สยาม ไวเนอรี่ มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ ครึ่งปีแรกยอดส่งออกพุ่งสูงขึ้น 125 เปอร์เซ็นต์

สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตไวน์ไทยชั้นนำคุณภาพเลิศ ภายใต้ชื่อมอนซูน แวลลี่ย์ และสปาย ไวน์คูลเลอร์อันโด่งดัง ได้จัดงานแถลงข่าวภาพรวมของบริษัทฯ อย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2529 รวมเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยคุณเฉลิม อยู่วิทยา ผู้ก่อตั้งบริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลเกี่ยวกับเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อสุขภาพ ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ผู้พำนักในประเทศไทยและนักท่องเที่ยว

มร. แดเนียล ชวาล์บ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขายและการตลาด ของสยาม ไวเนอรี่ กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มาพบปะท่านสื่อมวลชนในวันนี้ และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ สยาม ไวเนอรี่ ในการช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยศักยภาพและทรัพยากรอันดีเยี่ยมที่เรามี นอกจากนี้ เรายังมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเมื่อเรานำทุกส่วนที่สมบูรณ์แบบนี้มารวมกัน จะก่อเกิดพลังขับเคลื่อนอันทรงพลังทั้งจากตัวบริษัทและผลิตภัณฑ์เพื่อพัฒนาไปสู่ความสำเร็จขั้นต่อไปทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศ”

มร. แดเนียล กล่าวเสริมอีกว่า “ ผมพอใจกับตัวเลขการเติบโตของบริษัทในครึ่งปีแรกเป็นอย่างมาก ซึ่งมีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงถึง 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา แม้ในสภาวะวิกฤตทางการค้า สำหรับตลาดภายในประเทศของเครี่องดื่มพร้อมดื่ม (เรดี้-ทู-ดริ้งค์) เรามีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 89 เปอร์เซ็นต์ ส่วนตลาดการส่งออกในครึ่งปีแรก ยอดเพิ่มสูงถึง 125 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว นอกจากนี้ เรายังมีแผนที่จะขยายตลาดการส่งออกไปสู่ตลาดเอเชีย รวมไปถึงตลาดยุโรปอีกด้วย พวกเรามั่นใจว่า เรากำลังก้าวเดินไปพร้อมเป้าหมายที่ชัดเจน ที่จะนำมาซึ่งความสำเร็จ จากผลผลิตไทยที่ทำมาจากองุ่นเพื่อให้เป็นที่รู้จักในตลาดเครื่องดื่มทั่วโลก”

สยาม ไวเนอรี่ มีโรงงานผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยกำลังการผลิตอยู่ที่ 35 ล้านลิตรต่อปี พร้อมด้วยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญกว่า 700 คน สยาม ไวเนอรี่ ยังคงก้าวเดินไปข้างหน้า พร้อมกับการพัฒนาสินค้า ควบคู่ไปกับการทำการตลาดที่ริเริ่มและทันสมัย รวมทั้งแผนที่จะขยายตลาดไปสู่นานาประเทศอีกด้วย

โครงการล่าสุด คือการลงทุนบนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ณ ไร่องุ่นบ้านคอกช้าง หมู่บ้านเล็กๆ ใกล้กับชายฝั่งทะเลหัวหิน ของสยาม ไวเนอรี่นี้ ได้มีส่วนช่วยสร้างงานใหม่ และยังช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทยอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ไร่องุ่นบ้านคอกช้าง ยังมีวัตถุประสงค์ที่จะผลิตสินค้าที่ทำมาจากองุ่นไทยให้กลายเป็นสินค้าคุณภาพเยี่ยมอีกด้วย ในขณะเดียวกัน ไร่องุ่นบ้านคอกช้าง ยังได้ริเริ่มโครงการที่เน้นการท่องเที่ยวชมแหล่งผลิตไวน์อย่างเต็มรูปแบบ สยาม ไวเนอรี่ เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าในไม่ช้าโครงการนี้จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการเกษตรของประเทศไทย และแน่นอนว่าจะช่วยสร้างรายได้มากขึ้นแก่เกษตรกร รวมถึง ยังช่วยสนับสนุนระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกด้วย

สยาม ไวเนอรี่
สยาม ไวเนอรี่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2529 เป็นผู้ผลิตไวน์ชั้นนำและผลิตสินค้าที่ทำมาจากองุ่นของประเทศไทย สินค้าในเครือของสยาม ไวเนอรี่ประกอบไปด้วยไวน์มอนซูน แวลลี่ย์ และสปาย ไวน์คูลเลอร์ ทั้งสองแบรนด์มีอยู่แพร่หลายตามร้านค้าทั่วไปและได้รับความสนใจจากโรงแรม และร้านอาหารระดับสูงทั่วประเทศ อีกทั้งส่งออกไปยัง 20 ประเทศทั่วโลก
www.siamwinery.com

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อที่
เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ / ปภาดา ตวงหิรัญวิมล / ฤทัยวรรณ ตันวงษ์วาน
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด