4+1 “อุ่นใจ” AIS อยากได้ ต้องจ่ายเพิ่ม


by admin
08-03-2012 00:00:00

“ณเดชน์ คูกิมิยะ” ถือเป็นดาราในระดับ Tier 1 ของช่อง 3 ในกลุ่มดารารุ่นใหม่ ที่ค่าตัวสูงสุด เป็นความดังและแพงในระดับที่บางครั้งสปอนเซอร์อยากให้ทำอะไรเพิ่ม ก็ไม่ง่าย เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นในเวที  4+1 ซูเปอร์สตาร์คอนเสิร์ต

หากวัดจากอีเวนต์คนอื่นยังอยู่ในระดับประมาณ 7 หมื่นบาท หรือละครไม่ถึง 3 หมื่นบาท แต่ “ณเดชน์” ออกอีเวนต์ก็ทะลุแสน ส่วนละครอยู่ที่ประมาณ 3-4 หมื่นบาท ขณะที่ดาราประกอบเฉลี่ยได้เพียงประมาณ 1.5 หมื่นบาทเท่านั้น  

แม้จะเทียบกับดารารุ่นใหญ่ของช่อง 3 ไม่ได้ อย่างในระดับ Tier 1 ของช่อง 3 เช่น เคน ธีรเดช  แอน ทองประสม ชมพู อารยา แอฟ ทักษอร รายได้จากละครเฉลี่ยตอนละประมาณ 7-8 หมื่นบาท ยิ่งออกอากาศหลายตอนก็มีรายได้มากขึ้น ขณะที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าแบรนด์หนึ่งจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท หรือโชว์ตัวในอีเวนต์ไม่กี่ชั่วโมงก็รับไปเฉลี่ยเกือบ 2 แสนบาท 

ที่เวที 4.1 ซูเปอร์สตาร์คอนเสิร์ต แม้เอไอเอสจะจ่ายเงินค่าเป็นสปอนเซอร์หลักที่ 10 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้ “ณเดชน์” มาร้องเพลง “อุ่นใจ” ที่แต่งขึ้นใหม่ในแผนรีแบรนด์บนเวทีครั้งนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่าหากร้อง “ต้องจ่ายเพิ่ม” และยังติดที่ว่า “ณเดชน์” เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ในซิมอีสานของกลุ่มทรูมูฟด้วย 

อุ่นใจบนเวทีนี้จงมีเพียง 4 คนที่ร่วมร้องคือบอย ปกรณ์ หมาก ปริญ เคน ภูภูมิ และ มาริโอ้ เท่านั้น

 

ค่าตัวและลักษณะงานพรีเซ็นเตอร์ของ “ณเดชน์”

- งานโฆษณา เฉลี่ย 3-5 ล้านบาท สัญญา 6 เดือน -1 ปี ถ่ายทำทีวีซี 1 เรื่อง

- งานอีเวนต์ เฉลี่ย 1.2 แสนบาท ระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ถือผลิตภัณฑ์ พูดถึงคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปบนเวที ถ่ายรูปพร้อมให้สัมภาษณ์สื่อตรงแบ็กดร็อป 

- งานละคร เฉลี่ยตอนละ 3-4 หมื่นบาท (เรื่องหนึ่งประมาณ 15-25 ตอน) 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter