสมัยเมื่อเวลาผ่านไป

“เพชรลดา พูลวรลักษณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์

สวรรค์นักสะสมรถ

บ้านในโครงการนี้จะเป็นบ้านเดี่ยว 3 ขนาด สูง 3-4 ชั้น ที่ดินขนาดตั้งแต่ 91-114 ตารางวา เป็นบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ได้ 3 เจนเนอเรชัน

แต่ไฮไลต์ที่แท้จริงของ 10 & Only อยู่ที่ “โรงรถ” เพราะบ้านแต่ละหลังมีที่จอดรถขั้นต่ำ 5 คัน และต่อเติมให้จอดได้สูงสุด 12 คัน เหมาะกับบ้านคนรักรถ

10 & Only
บ้านเดี่ยว 4 ชั้น หลังขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการ 10 & Only

ที่สำคัญคือ จะมีพื้นที่จอดรถส่วนหนึ่งที่เป็น Duplex และเข้าไปอยู่ภายในบ้าน ที่จอดรถ 2 ชั้นนี้จะเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่เลาจน์ห้องสังสรรค์รับแขก ขนาบอีกด้านด้วยสระว่ายน้ำ เป็นโซน “Duplex Supercar Lounge” ออกแบบเพื่อเป็นพื้นที่ในฝันของนักสะสมรถ โดยเฉพาะซูเปอร์คาร์ รถคลาสสิก รถหรูที่มีความพิเศษ ควรค่าแก่การจัดแสดงในพื้นที่บ้านเพื่อให้เจ้าของได้ชื่นชมทุกวัน และสามารถชวนเพื่อนๆ มาชื่นชมด้วยกันได้

เพชรลดากล่าวว่า บ้านหลังนี้คิดจากอินไซต์คนรักรถที่ “มีรถเท่าไหร่ก็คงไม่พอ” และต้องการพื้นที่ไว้แสดงรถ ส่วนพื้นที่โรงรถปกติก็จะต้องมีที่จอดให้กับรถบ้าน รถตู้ครอบครัว พร้อมจุดชาร์จ EV รองรับเทคโนโลยีอนาคต

 10 & Only
Duplex Supercar Lounge ภายในบ้านโครงการ 10 & Only

ภายในบ้านยังมีเทคโนโลยีเพื่อ “สุขภาพ” และความสะดวกสบายต่างๆ ด้วย เช่น ระบบบ้านเย็น, บ้านปลอดฝุ่น, ระบบ Home automation ซึ่งระบบบ้านเย็นและปลอดฝุ่นนี้จะเป็นผลดีกับการเก็บรักษารถในบ้านด้วย

 

บ้านหรูร้อยล้านขายดี ผู้ซื้อไม่มีปัญหา

10 & Only จะเริ่มก่อสร้างภายในไตรมาส 4 ปีนี้ และคาดว่าจะสร้างเสร็จครบทั้งโครงการภายในไตรมาส 4 ปี 2567 โอนกรรมสิทธิ์พร้อมกันทั้งโครงการ เพื่อไม่ให้การก่อสร้างรบกวนการอยู่อาศัย

โดยเพชรลดาเชื่อมั่นว่า เมเจอร์ฯ จะมียอดจองครบภายในไตรมาส 4 ปีหน้า เนื่องจากทำเลพัฒนาการช่วงต้น ขณะนี้ไม่มีซัพพลายบ้านหรูระดับนี้เหลืออยู่

โรงรถที่เปรียบเหมือนได้จัดแสดงรถไว้ในบ้าน

Positioning สำรวจพบว่า โครงการบ้านหรูในย่านพัฒนาการช่วงต้นที่เปิดขายในช่วงปี 2565-66 จะมีโครงการ “ศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส พัฒนาการ 32” พัฒนาโดย บมจ.สิงห์ เอสเตท ราคา 65-180 ล้านบาท มีเพียง 28 หลัง และโครงการ “บูก้าน (BuGaan) พัฒนาการ” พัฒนาโดย บมจ.แสนสิริ ราคา 65-115 ล้านบาท มีเพียง 17 หลัง

บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรีในย่านนี้ถือว่าเป็นที่ต้องการของตลาดมาก ยกตัวอย่างโครงการศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส พัฒนาการ 32 ทางสิงห์ เอสเตท เคยให้ข้อมูลว่าโครงการเพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปี 2565 แต่ใช้เวลาไม่กี่เดือน สามารถปิดการขายไปได้แล้ว 26 หลัง เหลือเพียง 2 หลังสุดท้าย (ข้อมูลเดือนมกราคม 2566)

เพชรลดาแห่งเมเจอร์ฯ เองมีข้อมูลของตลาดบ้านเดี่ยวกรุงเทพฯ มาชี้ให้เห็นเช่นกันว่า มีแนวโน้มเติบโตในกลุ่มซูเปอร์ลักชัวรี โดยหากนับเฉพาะบ้านเดี่ยวราคา 70 ล้านบาทขึ้นไป ในปี 2566 มีการเปิดตัวเพิ่มขึ้น 220% หากคิดตามจำนวนหลัง หรือเพิ่มขึ้น 63% หากคิดตามมูลค่า ทำให้ปีนี้บ้านเดี่ยวซูเปอร์ลักชัวรีมีมูลค่าโครงการเปิดใหม่ร่วม 11,900 ล้านบาทแล้ว

แนวโน้มของตลาดที่หันมาจับเซ็กเมนต์บ้านเดี่ยวร้อยล้านกันมากขึ้นนั้น เกิดจากการมองหาพื้นที่ขายที่ผู้บริโภคยังมีกำลังซื้อเพียงพอและอัตราดอกเบี้ยไม่มีผลกระทบ ต่างจากกลุ่มบ้านในราคา 2-10 ล้านบาทที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อลดลง เพราะภาวะหนี้ครัวเรือนสูงและอัตราดอกเบี้ยปรับขึ้นทำให้จะมีปัญหาติดขัดเรื่องการขอสินเชื่อบ้าน