เอ็นอีซี แอลซีดี เทคโนโลยีส์ได้รับอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีจอดิสเพลย์ของฮันนี่เวลล์แล้ว มั่นใจเทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์ช่วยเพิ่มความสว่างและสดใสให้กับภาพบนจ

นิวเจอร์ซีย์–(บิสิเนสไวร์)–14 ม.ค. 2547 – ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) เปิดเผยว่า ฮันนี่เวลล์ และเอ็นอีซี แอลซีดี เทคโนโลยีส์ (NEC LCD Tecnologies) ได้ลงนามในข้อตกลงเรื่องใบอนุญาตที่เปิดทางให้เอ็นอีซี แอลซีดี ใช้ เทคโนลียีที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จอแอลซีดีของฮันนี่เวลล์

โดยเทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรดังกล่าวสามารถเพิ่มความสว่างและสดใสให้กับภาพ และลดความผิดเพี้ยนบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นบนหน้าจอแอลซีดี อย่างไรก็ดี ไม่มีการเปิดเผยถึงเงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าว

ทั้งนี้ เทคโนโลยีแอลซีดีได้ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ จอมอนิเตอร์เดสก์ท็อป พีซี, คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค, โทรศัพท์มือถือ, อุปกรณ์สื่อสารส่วนตัวระบบดิจิตอล, เครื่องเล่นดีวีดีแบบพกพา, โทรทัศน์จอแอลซีดีแบบพกพา, ระบบวิดีโอเกม และกล้องถ่ายรูปดิจิตอล

ข้อตกลงครั้งนี้เปิดทางให้เอ็นอีซี แอลซีดี ได้รับใบอนุญาตใช้เทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์ที่ได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรของสหรัฐฯ หมายเลข 5,280,371 สิทธิบัตรที่ 371 โดยก่อนหน้านี้แอลจี. ฟิลิปส์ แอลซีดี (LG.Philips LCD) และซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ (Samsung Electronics Co., Ltd.) ก็ได้รับใบอนุญาตภายใต้สิทธิบัตร 371 เช่นกัน

ตามที่ได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2547 ฮันนี่เวลล์ ได้ยื่นฟ้องบริษัทอิเล็คทรอนิคส์ 34 แห่งในข้อหาละเมิดสิทธบัตร 371 ต่อศาลแขวงของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ที่รัฐเดลาแวร์

จอห์น โดโนฟริโอ รองประธานฝ่ายสิทธิบัตร บริษัท ฮันนี่เวลล์ กล่าวว่า “การลงทุนในเทคโนโลยีของฮันนี่เวลล์เป็นเรื่องสำคัญมาก ดังนั้นเราจึงสนับสนุนให้ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้รับใบอนุญาตจากฮันนี่เวลล์เท่านั้น” ด้านลอเรีย เยียดอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง บริษัท ฮันนี่เวลล์ อินเทลเลคชวล พร็อพเพอร์ตี้ อิงค์ (Honeywell Intellectual Properties Inc.) กล่าวว่า “เรายินดีที่เอ็นอีซี แอลซีดี ได้ร่วมงานกับแอลจี ฟิลิปส์ และซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีส่วนร่วมในโครงการให้ใบอนุญาตใช้เทคโนโลยีของเรา และเชื่อว่าบริษัทเหล่านี้จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีของเรา”

ฮันนี่เวลล์ อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและการผลิตชั้นนำ ด้วยเงินลงทุน 25 พันล้านดอลลาร์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวกับอวกาศ, เครื่องชาร์จแบบเทอร์โบ และวัตถุดิบพิเศษอื่นๆ ฮันนี่เวลล์ ตั้งอยู่ที่มอร์ริส ทาวน์ชิป โดยหุ้นของบริษัทมีการซื้อขายในนิวยอร์ก, ลอนดอน, ชิคาโก้ และตลาดหลักทรัพย์แปซิฟิค หุ้นของบริษัทเป็นหนึ่งใน 30 หุ้นที่ดันดัชนีอุตสาหกรรมเฉลี่ยดาวโจนส์และยังเป็นหุ้นสำคัญของดัชนี S&P 500 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ www.honeywell.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้มีข้อความที่คาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคตตามที่ได้กำหนดไว้ในบทที่ 21E ของกฎหมายตลาดหลักทรัพย์ ปี พ.ศ.2477 ซึ่งรวมแถลงการณ์เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในอนาคต, ประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านการเงิน และสภาพตลาด โดยข้อความที่มองไปในอนาคตเช่นนี้มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับการพยากรณ์ธุรกิจตามที่ได้มีการอธิบายไว้ในการนำเสนอของบริษัทภายใต้กฎหมายตลาดหลักทรัพย์

ติดต่อ: ฮันนี่เวลล์
รอน ครอตตี้, โทร.602-436-6823