ดีเอชแอลประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงคนใหม่

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศแต่งตั้งคุณเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย เป็นผู้จัดการ ประจำภูมิภาคอินโดจีนของดีเอชแอล โดยจะดำรงตำแหน่งใหม่ควบคู่ไปกับการเป็น กรรมการผู้จัดการของ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย

การแต่งตั้งคุณเฮอร์เบิตในครั้งนี้ แสดงเจตนารมย์ของดีเอชแอลที่จะรวมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำตลาดในภูมิภาคอินโดจีน และเอเชียแปซิฟิกเข้าด้วยกัน โดยบริษัทฯ ได้ให้บริการด้านขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ด้วยมาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้ากว่า 300,000 รายทั่วทั้งภูมิภาคในปัจจุบัน

สำหรับตำแหน่งใหม่ในฐานะผู้จัดการประจำภูมิภาคอินโดจีน ซึ่งประกอบด้วยประเทศไทย กัมพูชา ลาว และพม่านั้น คุณเฮอร์เบิตจะทำหน้าที่เป็นผู้นำในการกำหนดกลยุทธ์ เพื่อการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคตของภูมิภาคอินโดจีน พร้อมรักษาระดับมาตรฐานสูงสุดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านขนส่งด่วนและลอจิสติกส์แบบบูรณาการแก่ลูกค้า โดยนายเฮอร์เบิตจะยังคงประจำอยู่ที่ประเทศไทย

มิส ยาสมิน อาลาแดด คาน รองประธานอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ประสบการณ์การทำงานและความรู้ด้านการตลาดที่หลากหลายของเฮอร์เบิต ทำให้เขาเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ เขาเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าสำหรับทั้งการดำเนินงานของ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ในประเทศไทย และในเครือข่ายระดับโลก เรามีความมั่นใจว่า ความรู้ความเข้าใจอันดีในตลาดท้องถิ่นของเฮอร์เบิตในภูมิภาคนี้นั้น จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาภูมิภาคอินโดจีนซึ่งอยู่ในช่วงของการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้ก้าวไกลต่อไปได้”

คุณเฮอร์เบิตมีประสบการณ์ด้านการบริหารธุรกิจในประเทศไทยมายาวนาน โดยก่อนเข้ารับการแต่งตั้งในครั้งนี้ เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย ซึ่งคุณเฮอร์เบิตมีบทบาทสำคัญในการสร้างความเป็นผู้นำของดีเอชแอลในอุตสาหกรรมขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ในประเทศไทย พร้อมนำพาบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งตลอดระยะ 3 ปีที่ผ่านมา นอกจากนั้น เขายังมีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการและสร้างความมั่นใจให้กับดีเอชแอลและลูกค้า ในการย้ายการดำเนินการไปยังศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กรุงเทพฯ แห่งใหม่ ณ สนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิ

ก่อนร่วมงานกับดีเอชแอล คุณเฮอร์เบิตเคยร่วมงานกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) โดยตำแหน่งสุดท้าย คือผู้จัดการกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพร้ซ์ และพันธมิตร นอกจากนี้ เขายังเคยทำงานในระดับผู้บริหารหลายตำแหน่งกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

คุณเฮอร์เบิตสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยเมาท์ ยูเนียน (Mount Union College) มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา และระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT)

ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล
ดีเอชแอล ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในการมอบนวัตกรรมและโซลูชั่นซึ่งได้รับการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อสนองตอบความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าจากผู้ให้บริการเพียงรายเดียว ดีเอชแอลเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการขนส่งด่วน การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ที่สามารถเข้าถึงผู้ใช้บริการทั่วทุกมุมโลก และมีความเข้าใจถึงความต้องการของตลาดในแต่ละประเทศได้อย่างลึกซึ้ง ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศ และอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก โดยมีบุคลากรกว่า 285,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ครบวงจรที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้า ดีเอชแอล เป็นหนึ่งในตราสินค้าของดอยช์ โพสท์ เวิลด์ เน็ต ซึ่งสามารถทำรายได้ 45 พันล้านเหรียญยูโร ในปี 2005

ดีเอชแอล ประเทศไทย ให้บริการขนส่งและลอจิสติกส์อย่างครบวงจรด้วยศักยภาพของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ดีเอชแอล โกลบอล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และดีเอชแอล เอ็กเซล ซัพพลายเชน ที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกอย่างเต็มที่จากการติดต่อผู้ให้บริการเพียงรายเดียว (one-stop-shop) ซึ่งรองรับการขนส่งทุกรูปแบบ ตั้งแต่เอกสารไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีพนักงาน 1,700 คนให้บริการอย่างมืออาชีพ ผ่านเครือข่ายและจุดบริการมากกว่า 20 แห่ง ที่ให้บริการครอบคลุม 76 จังหวัดทั่วประเทศไทย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.dhl.co.th