“กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชันสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ซื้อง่าย-ขายคล่อง สแกน QR รับได้ทุกแพลตฟอร์ม รุกหนัก Event Marketing จัดทัพคาราวานโปรโมททั่วไทย


ท่ามกลางการแข่งขันทางการเงินที่ดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการทางการเงิน Non-Bank หลายค่ายพยายามเอาใจลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยให้มาเปิดบัญชีเพื่อรับโอนจ่ายค่าสินค้าและบริการ ต่างก็พยายามจูงใจด้วยโปรโมชันต่างๆ ให้กับลูกค้ารายใหม่ บ้างให้บริการที่ปรึกษาทางการตลาด หรือช่วยทำสื่อโฆษณาให้ แต่ถ้าจะโหวตว่าผู้เล่นที่น่าจับตามองและมาแรงมากที่สุดในตอนนี้ คงต้องยกให้ กรุงศรี มั่งมี ช้อป เพราะสามารถเข้าถึงความต้องการของผู้ค้าได้ถูกจุด ด้วยแอปพลิเคชัน กรุงศรี มั่งมี ช้อป (Krungsri Mung-Mee SHOP) ใช้สำหรับรับชำระเงินสำหรับร้านค้า SME มีดีที่ฟังก์ชันรองรับการชำระเงินหลากหลาย และปรับตัวไว เข้าใจโลกดิจิทัลหมุนเร็ว

“เพราะกรุงศรี SME พร้อมช่วยเหลือและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการร้านค้า SME ทุกระดับ ให้สามารถค้าขาย ทำธุรกิจได้อย่างคล่องตัว จึงส่งแอปพลิเคชัน Krungsri Mung-Mee SHOP เข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าง่ายขึ้น ด้วยบริการรับชำระเงินเพื่อธุรกิจผ่าน QR Code ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกที่สุด สำหรับชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของร้านค้า โดยสามารถรับเงินได้ด้วยการสแกน QR Code ของทุกธนาคารหรือ Non-bank ที่ให้บริการ ตอบโจทย์ด้านการเงินและบัญชีให้แก่ผู้ประกอบการ SME ร้านค้า ร้านอาหาร มีความคล่องตัวและสะดวกสบาย จากฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายทั้งร้านค้าและลูกค้า” คุณดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงจุดเด่นของเครื่องมือดิจิทัลตัวท็อปของกรุงศรี พร้อมเผยข้อดีของ “กรุงศรี มั่งมี ช้อป”

แอปพลิเคชัน กรุงศรี มั่งมี ช้อป (Krungsri Mung-Mee SHOP) จัดได้ว่าแก้จุด Pain Point ของลูกค้าได้ตรงจุด เพราะร้านค้ามั่งมีช้อป สามารถเลือกรับชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ด้วย QR Code ได้หลายช่องทาง เช่น QR PromptPay, QR Credit Card และ Alipay/WeChat Pay  ได้รับเงินเร็ว เงินเข้าทันที เพิ่มเติมด้วยฟีเจอร์แจ้งเตือนพร้อมเสียงพูดให้ทันที จึงวางใจจากภัยมิจฉาชีพ ไม่อยู่ร้านก็ขายได้ หรือจะให้พนักงานขายรับเงินแทนก็สบายใจ

แต่ที่โดดเด่นกว่าใครคือ ผู้ใช้ Krungsri Mung-Mee SHOP สามารถใช้บริการทั้งการขายหน้าร้าน ขายผ่านช่องทางออนไลน์ และโซเชียลคอมเมิร์ซ โดยการสร้าง QR รับชำระเงินและส่งเรียกเก็บเงินทาง Facebook Messenger, Instagram และ LINE ก็ได้ ส่วนผู้ซื้อสินค้าและบริการจะจ่ายด้วยช่องทางใดก็ได้ ทั้งสแกน QR Payment จากโมบายแบงก์กิ้ง แอป หรือจะใช้แอปพลิเคชันบัตรเครดิต Visa / Master Card ก็ยังได้ ที่น่าสนใจไปกว่านั้น คือนักท่องเที่ยวชาวจีน สามารถใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) AliPay / WeChat Pay จ่ายได้ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ กัมพูชา มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฮ่องกง ก็สามารถสแกนจ่ายได้   Krungsri Mung-Mee SHOP จึงไม่ใช่แค่เครื่องมือดิจิทัลที่ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทย แต่ยังเปิดโอกาสทางการค้าสำหรับร้านค้าที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาอีกด้วย พร้อมอำนวยความสะดวกด้านบัญชี โดยจะสรุปยอดขาย แยกยอดขายให้เห็นชัดเจน และตรวจสอบสลิปได้ในแอปเดียว

เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้บริการจริงให้แก่ลูกค้ายังพื้นที่ต่างๆ “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” จึงเลือกใช้กลยุทธ์ Event Marketing ส่งเสริมการขาย และสื่อสารการตลาดผ่านกิจกรรม เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองสินค้าและบริการโดยตรงในรูปแบบออฟไลน์ ด้วยขบวนพาเหรด “กรุงศรี มั่งมี ช้อป ใช้กรุงศรี มั่งมี ทุกร้าน” ลงพื้นที่พบปะร้านค้าธุรกิจเอสเอ็มอีในย่านการค้า ตลาดขนาดใหญ่ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

คาราวาน “กรุงศรี มั่งมี ช้อป ใช้กรุงศรี มั่งมี ทุกร้าน” ได้เดินทางโปรโมทยิงตรงถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยเน้นตลาดใหญ่ๆ ทั่วกรุงเทพฯ อาทิ ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดเลียบด่วน ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดจตุจักร จากนั้นจึงได้มุ่งไปยังหัวเมืองใหญ่ที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ อย่างตลาดตรงข้ามสถานีรถไฟ และ Tamarind Market–หัวหิน ตลาดนินจา-ชลบุรี ตลาดน้ำอัมพวา-สมุทรสงคราม ถนนคนเดินวัวลาย-เชียงใหม่ และจะลงใต้ไปที่ตลาดกิมหยง หาดใหญ่ เพื่อพบปะกับผู้ค้าตลอดเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้

คุณดวงกมล ลิมป์พวงทิพย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

โดยจุดมุ่งหมายของกลยุทธ์นี้ มองถึงการสื่อสารจุดยืนของผลิตภัณฑ์กรุงศรีตัวท็อป อย่าง “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” ให้ตรงยังลูกค้าเป้าหมายให้มากที่สุด อีกทั้งมุ่งหวังที่จะตอกย้ำจุดเด่นและผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการใช้งาน แอปพลิเคชัน Krungsri Mung-Mee SHOP อย่างชัดเจน ทั้งยังต้องการ​ดึงดูดความสนใจจากผู้ประกอบการให้มาเป็นลูกค้าของกรุงศรี และยังมองถึงโอกาสที่จะได้กระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าของกรุงศรีให้แน่นแฟ้นมากขึ้นอีกด้วย

พบกับพาเหรดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “กรุงศรี มั่งมี ช้อป ใช้กรุงศรี มั่งมี ทุกร้าน” ได้ตามแหล่งค้ายอดนิยมทั่วไทย กิจกรรมดีๆ ที่พร้อมเชิญชวนให้ผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงช่องทางรับเงินดิจิทัลที่ใช้งานง่าย ช่วยสนับสนุนทุกการขายให้คล่องตัว กิจการมั่งคั่งมั่งมียิ่งขึ้น และมีชีวิตง่ายขึ้นได้ทุกวัน

ร้านค้าที่สนใจและมีบัญชีกรุงศรีและใช้งาน KMA krungsri app อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Krungsri Mung-Mee SHOP สมัครใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคาร  ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.krungsri.com/th/personal/banking-services/e-solution/mungmee-shop หรือ Krungsri Call Center 1572 และสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ