GARMIN ส่ง VENU 3 ซีรีย์ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ชูจุดเด่น จอ AMOLED คมชัด แบตฯ อึด อยู่นานสูงสุด2 สัปดาห์

 • เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ครั้งแรกของวงการสมาร์ทวอทช์ กับ NAP Detection และ Sleep Coach ที่ทำให้ผู้ใช้เข้าใจการนอนอย่างลึกซึ้ง พร้อม Meditation Activity ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนได้ดีขึ้น และ Wheelchair Mode ตอบรับการดีไซน์แบบ Universal Thinking หรือการออกแบบเพื่อคนทุกกลุ่มในสังคม 
 • มาพร้อมลำโพงและไมโครโฟนบิวท์อิน โทรออกและรับสายผ่านสมาร์ทวอทช์ได้แบบไร้รอยต่อ บนระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส มีให้เลือก ขนาด ได้แก่ VENU 3 ขนาด 45 มม. และ VENU 3ขนาด 41 มม.

Garmin ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก เผยโฉม VENU 3 ซีรีย์ จีพีเอสสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่า สุด มาในคอนเซ็ปต์ “KNOW THE REAL YOU นอนดี สุขภาพดี” อัดแน่นด้วยข้อมูลอินไซด์สุขภาพและการออกกำลังกายเชิงลึกเพื่อเป็นที่สุดของผู้ช่วยดูแลสุขภาพ เสริมความฟิต เปิดตัวพร้อมกับ ความสามารถใหม่ล่าสุดในวงการสมาร์ทวอทช์กับ การตรวจจับการงีบ (NAP Detection) และโค้ชการนอน (Sleep Coach) ที่ทำให้ผู้ใช้เข้าใจการนอนอย่างลึกซึ้ง พร้อมตัวช่วยฝึกสมาธิ (Meditation Activity) ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดสำหรับผู้ใช้รถวีลแชร์ (Wheelchair Mode) ที่สามารถติดตามการออกแรงผลักล้อโดยเฉพาะ มาพร้อมลำโพงและไมโครโฟนแบบบิวท์อิน ให้ผู้ใช้สามารถโทรออกหรือรับสาย รวมถึงตอบกลับข้อความ และยังเรียกใช้ฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียงบนสมาร์ทโฟนได้ทันทีจากข้อมือ VENU 3 ซีรีย์ โดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีน AMOLED สีสันสดใส คมชัดอ่านง่าย ในดีไซน์เรียบหรูทันสมัย สวมใส่ได้กับทุกลุค โดยมีตัวเลือก ขนาด ได้แก่ VENU 3 ขนาด 45 มม. และ VENU 3S ขนาด 41 มม. นอกจากนี้ ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 14 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ หมดกังวลเรื่องการถอดชาร์จระหว่างคืน จึงสามารถติดตามข้อมูลสุขภาพอย่างระดับความเครียด (Stress Tracking) ระดับพลังงานของร่างกายเวอร์ชั่นใหม่ (Advanced Body BatteryTM) การหายใจและระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง และยังสามารถติดตามการนอนหลับและตรวจจับการงีบหลับได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน จึงสามารถเป็น โค้ชการนอน (Sleep Coach)” ให้คำแนะนำการเพิ่มคุณภาพการนอนของแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ให้คุณพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่ตั้งแต่ก่อนเข้านอน

คุณหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “Garmin มุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ในการเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพให้กับผู้ใช้ เปลี่ยนข้อมูลสุขภาพเชิงลึก ให้สามารถเข้าใจและเข้าถึงได้ง่าย อันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้ผู้คนหันมาดูแลสุขภาพเชิงรุกกันมากขึ้น VENU 3 ซีรีย์ ได้รับการออกแบบให้เป็นเสมือนโค้ชส่วนตัว ที่พร้อมซัพพอร์ตทุกย่างก้าว ไม่ว่าเป้าหมายของผู้สวมใส่จะโฟกัสไปที่เรื่องการพักผ่อน การออกกำลังกายอย่างเหมาะสม หรือตั้งเป้าทำสถิติที่ดีที่สุดในการแข่งขัน ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อัดแน่นอยู่ใน VENU 3 ก็พร้อมที่จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้ไปถึงเป้าหมาย ทั้งยังสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนได้มากขึ้น ช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าใจร่างกายตัวเองอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน 

ครั้งนี้เราได้ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนเพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพชีวิต เพราะการนอนเป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆ ถือเป็นช่วงเวลาถึง ใน ของการใช้ชีวิต จากข้อมูลของ Garmin Connect การนอนของคนไทยอยู่ในเกณฑ์ที่ดี จำนวนคนไทยที่มี Sleep Score มากกว่า 80 มีถึง 28.94% (เป็นที่ 2 ในเอเชียรองจากจีน) และโดยเฉลี่ยแล้ว Sleep Score ของคนในเอเชียอายุระหว่าง 26-35 ปีจะอยู่ที่ 67 และลดลงมาถึง 61 ในกลุ่มคนที่มีอายุ 56 ปีเป็นต้นไป คนไทยใช้เวลาช่วง Deep Sleep & REM Sleep โดยเฉลี่ยประมาณ 2.65 ชั่วโมง (เป็นที่ 2 ในเอเชียรองจากจีน) และเมื่อเทียบระหว่างประเทศในเอเชีย ผู้หญิงนอนในสเตจ Deep Sleep โดยเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชายอยู่ประมาณ 16.8 นาทีต่อคืน ซึ่งเชื่อมโยงกับความสามารถในการฟื้นฟูพลังงาน การซ่อมแซมเซลล์ และการฟื้นตัวของผู้หญิงจะดีกว่าในผู้ชาย ในขณะที่ ผู้ชายนอนในสเตจ REM Sleep โดยเฉลี่ยสูงกว่าผู้หญิงอยู่ประมาณ 7.2 นาที ซึ่งเชื่อมโยงกับความสามารถในการเข้าใจ การรับรู้ และความจำ ในปีนี้ เราจึงได้พัฒนา VENU 3 ซีรีย์ ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ล่าสุดในวงการสมาร์ทวอทช์กับการตรวจจับการงีบ (NAP Detection) และโค้ชการนอน (Sleep Coach) ที่จะเข้ามาทำหน้าที่โค้ชการนอนที่ครบถ้วนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการตรวจจับแต่ละสเตจของการนอน การตรวจจับการงีบหลับ และเมื่อได้มาซึ่งข้อมูลการนอนที่ครบถ้วนแล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายยิ่งขึ้นกับตัวเลือกกิจกรรม Breathe Workout หรือการช่วยให้คุณสามารถโฟกัสได้มากขึ้นระหว่างวันกับความสามารถที่จะช่วยไกด์ให้คุณได้ทำสมาธิอย่าง Meditation Activity ฉะนั้น Venu 3 ซีรีย์ จึงสามารถทำให้คุณพร้อมสำหรับเช้าวันใหม่ตั้งแต่ก่อนเข้านอน

โค้ชการนอนคนสำคัญ – Important ‘Sleep Coach’

สุขภาพดีเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ VENU 3 ซีรีย์ มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจภาพรวมการนอนของตัวเอง และคำแนะนำในการปรับพฤติกรรมเพื่อการนอนอย่างมีคุณภาพ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแท้จริง 

 • โค้ชการนอน (Sleep Coach) รับคะแนนจากฟีเจอร์ช่วยประเมินคุณภาพการนอนหลับ และรับคำแนะนำระยะเวลาในการนอนที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล พร้อมติดตามการนอนหลับในแต่ละสเตจ การงีบหลับ รวมถึงเมตริกที่สำคัญอื่นๆ อาทิ ออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox)1 และความแปรปรวนของอัตราการเต้นหัวใจ (Heart Rate Variability) 
 • Morning Report รับรายงานข้อมูลภาพรวมการนอนหลับ การฟื้นฟูร่างกาย และสถานะแปรปรวนของอัตราการเต้นหัวใจในทุกเช้าทันทีที่ตื่นนอน ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งรายละเอียดข้อมูลในรายงานให้เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้นได้อีกด้วย
 • ตรวจจับการงีบ (Nap Detection) ตรวจจับและบันทึกการงีบหลับ และแสดงให้เห็นว่าการงีบหลับนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร พร้อมให้คำแนะนำช่วงเวลาและระยะเวลาในการงีบหลับที่เหมาะสม 

ฟีเจอร์ใหม่ที่คุณจะต้องตกหลุมรัก – New Features to Love

นอกจากฟีเจอร์การนอนและการตรวจจับการงีบหลับล้ว VENU 3 ซีรีย์มีฟีเจอร์อัพเดทใหม่เพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านสุขภาพ การฝึกซ้อม และการใช้งานในชีวิตประจำวันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ระดับพลังงานของร่างกายเวอร์ชั่นใหม่ (Advanced Body BatteryTM) มอนิเตอร์พลังงานของร่างกายตลอดวัน เพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าเวลาใดคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทำกิจกรรม หรือเวลาใดควรพักผ่อน ทั้งยังสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลเชิงลึกส่วนบุคคลที่จะแสดงให้เห็นว่าการนอน การงีบหลับ การทำกิจกรรมในแต่ละวัน และความเครียดส่งผลกระทบต่อระดับพลังงานร่างกายอย่างไร
 • โหมดวีลแชร์ (Wheelchair Mode) ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานรถวีลแชร์สามารถติดตามการออกแรงผลักล้อ รับแจ้งเตือนการถ่ายเทน้ำหนัก (Weight Shift) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงข้อมูลอินไซด์ของผู้ใช้บนวีลแชร์
 • ระโยชน์ของการออกกำลังกายและเวลาในการฟื้นตัว (Workout benefit and recovery time) ช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าใจประโยชน์ของการออกกำลังกายต่อร่างกายในแต่ละครั้ง และเข้าใจว่าต้องใช้เวลามากน้อยเพียงใดที่ร่างกายจะสามารถฟื้นตัวเพื่อรับความท้าทายใหม่ๆ ได้
 • ฟีเจอร์ให้คะแนนความเหนื่อย (Rate of perceived exertion) เป็นการให้คะแนนการออกกำลังกายในแต่ละครั้งโดยบันทึกความยากในการออกกำลังกายและความรู้สึกในขณะออกกำลังกาย 
 • การออกแบบแผนการซ้อมอินเทอวัล (Interval Creation) ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการฝึกซ้อมแบบ Interval สำหรับการวิ่งหรือปั่นจักรยานจากนาฬิกาได้
 • กิจกรรมฝึกสมาธิ (Meditation Activity) ปฏิบัติตามคำแนะนำการฝึกสมาธิ ช่วยลดความเครียดและความกังวลได้
 • ลำโพงและไมโครโฟนในตัว (Built-in speaker and microphone) ผู้ใช้ VENU 3 ซีรีย์สามารถโทรออกและรับสายได้จากนาฬิกาบนข้อมือ ทั้งยังสามารถใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงของสมาร์ทโฟนในการตอบกลับข้อความ และสั่งการคำสั่งอื่นๆ เมื่อเชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกัน ผู้ใช้ระบบ Android ยังสามารถดูภาพจากข้อความ และตอบกลับข้อความด้วยคีย์บอร์ดบนนาฬิกาได้อีกด้วย
 • ตัวเลือกขนาดตัวอักษร ผู้ใช้สามารถดูแจ้งเตือน ข้อมูลสุขภาพ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ได้สะดวกขึ้นด้วยการเลือกขนาดตัวอักษรที่เหมาะสมกับสายตาของตนเอง โดยมีให้เลือก ขนาดคือ ตัวอักษรขนาดเล็ก และขนาดใหญ่

กูรูสุขภาพประจำตัว – For Health Gurus

VENU 3 ซีรีย์ พร้อมที่จะเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพ ด้วยการส่งมอบข้อมูลด้านสุขภาพขั้นสูงที่ครอบคลุมหลากหลายเมตริก มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน หมดกังวลเรื่องการถอดชาร์จบ่อย ทำให้นาฬิกาสามารถติดตามสุขภาพของผู้สวมใส่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ2 อัตราการหายใจ ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox) ความเครียด และระดับพลังงานร่างกาย Body Battery รวมไปถึงความแปรปรวนของอัตราการเต้นหัวใจขณะหลับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจภาพรวมสุขภาพของตนเองได้ดียิ่งขึ้น และสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามค่าดังกล่าวระหว่างการเดินทาง เพื่อรับคำแนะนำในการลดอาการเจ็ตแล็กที่เหมาะสมกับร่างกายของผู้ใช้งานในขณะนั้นได้อีกด้วย 

คู่หูสายออกกำลังกาย – For Fitness Fanatics

VENU 3 ซีรีย์มาพร้อมแอปกีฬาในตัวมากกว่า 30 รายการ อาทิ การเดิน วิ่ง ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ หรือแม้แต่กีฬาบนวีลแชร์ ผู้ใช้ยังสามารถออกกำลังกายเพื่อฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อ (Strength Training) HIIT พิลาทิส และโยคะตามแอนิเมชั่นบนหน้าปัดนาฬิกาได้ง่ายๆ หรือสร้างการออกกำลังกายทีละขั้นตอนจากรายการการออกกำลังกายกว่า 1,600 รายการที่สามารถเลือกโหลดเพิ่มเติมจากแอปพลิเคชั่น Garmin Connect และเชื่อมมายังนาฬิกาได้อย่างง่ายดาย สำหรับนักวิ่งที่ต้องการฝึกวิ่งในระยะ 5K สามารถฝึกซ้อมตามแผนการฝึกของ Garmin Coach เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนลงสนามจริง VENU 3 ซีรีย์ยังสามารถติดตามความเข้มข้นเฉลี่ยในการออกกำลังกาย (Intensity Minute) และค่า VO2 Max ความเข้มข้นระดับกลางและระดับสูงระหว่างการวิ่ง ขี่จักรยาน รวมถึงการปั่นจักรยานวัดวัตต์ (เมื่อจับคู่กับมิเตอร์วัดพลังงานหรือการปั่นจักรยานในร่มที่เข้ากันได้) 

คู่ใจสายเดินทาง – For Life on The Go

ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อแม้อยู่ระหว่างการเดินทาง ด้วย VENU 3 ซีรีย์ ที่นอกจากจะสามารถโทรออกและรับสายได้โดยตรงจากนาฬิกาแล้ว ยังสามารถรับอีเมล ข้อความ และแจ้งเตือนต่างๆ เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่รองรับการทำงานร่วมกัน ทั้งยังมีฟีเจอร์การติดตามและความปลอดภัยที่จะส่งข้อความระบุตำแหน่งปัจจุบันของผู้สวมใส่ไปยังรายชื่อผู้ติดต่อฉุกเฉินที่เลือกไว้ หากผู้สวมใส่รู้สึกไม่ปลอดภัย หรือนาฬิกาตรวจจับเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจ3 ช่วยให้ผู้ใช้อุ่นใจมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวันและเดินทางท่องเที่ยว VENU 3 ซีรีย์ยังรองรับการใช้งาน Garmin Pay ระบบชำระเงินไร้สัมผัสผ่านบัตรเครดิตจากธนาคารที่รองรับ4 รวมถึง Garmin x Rabbit บริการชำระเงินผ่าน Rabbit Card ณ ผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card และยังสามารถดาวน์โหลดเพลงและเพลลิสต์จากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งเพลง เช่น Spotify® เพื่อฟังเพลงได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดหน้าปัดนาฬิกา และแอปต่างๆ จาก Connect IQ ได้ทั้งจากสมาร์ทโฟนหรือจากสมาร์ทวอทช์โดยตรงก็ได้เช่นกัน

VENU 3 ดีไซน์โดดเด่นด้วยขอบตัวเรือนสเตนเลสสตีลน้ำหนักเบา พร้อมสายซิลิโคน โดยมีให้เลือก เฉดสี ได้แก่ เฉดสีขาว Whitestone และสีดำ Black สำหรับ VENU 3S มีให้เลือก เฉดสี ได้แก่ เฉดสีเทา Pebble gray สีเทา Sage gray สีเทา French gray สีชมพู Dust rose และสีครีม Ivory พบกับ VENU 3 ซีรีย์ ได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา โดย VENU 3 ซีรีย์มาในราคา 15,990 บาท ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3Pruife หรือที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

1 อุปกรณ์นี้ไม่ใช่เครื่องมือทางการแพทย์ ไม่ได้มีไว้ใช้ในการวินิจฉัยหรือติดตามอาการทางการแพทย์ใดๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Garmin.com/ataccuracy และฟีเจอร์ Pulse Ox ใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น
2 Activity tracking accuracy
3 เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกันเท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ Garmin.com/ble  หากต้องการทราบข้อกำหนด / ข้อจำกัดด้านความปลอดภัยหรือติดตามผล กรุณาอ่านที่ Garmin.com/safety 
4 ดูประเทศ เครือข่ายการชำระเงิน และข้อมูลธนาคารผู้ออกบัตรที่รองรับในปัจจุบัน