เยาวชนไทยเตรียมพบ “Future World” ขุมความรู้มหัศจรรย์โลกไร้สายแห่งอนาคต

29 พฤศจิกายน 2548 – ทันทีที่เราก้าวเข้าสู่ยุค 3G หรือ 3rd Generation โทรศัพท์อาจกลายเป็นสายลับนักสืบ, มือถือใช้ตรวจสุขภาพได้, เราดูหนังได้ทุกที่ทุกเวลา, เด็ก ๆ พากันอาศัยในบ้านอัจฉริยะ และเรื่องเหลือเชื่ออีกหลาย ๆ เรื่องกำลังจะกลายเป็นเรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ในอนาคตอันใกล้นี้ !!!

Future World เป็นศูนย์รวมนวัตกรรมแห่งโลกสื่อสารไร้สาย ที่ เอไอเอส ยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่อสารไร้สายเมืองไทยกำลังจะเปิดตัวขึ้นบนพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร ณ ศูนย์การค้า “สยามพารากอน” เพื่อให้เยาวชนและคนไทยได้ชมเรื่องราวไลฟ์สไตล์คนในอนาคตอันใกล้ เพื่อเตรียมตัวพร้อมที่จะเข้าสู่โลกยุคใหม่อันน่าตื่นเต้นได้อย่างทันท่วงที !

ศูนย์รวมนวัตกรรมไร้สายแห่งนี้ ถูกเนรมิตขึ้นมาด้วยความร่วมมือของสุดยอดบริษัทชั้นนำด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมระดับโลก อาทิ โนเกีย อีริคสัน ซีเมนส์ หัวเหว่ย และโซนี อีริคสัน ซึ่งต่างสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านการสื่อสารใหม่ ๆ ออกมาเขย่าโลกกันอยู่ตลอดเวลา …ครั้งนี้ทุกบริษัทฯ ได้ระดมเทคโนโลยีล้ำสมัยและจับมือกับเอไอเอส นำมาร่วมแสดงให้คนไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์หลายอย่างอาจทำให้ทั้งเยาวชนและผู้ปกครองต้องทึ่งไปกับความสามารถอันมหัศจรรย์ทีเดียว

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่โซนแรกภายใน Future World จะพบกับ “Feeling @ Home” ซึ่งแสดงเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายภายในบ้าน ประเดิมด้วย security camera ที่จะจับภาพคุณส่งเข้ามือถือของเจ้าบ้าน หรือจอภาพทันที ในขณะที่อุปกรณ์ motion detector จะจับสัญญาณความเคลื่อนไหวของคุณส่งผ่าน GPRS หรือ MMS alert ให้เจ้าของบ้านรู้ตัวทันทีว่ามีผู้มาเยือนแล้ว ขณะที่บ้านอัจฉริยะก็พร้อมจะต้อนรับคุณด้วยการเปิดไฟ และสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หน้าจอโทรทัศน์จะแสดงสินค้าที่ขาย on-line ให้คุณได้สั่งซื้อผ่านมือถือ หรือ mPay ส่วนเจ้า Robotic Cleaner หรือเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะก็จะทำงานของมันด้วยการคอยเก็บฝุ่นละอองไปเรื่อย ๆ และจะรีบวิ่งกลับไปชาร์ทไฟเองเมื่อแบตใกล้หมด

ถัดมาด้านใน คุณจะตื่นตะลึงกับความน่าสนใจของ Exhibition Zone ซึ่งมีเวทีขนาดใหญ่ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ขณะที่ใน Play Zone เยาวชนสามารถเล่นเกมใหม่ ๆ ที่ยังหาไม่ได้ในท้องตลาดบ้านเรา โดยส่วนหนึ่งเป็นเกมจากนักพัฒนาเกมหน้าใหม่ ๆ ที่มีฝีมือ และที่น่าตื่นเต้นตระการตาสุด ๆ เห็นจะเป็น AIS Vision Zone ที่เนรมิตจอหนังวงกลม 360 องศาขนาดยักษ์ แบบเดียวกับที่เห็นได้ในดีสนีย์แลนด์ แต่ถูกยกมาไว้ในเมืองไทยแล้วเป็นครั้งแรก ! เพื่อใช้ในการเสนอแนวคิดและที่มาของเทคโนโลยีสื่อสารจากยุคแรกสู่ยุคปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจ โดยใช้เทคนิคการถ่ายทำแนวใหม่ ที่ใช้กล้องถึง 8 ตัวถ่ายพร้อมกันเพื่อให้คนสามารถดูภาพยนตร์ได้ในทุกมุมมอง

ทางเดินจะนำคุณเข้าสู่ Public Sphere เพื่อให้คุณสามารถนั่งหรือนอนหย่อนใจบนโซฟาไฮเทคที่มีจอคอมพิวเตอร์ทัชสกรีนให้เล่นได้ไปเพลิน ๆ รวมทั้งเลือกโปรแกรมอินเตอร์แอคทีฟต่าง ๆ ได้ตามความพอใจ อาทิ การโหลดเพลงแบบเต็มๆเพลง และโซนสุดท้ายที่ทุกคนพลาดไม่ได้คือ Envision Zone ซึ่งแสดงบริการล้ำยุคต่าง ๆ ที่คุณจะได้สัมผัสเมื่อเมืองไทยเข้าสู่ยุค 3G อย่างเต็มตัวแล้ว และแน่นอนว่าบริการเหล่านั้นล้วนตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างสุดแสนลงตัว…

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเกร็ดเล็ก ๆ ที่รอให้เยาวชนไทยไปค้นพบเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ของ AIS Future World ได้ที่ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม ศกนี้

…ไม่แน่ว่าการเข้าชม Future World นี้ อาจทำให้เมืองไทยเรามีนักคิดแห่งอนาคตรุ่นใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกมากจากแรงบันดาลใจที่พวกเขาได้พบเห็นใน AIS Future World – โลกไร้สายแห่งอนาคต นี้