จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์แล่นฉิวเปิดตัวสุดยอดโซลูชั่น ISG 1000 FIREWALL/VP

กรุงเทพฯ – – 13 ตุลาคม พ.ศ. 2548 – – จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ (NASDAQ: JNPR) ได้แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่วันนี้ ด้วยการบูรณาการการสืบค้นและการป้องกันการจู่โจมเครือข่าย (Integrated Intrusion Detection and Prevention – IDP) ทำให้โซลูชั่น ISG1000 Firewall/VPN ของจูนิเปอร์เน็ตเวิร์คเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสนับสนุนศักยภาพของระบบอินฟราเน็ตที่ใช้งานในหมู่ธุรกิจระดับเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ที่มีคุณสมบัติเสริมการทำงานของ ISG2000 ในการส่งข้อความและการป้องกันภัยที่คุกคามระบาดอยู่บนระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ให้การควบคุมการเข้าสู่ระบบเครื่อข่ายที่เข้มงวด รวมทั้งให้ความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารและความปลอดภัยระดับเครือข่ายและแอพพลิเคชั่น เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงเป็นอันมาก และที่สำคัญให้ประสิทธิภาพของเทคโนโลยี firewall/VPN ที่บริการการปกป้องภัยคุกคามบนเครือข่ายได้ดีที่สุดที่มีอยู่ในขณะนี้

มร. แอนดรูว์ โคเวิร์ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก บริษัท จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์กล่าว “ปัจจุบันอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่มีเทคโนโลยี Firewall VPN และเทคโนโลยีการปกป้องภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ในการสร้างความมั่นใจทั้งด้านประสิทธิภาพการป้องกันภัย หรือแม้แต่ความถี่ถ้วนสมบูรณ์ ที่ยังให้ความยืดหยุ่นในการสื่อสาร ต่อระบบเครือข่ายโดยรวมขององค์กร” มร. โคเวิร์ดกล่าวเสริม “จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ได้สร้างโซลูชั่นเพื่อการรักษาความปลอดภัยในการเข้าสู่ระบบสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีประกอบไปด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยชั้นสูงที่วางใจได้ เพื่อช่วยลูกค้าองค์กรในการป้องกันระบบเครือข่ายองค์กรจากภัยคุกคามบนระบบที่สามารถใช้งานได้ง่าย ช่วยให้การขยายและการบริหารจัดการระบบเครือข่ายทำได้สะดวกขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการที่ต้องบริหารระบบด้วยโซลูชั่นที่ใช้อุปกรณ์หลายตัวต่อเข้าด้วยกัน หรือเป็นอุปกรณ์ต่างๆ ชนิดจากต่างๆ ผู้จัดจำหน่ายกัน”

โซลูชั่น ISG1000 พร้อมระบบ IDP ที่สมบูรณ์แบบด้วยเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในซี่รีส์ ISG ซึ่งผนวกมากับซอฟท์แวร์ IDP ที่ใช้ระบบการปฏิบัติการ ISG ที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ ยังใช้โมดูลเพื่อความปลอดภัยถึงสองตัว แต่ละตัวมีระบบการประมวลผลและหน่วยบันทึกความจำของตัวเองที่สามารถส่งข้อมูลได้ถึง 1 กิกาไบด์ต่อวินาทีผ่านระบบ Firewall/VPN และ IDP โซลูชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่สามารถควบคุมการเข้าสู่ระบบขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการปกป้องระบบเครือข่ายจากสปายแวร์ (spyware) เวิร์ม (worms) โทรจันส์ (Trojans) และภัยคุกคามบนเครือข่ายในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ใช้เทคโนโลยี Firewall/IPsec VPN ชั้นสูงของอุตสาหกรรมไอทีในการฟังก์ชั่นการควบคุมการเข้าสู่ระบบของผู้ใช้ ด้วยการติดต่อสื่อสารแบบ sit- to- sit และใช้โมดูลเพื่อความปลอดภัยในการรองรับการปกป้องระบบในการสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายในระดับแอพพลิเคชั่น

โซลูชั่น ISG1000 พร้อมระบบ IDP ใช้คุณลักษณะเด่นจากระบบปฏิบัติการของเน็ตสกรีนของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์เช่น ไดนามิคเร้าติ้ง (dynamic routing) ที่รวมถึง OSPF BGP และ RIP และ NAT ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติเสริมทั้งสิ้น ดังนั้นการที่ผนวกคุณสมบัติเด่นเหล่านี้เข้าด้วยกันกับระบบ Firewall/VPN ย่อมหมายถึงการปกป้องการจู่โจมแบบทั้งระบบ ได้รับประโยชน์จากการใช้งานในแบบเสมือนจริงที่รองรับระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพเต็มที่ในการสะกัดกั้นการคุกคาม ล่วงล้ำ หรือการเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของไวรัสเข้าสู่ระบบเครือข่ายได้

มร. โคเวิร์ดกล่าวว่า “ทางบริษัทเรายังคงยึดมั่นในพันธสัญญาที่มีต่อการส่งผ่านเฟรมเวิร์คอินฟราเน็ตสำหรับธุรกิจและให้บริการเทคโนโลยี firewall/VPN และบริการการปกป้องภัยคุกคามบนเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้าผู้ประกอบธุรกิจ ดังนั้นโซลูชั่น ISG1000 พร้อมระบบ IDP ในตัวจึงให้ประโยชน์แก่ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัย ระบบการจัดการ และเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้การขยายเครือข่ายง่ายขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทำให้ลูกค้าสามารถสร้างสมดุลย์ระหว่างคุณภาพด้านความปลอดภัยดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบันเข้ากับปริมาณค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมต่อองค์กรของตนได้”

เกี่ยวกับ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้ธุรกิจเครือข่าย โดยสร้างข้อได้เปรียบที่เหนือชั้นให้แก่ลูกค้าของตน ด้วยโซลูชั่นเครือข่ายไอพีและความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อุทิศตนให้แก่ลูกค้าผู้มุ่งสร้างคุณค่าเชิงกลยุทธ์จากเครือข่ายของพวกเขา รวมถึงผู้ให้บริการด้านเครือข่ายระดับโลก ลูกค้าระดับองค์กร หน่วยงานรัฐบาลต่างๆ ตลอดจนสถาบันการวิจัยและการศึกษา การลงทุนในโซลูชั่นด้านเครือข่ายและความปลอดภัย ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ สนับสนุนความต้องการด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพในระดับที่ซับซ้อนของเครือข่ายที่มีความต้องการสูงสุดในโลกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจาก www.juniper.net

จูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์ โลโก้ของจูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์เน็ทสกรีน และสกรีนโอเอส เป็นเครื่องหมายการค้าที่ได้ลงทะเบียนแล้วของบริษัทจูนิเปอร์ เน็ทเวิร์คส์อิงค์ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการให้บริการ เครื่องหมายการค้าที่ลงทะเบียนแล้วและ เครื่องหมายการให้บริการที่ลงทะเบียนแล้วอื่นๆถือว่าเป็นทรัพย์สินของทางบริษัทผู้เป็นเจ้าของตามกฎหมาย