foodpanda x airasia Superapp ผนึกกำลังครั้งประวัติศาสตร์ เรียกรถผ่านแอปชมพู สั่งอาหารผ่านแอปแดงได้แล้ว!


ตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่เป็นหนึ่งในตลาดดาวรุ่งที่มีการเติบโตหลายเท่าตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนไป บริการนี้เข้ามาตอบโจทย์ความสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งในช่วงวิกฤต COVID-19 ก็ยิ่งเป็นตัวเร่งทำให้ตลาดเติบโตอย่างหนัก เพราะหลายคนไม่สามารถออกจากบ้านได้ ในช่วง 1-2 ปีมานี้ จึงได้เห็นผู้ประกอบการต่างทำตลาดอย่างหนัก ทั้งสร้างแบรนด์ อัดโปรโมชั่น มีการแข่งขันอย่างดุเดือด

ถ้าช่วงที่ผ่านมาการแข่งขันดุเดือดแล้ว แต่ตอนนี้ตลาดก็ยังเดือดได้อีก เมื่อ 2 ผู้เล่นยักษ์ใหญ่ได้ประกาศผนึกกำลังกัน ระหว่าง foodpanda แพลตฟอร์มจัดส่งอาหารและของกินของใช้ ที่ให้บริการใน 11 ตลาดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จับมือ airasia Superapp (ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนชื่อเป็น airasia MOVE) แพลตฟอร์มซูเปอร์แอปด้านการเดินทาง และการท่องเที่ยวชั้นนำของอาเซียน

การร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกันของทั้ง 2 แพลตฟอร์ม เป็นการไขว้บริการของทั้งคู่ ผู้ใช้งาน airasia Superapp สามารถเข้าถึงบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ของ foodpanda ได้ สั่งอาหารได้ทุกที่ทุกเวลา ส่วนลูกค้าของ foodpanda ก็สามารถใช้บริการเรียกรถจาก airasia ride เป็นหนึ่งในบริการของ airasia Superapp เป็นการสัมผัสประสบการณ์ใหม่นอกเหนือจากบริการจัดส่งอาหาร และของกินของใช้

เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่คุ้มค่า และสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งานทั้งสองแพลตฟอร์มในประเทศไทย และเป็นการขยายฐานลูกค้าของทั้ง 2 แพลตฟอร์มให้มากขึ้นด้วย

ศิริภา จึงสวัสดิ์ CEO foodpanda ประเทศไทย กล่าวว่า

“foodpanda ในฐานะผู้ให้บริการจัดส่งอาหารและของกินของใช้ และได้ให้บริการในประเทศไทยมากว่า 11 ปี วันนี้เรายินดีมากที่ได้พันธมิตรอย่าง airasia Superapp ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเดินทางและการท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาค มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ foodpanda เติมเต็มบริการให้ครบครันมากยิ่งขึ้น เรามี 2 เป้าหมายหลักจากการร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เรื่องแรกคือมอบประสบการณ์การบริการที่ครบครันและไร้รอยต่อให้กับลูกค้าปัจจุบันของทั้ง airasia Superapp และ foodpanda เรื่องที่สองคือการขยายฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิด Ecosystem ทางธุรกิจที่สมบูรณ์และยั่งยืนมากขึ้น โดยความร่วมมือนี้ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ได้เริ่มต้นที่มาเลเซียในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา”

ทางด้าน เบนจี ลิม หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์พันธมิตรทางธุรกิจและพัฒนาตลาดต่างประเทศ airasia Superapp กล่าวว่า“เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่รายใหญ่ในไทยอย่าง foodpanda ภายใต้ความร่วมมือนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้งสองแอปฯ เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานของแต่ละแอปฯ สามารถรับบริการใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อตอบสนองความต้องการได้หลากหลายและสะดวกสบายมากขึ้น ผู้ใช้งานของ foodpanda สามารถเข้าถึงบริการเรียกรถยนต์รับส่งผ่านแอปพลิเคชั่นได้ทันที จึงสามารถเดินทางในกรุงเทพฯ ได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นในราคาที่คุ้มค่าทุกการเดินทาง

นอกจากนี้ลูกค้าของทั้ง 2 แพลตฟอร์มยังได้รับสิทธิประโยชน์ที่พิเศษยิ่งกว่าเมื่อผู้ใช้งาน foodpanda ใช้บริการเรียกรถยนต์รับส่งจาก airaisa ride ทุกๆ 15 บาท จะได้รับ 1 คะแนน airasia points ผ่านแอปฯ และสามารถนำมาใช้แทนเงินสดสำหรับใช้จ่ายซื้อสินค้าบน airasia Superapp อาทิ ค่าตั๋วเครื่องบินทั้งสายการบินแอร์เอเชีย และสายการบินอื่นๆ ค่าห้องพักโรงแรม และแลกดีลข้อเสนอด้านไลฟ์สไตล์กับพันธมิตรสุดพิเศษ

ลูกค้าของทั้ง 2 แพลตฟอร์มยังสามารถใช้งานแอปฯ ประจำของตนเองได้ตามปกติ จะมีเมนูสั่งอาหารเพิ่มเข้าไปอยู่หน้าแอปฯ airasia Superapp สามารถสั่งอาหารโดยบริการจาก foodpanda ได้ ส่วนลูกค้าของ foodpanda ก็จะมีเมนูเรียกรถอยู่หน้าแอปฯ ก็ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่จาก airaisa ride แล้ว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความร่วมมือ ลูกค้าทั้ง airasia Superapp และ foodpanda สามารถเพลิดเพลินไปกับส่วนลดต่าง ๆ ได้แล้ววันนี้

  • สำหรับลูกค้าใหม่ foodpanda ที่สั่งอาหารจาก foodpanda บน airasia Superapp รับส่วนลดทันที 30% (สูงสุด 80 บาท) เมื่อมียอดสั่งซื้อ 150 บาทขึ้นไป (ไม่รวมค่าส่ง) เพียงใส่โค้ด (*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด)
    • “AAFPNC80” ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2566
    • “AAFPNC81” ตั้งแต่วันที่ 1 -30 พฤศจิกายน 2566
    • “AAFPNC82” ตั้งแต่วันที่ 1 -31 ธันวาคม 2566
  • และลูกค้าที่ใช้แอปฯ foodpanda ก็สามารถเรียกรถ airasia ride บน foodpanda ได้เช่นกัน เพียงใส่โค้ด “FPAA40” รับส่วนลด 40 บาท สำหรับค่าโดยสารขั้นต่ำ 150 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 (*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด)

ติดตามรายละเอียดบริการของ foodpanda เพิ่มเติมได้ที่ App Store and Google Play หรือติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่

เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand

เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand/

ติดตามข่าวสารล่าสุดจาก airasia Superapp (ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนชื่อเป็น airasia MOVE) ทาง @airasiasuperapp บน Instagram/TikTok/Twitter หรือ @airasia บน WeChat/Weibo สำหรับข่าวสารเกี่ยวกับแอร์เอเชีย รีวอร์ด  ติดตามได้ที่ @airasiarewards บน Instagram และ “airasia rewards” บน Facebook และ LinkedIn เพื่อประสบการณ์ที่ราบรื่นและดียิ่งขึ้น ดาวน์โหลด airasia Super App ของคุณจาก  Apple App Store, Google Play  Store หรือ Huawei AppGallery