แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมสารลดเลือนริ้วรอยจากสหรัฐอเมริกา ชูกลยุทธ์สนับสนุนแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฉลองครบรอบ 20 ปีในไทย

แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ (Allergan Aesthetics) บริษัทผู้พัฒนาและจําหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามชั้นนําระดับโลก ตอกย้ำความสำเร็จในโอกาสครบรอบ 20ปี ในฐานะผู้ผลิต พัฒนา และจำหน่ายสารลดเลือนริ้วรอย (OnabotulinumtoxinA) จากสหรัฐอเมริกา ที่มียอดขายทะลุ100 ล้านขวดทั่วโลก และเป็นอันดับ 1 ของโลก บุกตลาดเวชศาสตร์ความงามไทยด้วยกลยุทธ์สนับสนุนความรู้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงจัดงาน Thailand Toxin Forum ให้ความรู้เรื่องการลดเลือนริ้วรอยที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี โดยมีแพทย์ คู่ค้าและพันธมิตรจากคลินิกความงามชั้นนำ 100 คลินิกในประเทศไทยตบเท้าเข้าร่วมงาน

คุณรัชนา ดังโกสินทร์ ผู้จัดการทั่วไป แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ ประเทศไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวการใช้สารลดเลือนริ้วรอย (OnabotulinumtoxinA) เพื่อใช้ในวงการเวชศาสตร์ความงามเป็นครั้งแรกในปี 2002 โดยแอลเลอร์แกน เอสเธติกส์คือผู้บุกเบิกตลาดเวชศาสตร์ความงาม (Medical Aesthetics) ที่โดดเด่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับประสบการณ์และบริการที่เหนือกว่ากับผู้ให้บริการ โดยความสำเร็จกว่า 20 ปีของ แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์คือ ความสามารถในการนำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดทั้งเรื่องของ Research & Development (R&D) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในตลาดได้ มีข้อมูลทางการแพทย์และงานวิจัยรองรับ แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ไม่เคยหยุดพัฒนาเพื่อสนับสนุนการศึกษาทางการแพทย์ และเพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเรา

“ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา ธุรกิจเวชศาสตร์ความงามในไทยมีขนาดใหญ่และเติบโตขึ้นอย่างมาก โดยมีคลินิกให้บริการด้านความงามมากขึ้น ประกอบกับมีการพัฒนาความรู้ความสามารถของแพทย์ที่ให้บริการมากขึ้นด้วย ขณะที่ดีมานด์ก็มีกลุ่มผู้บริโภคใหม่ๆ เข้ามาในตลาดมากขึ้น ไม่เพียงผู้หญิงวัยกลางคน แต่ปัจจุบันเทรนด์ผู้บริโภคจะเห็นกลุ่มคนอายุน้อย หรือแม้แต่ผู้ชายเข้ามารับบริการกันมากขึ้น ซึ่งได้รับแรงผลักดันจากการใช้โซเชียลมีเดียที่แพร่หลาย”

ทั้งนี้ในแง่งานหัตถการการฉีดเพื่อชะลอวัยและผิวพรรณยังคงได้รับความนิยมซึ่งการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย และฉีดสารเติมเต็ม (HA filler) เพื่อปรับรูปหน้า และร่องลึก ยังคงเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเชื่อว่าคนไทยในอีก 3 ปีข้างหน้าจะมีการวางแผนการใช้จ่ายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากขึ้น อีกทั้งยังต้องการผลิตภัณฑ์ความงามแบบใหม่ตลอดเวลา ทำให้ตลาดเกิดโอกาสและความท้าทายใหม่ๆ มากมาย

ในโอกาสครบรอบ 20 ปี ที่สารลดเลือนริ้วรอยจากสหรัฐอเมริกาได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้ใช้ในประเทศไทย แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์จึงได้จัดงานให้ความรู้ Thailand Toxin Forum รวบรวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาความงามชั้นนำระดับประเทศ อาทิ พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ, พญ.สเตฟาเนีย โรเบิร์ต, พญ. ภาวาสมนัสนยกรณ์, นพ. รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์, ศ. พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา, ผศ. พญ. มาริษา พงศ์พฤฒิพันธ์, พญ.นัทยา วรวุทธินนท์, ศ. นพ.วาสนภวชิรมน, และ นพ.ชิดชน ศักดิ์จิรพาพงษ์มาบรรยายให้ความรู้ และเทคนิคต่างๆในการใช้สารลดเลือนริ้วรอยในกลุ่มคนไข้ที่หลากหลาย เช่น คนไข้ผู้ชาย รวมไปถึงเทรนด์แห่งอนาคตของแนวคิดการฟื้นฟูและชะลอวัย

ทั้งนี้สารลดเลือนริ้วรอย (OnabotulinumtoxinA) จากสหรัฐอเมริกา ได้รับการอนุมัติครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2546 สำหรับการใช้ด้านเวชศาสตร์ความงาม เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยระหว่างคิ้ว (glabellar lines) ในผู้ใหญ่อายุ 18 – 65 ปีซึ่งนำไปสู่การปูทางของเส้นทางอุตสาหกรรมความงามอย่างที่เรารู้จักกันในปัจจุบันซึ่งในปัจจุบัน สารลดเลือนริ้วรอยของ แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ ได้รับการอนุมัติให้จำหน่ายใน 98 ประเทศทั่วโลก1โดยได้รับการการันตีด้วยข้อมูลจาก 190 งานวิจัยทางการแพทย์มากกว่าสารลดเลือนริ้วรอยทุกตัวในตลาด2 โดยปัจจุบันสารลดเลือนริ้วรอยจากสหรัฐอเมริกานี้มียอดขายอันดับ 1 ทั่วโลก ทำลายสถิติยอดขายกว่า 100 ล้านขวดทั่วโลกตั้งแต่ปี 19953

เกี่ยวกับ แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์

แอลเลอร์แกน เอสเธติกส์ เป็นบริษัทในเครือ AbbVie ที่เน้นการพัฒนา ผลิต และจําหน่ายผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับความงามหลายแบรนด์ เช่น สารเติมเต็มที่ยกกระชับและปรับรูปหน้า เทคโนโลยีกําจัดไขมันส่วนเกิน (Fat Freezing) การดูแลบํารุงผิวและอื่น ๆ  โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายหลักคือ การสร้างสรรค์นวัตกรรม การให้ความรู้ การให้บริการที่ดีเยี่ยม และความมุ่งมั่นที่จะนําเสนอแต่สิ่งที่ดีที่สุดด้วยความใส่ใจ  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.allerganaesthetics.co.th

อ้างอิง

  1. Allergan OnabotulinumtoxinA Worldwide Marketing Authorisation Status Unpublished Data INT-BCT-2050129 October 2020.
  2. Allergan. Unpublished Data. OnabotulinumtoxinA number of clinical trials vs competitors. August 2022.
  3. Allergan. Unpublished Data. INT/0292/2018(1). March 2019.