เครือธนาคารกสิกรไทยชู KExcellence เป็นแบรนด์ผู้นำบริการทางการเงินครบวงจร

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย แถลงว่า จากการที่ธนาคาร กสิกรไทย ได้เข้าไปถือหุ้นและจัดตั้งบริษัทเพื่อรวมเป็นบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย ซึ่งมี 6 บริษัท คือ ธนาคารกสิกรไทย บริษัท แฟคตอริ่งกสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย บริษัท ศูนย์วิจัย กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และบริษัท ลิสซิ่งกสิกรไทยแล้วนั้น ทำให้เครือธนาคารกสิกรไทย (KASIKORNBANKGROUP) จะสามารถให้บริการทางการเงินได้อย่างสมบูรณ์แบบและครบวงจรที่สุด

นับแต่นี้จึงมีเป้าหมายในการสร้างแบรนด์เครือธนาคารกสิกรไทยให้เป็นกลุ่มบริการทางการเงิน ที่เป็นหนึ่งเดียวที่ให้บริการด้วยคุณภาพ ทั้งรูปแบบผลิตภัณฑ์ การใส่ใจในบริการ และประสิทธิภาพของ เทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตอบสนองลูกค้าได้ทุกกลุ่มช่วงอายุ และทุกความต้องการด้านการเงิน

ทั้งนี้ จะมี KExcellence เป็นสัญลักษณ์แห่งผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพจากเครือธนาคาร กสิกรไทย ที่มีการสร้างสรรค์และพัฒนาบริการด้วยความรู้ความสามารถ มีเทคโนโลย ีที่ทันสมัยและใส่ใจทุกขั้นตอนของการพัฒนาบริการและใส่ใจทุกขั้นตอนของการให้บริการ ซึ่งลูกค้าจะพบสัญลักษณ์ K ที่ทุกช่องทางของการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำการบริษัทในเครือ ที่สาขาธนาคาร ที่เครื่องเอทีเอ็มฯลฯ และในสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่ง ทุกผลิตภัณฑ์และบริการของเครือธนาคารกสิกรไทยจะรับประกันคุณภาพบริการด้วยสัญลักษณ์ K เช่น KSurePay, KStock Trade, KFinancial Lease, KBusiness Brief, KMutual Fund, KImport Factoring เป็นต้น

สิ่งสำคัญยิ่ง ที่ลูกค้าประชาชนจะได้รับจากการรวมกลุ่มบริษัทเป็นเครือธนาคารกสิกรไทยนี้ คือการได้รับบริการทางการเงินที่ครอบคลุมทุกความต้องการ 360 องศา และทุกขั้นของระดับความต้องการจากบริการ ณ จุดเดียวและการติดต่อครั้งเดียว ทั้งนี้ เพราะทุกบริษัทในเครือจะสร้างเครือข่ายการขายและการให้บริการที่สมบูรณ์แบบร่วมกัน เช่น สาขาของธนาคาร นอกจากจะให้บริการฝากถอนเงิน บริการด้านสินเชื่อตามปกติแล้ว ลูกค้ายังจะได้รับความสะดวกในการซื้อขายกองทุนต่างๆ การให้คำปรึกษาหรือบริการเกี่ยวกับด้านแฟคตอริ่ง สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ประเภทต่างๆ และอนาคตจะมีการเปิดสาขาของบริษัทในเครือ ในที่ทำการสาขาของธนาคาร เพื่อให้บริการอื่นๆ ในสาขาของธนาคาร ในขณะเดียวกันพนักงานของบริษัทในเครือ ก็จะสามารถแนะนำบริการของธนาคารกสิกรไทยให้ลูกค้าของตนเองได้เช่นเดียวกัน

ในการสร้างแบรนด์ของเครือธนาคารกสิกรไทยให้รวมเป็นแบรนด์เดียว และใช้คำขวัญเดียวกันว่า “บริการทุกระดับประทับใจ” นั้น นายบัณฑูร กล่าวในตอนท้ายว่าได้สร้างภาพยนตร์โฆษณาขึ้นชุดหนึ่งชื่อชุด “KHeroes” ที่สร้างจากเทคนิคคอมพิวเตอร์แอนนิเมชั่น เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีและได้นำเทคโนโลยีมาผนวกกับความใส่ใจ ซึ่งจะทำให้เครือธนาคารกสิกรไทยสามารถให้บริการเหนือความคาดหมาย ด้วยจิตวิญญาณของผู้ให้บริการที่ดีสมกับเป็น KExcellence ที่ Hi Tech ผสาน Hi Touch

สัญลักษณ์แห่งผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ สร้างสรรค์โดยเครือธนาคารกสิกรไทย

• สัญลักษณ์ K เป็นอักษรนำของชื่อบริษัททุกบริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย
• สัญลักษณ์ K นี้เขียนด้วยพู่กัน สื่อถึงความนุ่มนวล ใส่ใจ ด้วยศิลปะและจิตวิญญาณที่ถ่ายทอด จากใจสู่ปลายพู่กัน อ่อนโยน ขณะเดียวกันก็แฝงด้วยพลังของการตวัดพู่กัน
• สัญลักษณ์ K เป็นสีเขียว อันเป็นสีของเครือธนาคารกสิกรไทยและเป็นสีที่แสดงถึงความสดชอุ่ม อุดมสมบูรณ์ สดใส มีชีวิตชีวา
• สัญลักษณ์ K สีเขียวนี้ รองรับด้วยฐานสี่เหลี่ยมผืนผ้าแสดงถึงความมั่นคงแข็งแรง และสีแดงเป็นสีที่แสดงถึงพลัง ความอบอุ่น และความรุ่งเรือง มีคำว่า Excellence ประทับอยู่อย่างมั่นคง และมั่นใจ
• เมื่อ K และ Excellence ประกอบเป็นสัญลักษณ์ ปรากฏ ณ ที่ใด เป็นการรับรองว่า คือผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพจากเครือธนาคารกสิกรไทย ด้วยปณิธาน ที่ว่า “บริการทุกระดับประทับใจ”