“โมเดิร์นคาส” เปิดโรงงานผลิตโชว์นวัตกรรม ตอกย้ำคุณภาพผลิตภัณฑ์ และรับรองมาตรฐานจาก อย.

บริษัท โมเดิรน์คาส อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติคส์ จำกัด (MCIC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางเพื่อความงาม ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า เปิดโรงงานโชว์กระบวนการผลิตสินค้าที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ตอกย้ำความมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ผลการวิจัยจากห้องแล็บจนถึงการแพคลงบรรจุภัณฑ์เพื่อส่งออกจำหน่าย พร้อมชูการรับรองมาตรฐาน ASEAN COSMETIC GMP จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

คุณสุภัสรา คมวุฒิชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท โมเดิรน์คาส อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติคส์ จำกัด (MCIC) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางเพื่อความงามตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า กล่าวว่า “กว่า 50 ปี ที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเพื่อความงาม เรามุ่งมั่นในการผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ และมาตรฐาน โดยมีหัวใจสำคัญคือความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค เราจึงใส่ใจทุกกระบวนการผลิต เริ่มตั้งแต่วิจัยค้นคว้า พัฒนาสูตร โดยเรามีห้องปฏิบัติการและผู้เชี่ยวชาญที่คอยตรวจสอบทุกขั้นตอน ทั้งการเลือกส่วนผสมที่คุณภาพดีเป็นไปตามข้อกำหนดและกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อีกทั้งยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย จากนั้นจะมีการสุ่มตรวจคุณภาพอีกครั้งก่อนจะแพคลงบรรจุภัณฑ์เพื่อนำไปจำหน่ายสู่สาธารณะ ดังนั้นการควบคุมมาตรฐานการผลิตของโรงงานจึงถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างยิ่งของธุรกิจ”

สำหรับโรงงานผลิตของบริษัท โมเดิรน์คาส อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติคส์ จำกัด (MCIC) จะมีส่วนการทำงานตามระบบดังนี้

การพัฒนาสูตร : ส่วนนี้จะเป็นการทำงาน R&D โดยมีนักวิจัยและนักปฏิบัติการมากประสบการณ์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ในแต่ละประเภท พร้อมอุปกรณ์การทดลองและทดสอบที่ครบครันมาตรฐานสากล เพื่อคิดค้นและพัฒนาสูตรที่ต้องการ ตลอดจนการคัดสรรวัตถุดิบ สารสกัดที่มีคุณภาพจากยุโรปและอเมริกา โดยต้องไม่ก่อให้เกิดอันตรายและการระคายเคือง และยังได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

การผลิตและบรรจุภัณฑ์ :  ส่วนนี้เป็นกระบวนการผลิตทั้งหมด โดยนำส่วนผสมส่งเข้าเครื่องจักรระบบไฮเทคโนโลยี ซึ่งจะมีการควบคุมการผลิตด้วยมาตรฐานระดับสากล ASEAN COSMETIC GMP ในกระบวนการนี้จะมีจุด QC เพื่อตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อีกครั้งก่อนจะนำไปสู่การบรรจุภัณฑ์

คลังกระจายสินค้า : ที่โรงงานบริษัท โมเดิรน์คาส อินเตอร์เนชั่นแนล คอสเมติคส์ จำกัด มีคลังสำหรับจัดเก็บสินค้าเพื่อกระจายสินค้าซึ่งมีพื้นที่กว่า 59,000 ตร.ม. เพื่อง่ายต่อการควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์ และการจัดการในการกระจายสินค้าไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายต่าง ๆ ต่อไป

“เมื่อไม่นานมานี้ ทางโรงงานของเรายังได้เชิญเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าเยี่ยมชมตรวจสอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในแบรนด์ต่าง ๆ ของเรา โดยทุกผลิตภัณฑ์ล้วนผ่านเกณฑ์การรับรองมาตรฐาน ASEAN COSMETIC GMP ซึ่งมีฉลากแสดงข้อความครบถ้วนถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด และไม่พบสารห้ามใช้และปริมาณของสีย้อมได้มาตรฐานผ่านกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันและรับรองไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ดังนั้น ผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้แบรนด์ MCIC ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนทดสอบและตรวจสอบมาเป็นอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง” คุณสุภัสรา กล่าวปิดท้าย