เซ็นทรัลพัฒนา” เล่นใหญ่! ผนึกพันธมิตรระดับโลกสร้าง Mega Magnet ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศตลอดทั้งปี


ประเดิมต้นปีรับศักราชใหม่ “เซ็นทรัลพัฒนา” ก็ได้เตรียมเซอร์ไพร์สนักช้อปทั่วโลกด้วยการเปิดตัวพันธมิตรยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่จะทำให้การช้อปปิ้งไร้พรมแดน ไร้ขีดจำกัดมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นแม็คเน็ตในการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเที่ยวไทย เป็นการประตุ้นเศรษฐกิจตลอดทั้งปี

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทย และผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ประกาศดึงพันธมิตรระดับโลก WeChat Pay และ Linkiebuy ในเครือ Xingyun Group ในการขยายช่องทางการขายสินค้าแบรนด์ในเครือเซ็นทรัล เจาะตลาดจีนบนดิจิทัลแพลตฟอร์มด้วย WeChat Mini Program

พร้อมกันนี้ยังได้จับมือ Lotte Duty Free จากประเทศเกาหลีใต้ ทำ Cross Membership ร่วมกับ The 1 เพื่อมอบสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับสมาชิก อีกทั้งยังเตรียมเปิด Klook Lounge พื้นที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่แรกที่เซ็นทรัลเวิลด์

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองพบว่าตั้งแต่วันที่ 1-31 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวไทยเกิน 3 ล้านคนแล้ว สร้างรายได้มากกว่า 1แสนล้านบาท โดยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ จีน 5.1 แสนคน, มาเลเซีย 3.2 แสนคน, เกาหลีใต้ 2.2, รัสเซีย 2.2แสนคน, แสนคน และอินเดีย 1.6 แสนคน

เซ็นทรัลพัฒนาเองมีศักยภาพในการดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว จากการมีศูนย์การค้าในเครือมากถึง 40 สาขาโดยมีศูนย์การค้าให้บริการอยู่ในจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทยถึง 15 สาขาครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศไทยตั้งแต่ภาคกลางและภาคตะวันออก อาทิ กรุงเทพมหานครฯ, อยุธยา, ชลบุรี, จันทบุรี, ภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย, ภาคอีสาน ได้แก่ อุดรธานี, ภาคใต้ ได้แก่ ภูเก็ต หาดใหญ่ ไปจนถึงเกาะสมุย อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ที่เรากำลังทำ จะเป็นการต่อยอดการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ Online to Offline อย่างครบทุกมิติ เรามุ่งมั่นที่จะสร้าง Mega Magnet เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เข้ามาเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่องและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้คึกคักตลอดทั้งปี”


3 แม็คเน็ตดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

  1. Global Partnerships strengthens เสริมแกร่งพันธมิตรระดับโลก

จับมือร่วมกับ WeChat Pay และ Linkiebuy ขยายช่องทางการขายสินค้าแบรนด์ในเครือเซ็นทรัล ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักช้อปชาวจีนอยู่แล้ว อย่าง GoodGoods, Comma And, และ Hug Craft เจาะตลาดจีนบนดิจิทัลแพลตฟอร์มด้วย WeChat Mini Program โดย Mini Program เป็นแพลตฟอร์มแอปฯ ที่ซ้อนอยู่บน WeChat อีกที พูดง่ายๆ คือ แบรนด์สามารถพัฒนาแอปฯ บนแพลตฟอร์ม WeChat ได้อย่างเต็มที่ ใส่ฟีเจอร์ได้หลากหลาย ส่วนในแง่ของประสบการณ์ของผู้ใช้งานก็สะดวกสบายมากกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตน รวมถึงสามารถทำธุรกรรมผ่านแอปบน Mini Program ได้ทันทีผ่าน WeChat Pay

ปัจจุบันจำนวนผู้ใช้งานรายเดือน (MAU) ของ WeChat อยู่ที่ราว 1.36 พันล้านคน WeChat Pay ราว 1พันล้าน Transaction ต่อวัน และ Mini Program ราว 1.1 พันล้านคน ทำให้นักช้อปชาวจีนจะเข้าถึงแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลได้อย่างสะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยบริการสั่งซื้อสินค้าแบบ Online to Offline (O2O) บนแพลตฟอร์ม WeChat Mini Program โดยสามารถชำระเงินพร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษผ่าน WeChat Pay ได้เลยทันที ก่อนจะเดินทางมารับสินค้าจริงที่ประเทศไทย

อีกทั้งยังได้บริษัท LinkieBuy ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่อง Social Commerce มาดูแลหลังบ้านให้บนแพลตฟอร์มดังกล่าว ยังเตรียมโปรโมชันพิเศษ และสิทธิพิเศษต่างๆ ไว้ให้กับลูกค้าชาวจีนโดยเฉพาะ โดยในปี 2567 นี้คาดว่าจะสามารถให้บริการแบบครบวงจรมากยิ่งขึ้น เช่น การส่งสินค้าไปถึงมือลูกค้าชาวจีนที่อยู่ในประเทศจีนได้โดยตรง

พร้อมกันนั้นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัล ภูเก็ตจับมือกับ Lotte Duty Free ประเทศเกาหลีทำ Cross Membership ร่วมกับ The 1 มอบสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งในปี 2567 นี้ ลูกค้าล็อตเต้สามารถรับสิทธิพิเศษเมื่อเดินทางมาประเทศไทยที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ซึ่งเป็น 2 เดสติเนชั่นหลักของ นักท่องเที่ยวเกาหลี ในขณะที่ลูกค้าสมาชิก The 1 และ The 1 Exclusive สามารถกดรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้บน The 1 แอปพลิเคชัน และแลกรับสิทธิ์พร้อมกับใช้บริการได้ที่ล็อตเต้ ดิวตี้ ฟรี 4 สาขาหลักในเกาหลีใต้ ได้แก่ สาขาเมียงดง, เวิลด์ทาวเวอร์, ปูซาน, และ เซจู

  1. The 1st Tourist Hub Destination in Southeast Asia ฮับของนักท่องเที่ยวแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Klook แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชั้นนำสัญชาติฮ่องกง ร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวให้ครบทุกมิติ เปิดให้บริการ “คลูก เลานจ์ (Klook Lounge)” พื้นที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบครบวงจรสำหรับนักท่องเที่ยวแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ โซนฮักไทย ชั้น 1 ซึ่งเปิดให้บริการแล้ววันนี้

นอกจากนี้ยังร่วมกันพัฒนาไอศกรีมรสชาติสูตรพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน “yOurwOrld Of jOy” สะท้อนความเป็นอัตลักษณ์ของทั้งเซ็นทรัลเวิลด์ และ Klook โดยได้แบรนด์ไอศกรีมชื่อดังสัญชาติไทย “Guss Damn Good” มาร่วมรังสรรค์ไอศกรีมรสชาติสุดพิเศษ นอกจากนี้ยังมีจุดให้บริการ Shuttle Service ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัล วิลเลจ ซึ่งเป็นทั้งจุดนัดพบและจุด Drop Off ทริปในกรุงเทพฯ  สำหรับลูกค้าที่ซื้อแพ็กเกจออนไลน์ผ่าน Travel Platform ต่างๆ รวมถึงกลุ่มกรุ๊ปทัวร์อีกด้วย

  1. Global Magnet & Tenant Local Products

สำหรับเซ็นทรัลเวิลด์ ถือเป็นศูนย์การค้าระดับ World Class ที่พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกครั้งที่มาเยือน โดยมีแบรนด์ดังหลากหลายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว อาทิ 1.  Flagship store: Apple Store, Uniqlo, Adidas 2. One & Only in Thailand: Lululemon, The Cheesecake Factory, Canton Paradise, Tai Er 3. ร้านอาหารระดับMichelin: ปังชา, บ้านเบญจรงค์ ปาย, Tsuta Ramen พร้อมโซน Hug Thai ที่ปรับปรุงขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ บริเวณชั้น 1 ซึ่งประกอบไปด้วย Hug Thai Food court: Local Hero – Street Foods, Hug Craft: Thai Souvenir, Good Goods และ จริงใจมาร์เก็ต: สินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นคุณภาพแบบร่วมสมัย