O2 เปิดตัวพีดีเอโฟนยุค 3G รุ่นใหม่ล่าสุด

จากภาพ : Xda Zinc (ซ้าย) และ O2 Graphite (ขวา)

O2 เปิดตัวพีดีเอโฟนยุค 3G รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ Xda Zinc (เอ็กซ์ดีเอ ซิงค์) และ O2 Graphite (โอทู กราไฟต์) ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย พร้อมหน่วยประมวลผลอันทรงพลังที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานหรือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ทั้งสองรุ่นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยขจัดความยุ่งยากในการใช้อุปกรณ์สื่อสาร ส่งผลให้ผู้ใช้ได้งานและเกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Xda Zinc(เอ็กซ์ดีเอ ซิงค์): เทคโนโลยีคู่กายนักสื่อสารมืออาชีพ

Xda Zinc ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารอันทรงพลังสำหรับมืออาชีพ ผู้ซึ่งต้องใช้อีเมล์ Instant Messaging (IM) และส่ง SMS เป็นประจำ ทั้งยังมาพร้อมกับขีดความสามารถรองรับปริมาณการใช้งานที่เหนือกว่า ด้วยคีย์บอร์ด QWERTY แบบสไลด์ด้านข้าง เพื่อความสะดวกสูงสุดในการส่งข้อความ พร้อมหน้าจอ TFT-LCD ขนาด 2.8 นิ้ว 65,000 สี และสามารถกำหนดมุมมองได้ทั้งแบบแนวตั้ง (portrait) และแนวนอน (landscape) เพื่อความสะดวกในการเขียนและอ่านอีเมล์ ส่ง SMS และจัดการกับงานเอกสารต่างๆ เช่น ในโปรแกรม Excel และสไลด์งานในโปรแกรม PowerPoint นอกจากนี้ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและกะทัดรัด Xda Zinc เหมาะกับผู้ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้คีย์บอร์ด และผู้ที่ต้องการส่งข้อมูลครั้งละมากๆ ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีสื่อสารยุค 3G ช่วยร่นระยะเวลารับส่งข้อมูลลงได้อย่างมาก

Xda Zinc ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Mobile 5.0 ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้ที่กำลังมองหาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมารองรับการทำงานในลักษณะ “โมบาย ออฟฟิศ” พร้อมหน่วยประมวลผล Intel Xscale PXA 270 ความเร็ว 520MHz และชิปประมวลผล Intel Hermon ที่ช่วยเร่งอัตราเร็วในการส่งผ่านข้อมูล และหน่วยความจำ (onboard memory) 128MB สำหรับขีดความสามารถด้านการเชื่อมต่อไร้สาย รุ่นนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Direct Push สำหรับอีเมล์ รวมถึง Bluetooth SIG v 2.0 และ Wireless LAN 802.11b+g ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้น จองตั๋วทางอินเทอร์เน็ต สนทนาผ่านทางวิดีโอ (video call) รวมถึงรับส่งไฟล์และแลกเปลี่ยนนามบัตรได้ทุกที่ ทุกเวลา

สิ่งที่ทำให้ Xda Zinc เป็น messaging device สำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง ก็คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับการส่งข้อความที่หลากหลายและไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็น O2 Phone Plus, O2 Message Plus และ SMS Backup ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทุกความต้องการด้านการสื่อสารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

O2 Graphite(โอทู กราไฟต์): เทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

สำหรับผู้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้พีดีเอโฟนที่มีคุณสมบัติหลากหลายอย่าง Xda Zinc ก็สามารถสนุกกับการสื่อสารด้วยเทคโนโลยี 3G ได้เช่นกัน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เรียบง่ายของ O2 Graphite ซึ่งมีรูปทรงเล็กกะทัดรัด ขนาดความยาว 109.5 กว้าง 46.9 หนา 18 มม. และน้ำหนักเพียง 105 กรัม แต่ภายใต้ขนาดที่เล็กกะทัดรัดนี้กลับอัดแน่นด้วยขีดความสามารถในการสื่อสารอันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Intel Xscale PXA 270 Processor ความเร็ว 416MHz พร้อมชิป Intel Hermon สำหรับการประมวลผลข้อมูลผ่านเครือข่าย 3G ที่รวดเร็วยิ่งกว่า หน่วยความจำขนาด 128MB Flash ROM ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 5.0 ที่ผนวกมาพร้อมกับ Messaging and Security Feature Pack เสริมอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี Direct Push และ Microsoft Office for Windows Mobile (ประกอบด้วย Outlook, Internet Explorer และ MSN Messenger) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ส่วนคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อก็ไม่เป็นรองด้วย Wireless LAN 802.11b+g และ Bluetooth SIG v 2.0 ช่วยให้ผู้ใช้สะสางภารกิจต่างๆ ได้อย่างคล่องตัวทุกที่ ทุกเวลา

นอกจากนี้ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ผู้ใช้ยังสามารถใช้โทรศัพท์เครื่องเดียวกันนี้กับกิจกรรมในครอบครัวหรืองานสังคมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดเพลง คลิปวิดีโอ และเกมส์เข้าไปในเครื่อง O2 Graphite เพื่อส่งต่อให้สมาชิกในครอบครัว ผ่านหน้าจอ TFT-LCD 65,000 สี ขนาด 2.2 นิ้ว หรือสนทนาต่อเนื่องกับเพื่อนๆ ผ่าน SMS หรือ IM หรือบันทึกช่วงเวลาแห่งความประทับใจด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 2.0 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชในตัว ส่วนกล้องอีกตัวมีไว้สนทนาแบบเห็นหน้าคู่สนทนาผ่านระบบ video calling

มาร์ค บิลลิงตัน ซีอีโอ โอทู เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “เทคโนโลยีอาจมีความซับซ้อน แต่ชีวิตของคนเราจะไม่เป็นแบบนั้น O2 ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อความเป็นหนึ่งในแง่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังมุ่งสร้างความเป็นเลิศด้านสมรรถนะอีกด้วย และนั่นต้องเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย”

“Xda Zinc และ O2 Graphite มาพร้อมกับนิยามใหม่ของโทรศัพท์ยุค 3G จากค่าย O2 โดย Xda Zinc เหมาะสำหรับเหล่ามืออาชีพที่มีความรู้และคุ้นเคยกับเทคโนโลยีเป็นอย่างดีแล้ว พวกเขาจะได้เพลิดเพลินกับการรับส่งข้อความและสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วน O2 Graphite เหมาะกับผู้ใช้ที่คุ้นเคยกับฟังก์ชั่นการใช้งานโทรศัพท์ทั่วไป แต่ต้องการประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่เหนือกว่านั้นตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟน ที่สำคัญทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับขีดความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย 3G ดังนั้นผู้ใช้จะสามารถ ท่องเว็บได้อย่างคล่องตัว รวมถึงได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากนวัตกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในยุค 3G การเปิดตัวรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นนี้จึงเท่ากับเป็นการเพิ่มทางเลือกและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเรา” นายบิลลิงตันกล่าวเสริม

ราคาและการจัดจำหน่าย

ราคาขายปลีกของ Xda Zinc และ O2 Graphite อยู่ที่ประมาณ 29,900 บาท และ 15,900 บาทตามลำดับ (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) พร้อมรับประกัน 1 ปี จะเริ่มจัดจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ที่ร้านมือถือชั้นนำ เช่น ไอที ซิตี้, ดาต้า ซิตี้, ไอที มอลล์ ฟอร์จูน ทาวน์, พันธ์ทิพย์ พลาซ่า, เจ มาร์ท, ดีแทค ช็อป, เทเลวิซ, ทรู ช็อป รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.SeeO2.com