ปั่นไปรอบกรุง ชมบรรยากาศบ้านเรือน ผู้คน และจุดเช็ค พอยท์ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในงาน “Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย เย็นฉ่ำ ชื่นใจ


การได้ใช้เวลาอย่างค่อยเป็น ค่อยไป ช้าบ้าง เร็วบ้าง พอสมควร พร้อมๆ กับเรียนรู้ วิถีชีวิต และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในมุมมองที่แตกต่าง ถือเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจ ที่ทำให้คนรักการปั่นจักรยาน ไม่สามารถละสายตา และวางสองขาที่กำลังปั่นให้จบลงได้ง่ายๆ นอกจากประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของคนปั่น จะได้รับประสบการณ์ตรงแล้ว ยังถือเป็นการฮีลกาย ฮีลใจ อีกวิธี จนบางกรณีก็ลืมอากาศที่ร้อนระอุลงไปได้ โดยเฉพาะการได้รับรอยยิ้มและมิตรภาพที่ได้จากผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาทั้งสองข้างทาง

และจากเหตุผลต่างๆ นี้เองทำให้กลุ่มนักปั่นรวมไปถึงคนที่ปรับประยุกต์นำพลังงานทางเลือกอย่างสกูตเตอร์ไฟฟ้า มักจะมารวมตัวและร่วมทริปไปกับทีม Jamming Thailand ซึ่งจะมีการจัดเส้นทางจักรยานที่น่าสนใจหลากหลายเส้นทาง เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวชุมชนในย่านต่างๆ  โดยเฉพาะทางฝั่งเมืองเก่าย่านพระนครและฝั่งธนบุรี ที่มีทั้งสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์  และ ร้านเด็ดเจ้าดังอันเก่าแก่ ให้ได้แว่ะอุดหนุนกันมากมาย

นอกจากทริปที่ลัดเลาะตามจุดเช็คอินที่น่าสนใจแล้วทีม Jamming Thailand  ยังได้ร่วมกับผู้จัดงาน “Water Festival เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย  และ River Festival  เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรม” จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทุกๆปี อย่างเช่นในปี 2023 ที่ผ่านมา ทีม Jamming Thailand  ได้ร่วมจัดกิจกรรม Bike tour ปั่นเพลินวิถีไทย เที่ยวชุมชน โดยพลังงานสะอาด ด้วยการปั่นจักรยานและใช้สกูตเตอร์ไฟฟ้า  สัมผัสวิถีชุมชนเก่า กะดีจีน – พระนครเมืองเก่า เส้นทางประวัติศาสตร์หลากหลายวัฒนธรรม ขึ้นเรียกได้ว่าสร้างความสนุกสนาน และการเรียนรู้ให้กับผู้ร่วมทริปในมุมมองที่น่าสนใจที่แตกต่างออกไป

ส่วนในงาน “Water Festival 2024  เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย  เย็นฉ่ำ  ชื่นใจ” ในปีนี้  ทีม Jamming Thailand ก็ได้มีจัดทริปวาง Routing และจุดเช็คอินที่น่าสนใจ ซึ่งตรงกับสถานที่จัดงานหลายแห่ง  อาทิเช่น ทริปที่ตรงกับการจัดงานในวันแรก  (13 เมษายน)  จะมีการเดินทางผ่านและแวะเชคอินที่ กะดีจีน – พระนครเมืองเก่า วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร และศาลเจ้ากวนอู เป็นต้น หรือในวันที่ 14 เมษายน ได้มีจุดเช็คอินที่เป็นพื้นที่จัดงานหลายแห่ง เช่น วัดระฆัง ท่ามหาราช วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ จนไปจบที่พื้นที่ใหม่ล่าสุดในการจัดงานนั่นก็คือ คลองโอ่งอ่าง – สะพานหัน วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร โดยทั้งสองทริป จะมีการสลับระหว่างการปั่นและโดยสารทางเรือเป็นระยะ สร้างสีสัน และประสบการณ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับใครที่สนใจจะร่วมทริปดังกล่าว สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสอบถาม ได้ที่ Facebook page : Jamming Thailand Tours

ส่วนใครที่ผ่านไปผ่านมาหรือแว่ะเที่ยวงาน Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย เย็นฉ่ำ ชื่นใจ” ในระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2567 ที่จัดขึ้นพื้นที่กรุงเทพมหนานคร และพบปะกับทริปของกลุ่ม Jamming Thailand  ก็สามารถโบกมือทักทาย ให้กำลังใจกับกลุ่มนักปั่นทั้งหลายได้เช่นกัน

นอกจากนั้น งาน “Water Festival 2024 ยังจัดพร้อมกัน ทั้ง 4 ภาค 6 จังหวัด ได้แก่ ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดลำพูน ภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดขอนแก่น และภาคใต้ จังหวัดภูเก็ต ใกล้ที่ไหน เที่ยวที่นั่น  ให้เย็นฉ่ำ ชื่นใจ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Water Festival Thailand