“Central Park Offices” แห่ง “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ใช้จุดขาย “ออฟฟิศติดห้างฯ” ลงแข่งศึกอาคารสำนักงาน

“ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ทยอยเปิดรายละเอียดแต่ละตึกภายในโครงการมิกซ์ยูสทำเลทองหัวมุมสีลมพระราม 4 โดยตึกสุดท้ายที่เปิดข้อมูลภายในคือ “Central Park Offices” อาคารสำนักงานที่จะใช้จุดขายด้านความเชี่ยวชาญการทำ “ออฟฟิศติดห้างฯ” ของ CPN เป็นจุดดึงดูด คาดมียอดจองทำสัญญา 20-40% ภายในสิ้นปีนี้ ก่อนตึกสร้างเสร็จราวไตรมาส 3/2568

บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เริ่มเปิดข้อมูลตึก “Central Park Offices” อาคารสำนักงานภายในโครงการมิกซ์ยูส “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” มูลค่าโครงการ 46,000 ล้านบาท บนเนื้อที่ 23 ไร่ หัวมุมแยกถ.สีลม ตัด ถ.พระราม 4 หลังจากเปิดให้ผู้เช่าที่สนใจเข้าชมสำนักงานขายและทำสัญญาจองได้แล้ว

Central Park Offices ก่อสร้างเป็นออฟฟิศสูง 43 ชั้น พื้นที่อาคาร 130,000 ตร.ม. (*เฉพาะพื้นที่เช่า 60,000 ตร.ม.) หากมองจากแปลนโครงการรวม จะเป็นตึกสีเงินด้านขวามือของภาพ

ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค

อาคารนี้มุ่งเป้าตอบโจทย์ด้านความยั่งยืน โดยตั้งเป้าการก่อสร้างให้ได้มาตรฐาน LEED Gold, WELL Platinum และ Wired Score Gold มีองค์ประกอบด้านต่างๆ ในอาคาร เช่น ใช้กระจกลดการสะท้อนแสง ระบบกรองและควบคุมคุณภาพอากาศ ระบบควบคุมการใช้พลังงานอัจฉริยะ (Smart Energy) ซึ่งทั้งหมดนี้จะสอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทผู้เช่ายุคใหม่ที่ใส่ใจด้านความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้ตึกออฟฟิศที่เป็นอาคารเขียวจะได้เปรียบมากกว่าในการเจรจาหาผู้เช่า

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกของออฟฟิศ เนื่องจากออฟฟิศนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการมิกซ์ยูสทำให้จะได้ประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศของโครงการ

Central Park Offices

 

ผลงาน “CPN” รับประกันไลฟ์สไตล์ “ออฟฟิศติดห้างฯ”

จุดขายเด่นๆ ของอาคาร Central Park Offices คือ “ทำเล” และ “ไลฟ์สไตล์”

เพราะทำเลโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค อยู่ในจุดที่เชื่อมต่อได้ทั้งสถานี BTS ศาลาแดง และสถานี MRT สีลม สะดวกกับมนุษย์ออฟฟิศที่ใช้ขนส่งมวลชนทั้งสองเส้นทาง

Central Park Offices
ภาพจำลอง Rooftop Bar บนชั้น 43

ขณะที่ไลฟ์สไตล์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะอาคารสำนักงานนี้เชื่อมต่อกับโซนศูนย์การค้า “Central Park” ของโครงการ รวมถึงจะมี “Rooftop Bar” เปิดบนชั้น 43 ของตัวอาคารเอง ทำให้มีร้านอาหารและร้านค้าไว้รองรับ

ส่วนพื้นที่กลางแจ้งก็มีพร้อมเช่นกัน เพราะดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค สร้างสวนขนาด 7 ไร่ไว้บนรูฟท็อปของอาคารศูนย์การค้า มีลู่วิ่งยาว 750 เมตร และฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นสวนลุมพินี สามารถใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ เดินวิ่งออกกำลังกายได้

Central Park Offices
ออฟฟิศเห็นวิวสวนลุมพินี

พนักงานจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกิน ดื่ม ช้อป พบปะสังสรรค์ ออกกำลังกาย สามารถใช้ชีวิตเบ็ดเสร็จในโครงการนี้ได้เลยตั้งแต่เช้าถึงดึก

ไลฟ์สไตล์แบบมีออฟฟิศอยู่ติดห้างฯ แบบนี้ถือเป็นเอกลักษณ์การพัฒนาโครงการของ CPN โดย “นภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์” Chief Finance, Accounting and Risk Management Officer บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ระบุว่า CPN มีการพัฒนาหรือบริหารอาคารสำนักงานรวม 10 แห่งในพอร์ต คิดเป็นพื้นที่เช่ารวมกว่า 350,000 ตร.ม. สร้างรายได้ปีละกว่า 3,000 ล้านบาทจากการบริหารออฟฟิศให้เช่า

ภาพจำลองล็อบบี้โถงอาคาร Central Park Offices

CPN ยังมีประสบการณ์ยาวนานในการบริหารตึกออฟฟิศที่เชื่อมต่อโดยตรงเป็นเนื้อเดียวกับพื้นที่รีเทล เริ่มตั้งแต่แห่งแรกที่ “เซ็นทรัล ทาวเวอร์ ลาดพร้าว” และทุกแห่งที่ CPN บริหารล้วนเป็นออฟฟิศที่เชื่อมต่อกับรีเทลทั้งหมด

ปัจจุบันอาคารสำนักงานทุกแห่งของ CPN มีอัตราการเช่าเฉลี่ยกว่า 90% และผลงานที่โดดเด่นที่สุดคือ “centralwOrld Offices” ซึ่งเชื่อมต่อกับเซ็นทรัลเวิลด์ มีอัตราการเช่ามากกว่า 95% มาตลอดเกือบ 20 ปีที่เปิดบริการ รวมถึงมีผู้เช่าสัดส่วนกว่า 75% ที่เป็นบริษัทข้ามชาติ สะท้อนให้เห็นว่าการบริหารจัดการของบริษัทได้รับความเชื่อถือจากผู้เช่าต่างชาติ

 

คาดมีผู้เช่าจองพื้นที่ 20-40% ในสิ้นปีนี้

นภารัตน์กล่าวต่อว่า ด้านราคาค่าเช่ายังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้าหลายราย แต่ราคาจะอยู่ในระดับใกล้เคียงกับอาคารสำนักงานเกรดเอในทำเลใกล้เคียงกัน และราคามากกว่า 1,000 บาทต่อตร.ม.ต่อเดือนแน่นอน เพราะเป็นพื้นที่เช่าในไพรม์โลเคชั่น

ทีมผู้บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา : (ซ้าย) “คุณายุทธ เดชอุดม” Head of Business Development Strategy และ (ขวา) “นภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์” Chief Finance, Accounting and Risk Management Officer

โดย CPN คาดว่าภายในสิ้นปีนี้น่าจะได้ยอดจองเข้ามา 20-40% ยังไม่เร่งมากนักเพราะอาคารจะสร้างเสร็จช่วงไตรมาส 3/2568 ทำให้การปิดการขายส่วนใหญ่น่าจะเกิดขึ้นในปีหน้า

ด้าน “คุณายุทธ เดชอุดม” Head of Business Development Strategy บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า แม้ขณะนี้กรุงเทพฯ มีประเด็นซัพพลายออฟฟิศในภาพรวมกำลังล้นตลาด แต่อาคารสำนักงานเกรดเอในทำเลใจกลางเมืองที่มีคุณภาพระดับสากล (world class) ไม่ได้มีมากนัก

ด้วยความสัมพันธ์กับคู่ค้าที่มีมานานของ CPN บวกกับเอกลักษณ์เรื่องการให้ไลฟ์สไตล์ที่มาพร้อมกันทั้งโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค คุณายุทธเชื่อว่าจะทำให้ Central Park Offices แข่งขันในตลาดได้ไม่ยาก