กลุ่มสยามสินธรตอกย้ำความสำเร็จ 10 ปีวิถียั่งยืน ขับเคลื่อนอสังหาฯ คาร์บอนต่ำ LEED Campus – Mixed-Use รักษ์โลก

กลุ่มสยามสินธร ตอกย้ำความสำเร็จกว่า 10 ปี ขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยึดแนวทางวิถีแห่งความยั่งยืน บรรลุเป้าหมายพัฒนาโครงการสินธร วิลเลจ (Sindhorn Village) เป็น LEED Campus ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นโครงการ Mixed-Use ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียวที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งมั่นสร้างสังคมที่ยั่งยืน ผ่านกิจกรรม Think Future Think Green @Sindhorn Village  ปลุกพลังทุกเจเนอเรชั่นสายกรีนร่วมเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้น ตั้งแต่วันที่  28-31 มีนาคม 2567 นี้ ที่โครงการVelaa Langsuan

นายอภิชัย สิริดำรงพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสินธร จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มสยามสินธรมีวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและดำเนินธุรกิจในแนวทางวิถีแห่งความยั่งยืน คำนึงถึงคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้บริการและมีเป้าหมายลดผลกระทบในทุกมิติทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและชุมชน รวมถึงความเป็นธรรมและโปร่งใสในการบริหารงานสะท้อนผ่านโครงการพัฒนาภายใต้กลุ่มสยามสินธร ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา

โดยสินธร วิลเลจเป็นโครงการ Mixed-Use ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่กว่า 42 ไร่ ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่ทุกอาคารในโครงการ ประกอบด้วย อาคารที่พักอาศัย, โรงแรม และอาคารสำนักงาน ได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED ประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 5 อาคาร คือสินธร เรสซิเดนซ์ (Sindhorn Residence), สินธร ต้นสน (Sindhorn Tonson), สินธร ลุมพินี (Sindhorn Lumpini), เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท สินธร เคมปินสกี้ โฮเทล แบงค็อก(The Residences at Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok) และบ้านสินธร (Baan Sindhorn);โรงแรม 5 ดาว 3 โรง คือ โรงแรมสินธรเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok), โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ (Kimpton Maa-Lai Bangkok Hotel) และโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเลคชั่น (Sindhorn Midtown Hotel Bangkok, Vignette Collection); และอาคารสำนักงาน 1 อาคาร คือ อาคารสินธร (Sindhorn Offices)

Green Building มาตรฐาน LEED

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) จาก U.S. Green Building Council หรือ USGBC เป็นระบบที่ถูกนำมาใช้ประเมินอาคารทั่วโลกในด้านการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครอบคลุมตั้งแต่กระบวนการออกแบบ การก่อสร้าง การดำเนินงาน การบำรุงรักษา และผลกระทบต่อพื้นที่โดยรอบเป็นต้น

โดยแนวทางการพัฒนาโครงการสินธร วิลเลจ เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานสากลที่กำหนดไว้ ด้วยคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ทั้งการเลือกใช้วัสดุอนุรักษ์พลังงาน เช่น กระจกหนา 3 ชั้น ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความร้อน รังสียูวี และเสียงรบกวนจากภายนอก ช่วยให้บรรยากาศทั้งน่าอยู่และประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นหรือการออกแบบพื้นที่ใช้งานแบบเปิดโล่ง ให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาทดแทนการใช้พลังงานในอาคาร สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งโครงการยังได้ทดสอบคุณภาพอากาศของห้องพัก รวมถึงการเติมอากาศสะอาดบริสุทธิ์จากภายนอกอาคารเข้าไปในอาคาร ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกห้องในพื้นที่โครงการสินธร วิลเลจ มีอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ เหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

คืนต้นไม้กว่า 2 แสน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับเมือง

อีกองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้โครงการสินธร วิลเลจ สอดรับกับวิสัยทัศน์ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คือ พื้นที่กว่า 65% ของโครงการเป็นพื้นที่สีเขียว ภายในโครงการได้มีการปลูกต้นไม้ใหญ่กว่า 300 ต้น บางต้นมีอายุกว่า 100 ปี เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้บริการได้รับคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น ซึ่งการทำอาคารเขียวของโครงการสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ได้มากถึง 5,000 ตันต่อปี หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้กว่า 215,000 ต้น เสมือนโครงการได้ส่งมอบสวนลุมพินีกลับสู่สังคมกว่า 7.5 สวน

Think Future Think Green @Sindhorn Village

ปลุกพลังคอมมูนิตี้สายกรีน

นายอภิชัย กล่าวว่า การขับเคลื่อนธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน นอกจากด้านการพัฒนาโครงการแล้วยังมีมิติของชุมชนโดยพัฒนากิจกรรมสร้างสรรค์ที่เป็นแหล่งชอปปิ้งสินค้าด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่ใส่ใจเรื่องเดียวกันมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ ในงาน Think Future Think Green @Sindhorn Village ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28-31 มีนาคม 2567 นี้ตั้งแต่เวลา10.00 – 21.00 น. ที่โครงการ “VelaaLangsuan”

โดยกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย Green Market ตลาดนัดสายกรีน เลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ;ในวันที่ 29-30 มีนาคม Green Workshop กิจกรรมเวิร์คช็อปสุดสร้างสรรค์ สนุกและรักษ์โลกไปพร้อมกัน ด้วยการสร้างสรรค์งานศิลป์ชิ้นเดียวในโลกจากยางกล้วย;Green Sharing งานเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยในวันที่ 29 มีนาคม “กล่องเหลือใช้…ไปต่อได้” บอกต่อไอเดียสร้างสรรค์จากกล่องพัสดุที่ไม่ใช่แล้ว จากผู้บริหารไปรษณีย์ไทย, SCGP และ TPIPL รวมถึง “ยิ่งอยู่ ยิ่งดี” ผู้บริหาร TerraBKK และ สยามสินธร มาอัพเดตเทรนด์อสังหาฯ ที่ดีต่อโลกและยั่งยืน และวันที่ 30 มีนาคม อินฟลูเอนเซอร์สายกรีน คุณก้องจาก “KongGreenGreen” และ คุณเกศจาก YOLO-Zero Waste Your Life จะมาร่วมกันจุดประกายไอเดียด้านสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนในสังคมสามารถร่วมกันทำได้ทันทีเพื่อชีวิตและสังคมที่ดีขึ้นกว่าเดิมและกิจกรรมพิเศษ “แลกลัง รักษ์โลก” ส่งเสริมการรีไซเคิลกล่องกระดาษที่ไม่ใช้แล้วมาแลกของรางวัลต่างๆ

หากใครมองหากิจกรรมสายกรีน ห้ามพลาดกับ Think Future Think Green @Sindhorn Villageที่โครงการ Velaa Langsuan ตั้งแต่วันที่ 28-31 มีนาคม 2567 นี้ตั้งแต่เวลา10.00 – 21.00 น. สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://velaalangsuan.com/event