Ferrero เข้าซื้อ WK Kellogg ผู้ผลิตซีเรียลดังจากสหรัฐฯ ด้วยมูลค่า 1 แสนล้านบาท

Ferrero เจ้าของแบรนด์ขนมชื่อดังอย่าง Ferrero Rocher, Kinder และ Nutella ประกาศปิดดีลซื้อกิจการ WK Kellogg ผู้ผลิตซีเรียลดังจากสหรัฐฯ อย่าง Corn Flakes, Frosted Flakes ฯลฯ ด้วยมูลค่า 3.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1 แสนล้านบาท เพื่อกระจายความเสี่ยงของพอร์ตธุรกิจ

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ จะเป็นการผสานสองแบรนด์ดังระดับโลก เพื่อรับมือกับความท้าทายทางเศรษฐกิจ และภาวะเงินเฟ้อที่ยืดเยื้อ รวมถึงต่อสู้กับยอดขายที่ซบเซา จากกำลังซื้อของผู้บริโภคอ่อนแรง บวกกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

สำหรับดีลนี้ นับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของ Ferrero นับตั้งแต่ปี 2018 และจะเป็นการนำแบรนด์เก่าแก่ของ เข้ามาอยู่ภายใต้ร่มเงาของ Ferrero เมื่อธุรกรรมเสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่า จะอยู่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2025

ทาง Ferrero ชี้แจ้งว่า การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ รวมถึงการผลิต การตลาด และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซีเรียลอาหารเช้าทั้งหมดของ WK Kellogg   ทั่วสหรัฐอเมริกา แคนาดา และแคริบเบียน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเติบโตเชิงกลยุทธ์ของ Ferrero ที่ต้องการขยายการเข้าถึงให้ครอบคลุมโอกาสการบริโภคที่หลากหลายมากขึ้น

ด้านไมเคิล แอชลีย์ ชูลแมน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Running Point Capital Advisors กล่าวว่า การเข้าซื้อกิจการของ WK Kellogg’s จะช่วยให้ Ferrero มีการกระจายความเสี่ยงจากพอร์ตโฟลิโอที่ส่วนใหญ่จะเน้นโกโก้เป็นหลัก ซึ่งโกโก้ประสบปัญหาผลผลิตขาดแคลนและมีราคาพุ่งสูง รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสของช่องทางในการขายใหม่ ๆ

ที่มา : https://www.reuters.com/business/froot-loops-maker-wk-kellogg-soars-50-after-reports-italys-ferrero-nearing-2025-07-10/

FERRERO TO ACQUIRE WK KELLOGG CO | Ferrero