ภาพยนตร์โฆษณา Corporate Brand จากดีแทค ชุด“ไม่มีเรื่องไหนเล็กเกินไปสำหรับเรา”

ผู้โฆษณา บริษัท โทเทิ่ล เเอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
ชื่อชุดโฆษณา Nothing is too small for us
ความยาวโฆษณา 30 วินาที
เอเจนซี่ Creative JuiceG1
โปรดักชั่นเฮ้าส์ Sky Exits

แนวคิด
เป็นครั้งแรกที่ดีแทคออกภาพยนตร์โฆษณาสำหรับแบรนด์แคมเปญที่สร้างจากเรื่องจริง ภายใต้แนวคิดที่ว่า “ไม่มีเรื่องไหนเล็กเกินไปสำหรับเรา” หรือ “Nothing is too small for us” ซึ่งแนวคิดนี้เกิดขึ้นจากความเป็นตัวตนจริง ๆ ของดีแทคที่ใส่ใจกับลูกค้า ไม่ว่าเรื่องนั้นใคร ๆ อาจมองว่าเล็กน้อยขนาดไหน โดยภาพยนตร์โฆษณาในชุดนี้ทั้ง 4 เรื่องคัดสรรมาจากเรื่องจริงที่ได้มาจากการพูดคุยกับพนักงานดีแทคนับร้อยคน แล้วนำมาถ่ายทอด เป็นเรื่องราวจาก ดีแทค คอลล์เซ็นเตอร์ สำนักงานบริการดีแทค ม็อบ ผลิตภัณฑ์และบริการ

เรื่องย่อ
ภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “คอลล์เซ็นเตอร์” (ภาพ 1)
กระจกแผ่นเล็ก ๆ บนโต๊ะทำงานของพนักงาน Call Center อาจดูเหมือนเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เกิดขึ้นจากความใส่ใจที่ดีแทคมีต่อลูกค้า เพราะกระจก จะทำให้พนักงานทุกคนเห็นสีหน้าตนเองขณะสนทนากับลูกค้า ซึ่งเรื่องนี้พนักงาน Call Center ทุกคนได้รับการอบรมเป็นอย่างดีตั้งแต่วันปฐมนิเทศ พนักงานใหม่ ทำให้รู้ว่าถ้าเมื่อไหร่ตนเองสีหน้าไม่ดีน้ำเสียงก็จะไม่ดีไปด้วยและให้สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้ดี หนุ่มคอลล์เซ็นเตอร์คนนี้เลยต้อง เช็คลุคตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “สำนักงานบริการดีแทค” (ภาพ 2)
เป็นเรื่องราวของพนักงานในศูนย์บริการลูกค้าคนหนึ่งซึ่งมีใจรักในงานบริการและรู้ดีว่าหน้าเคาน์เตอร์ที่ตนให้บริการลูกค้านั้นเปรียบเสมือนช่องทางที่ ดีแทคใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ แต่มีเหตุการณ์วันหนึ่งทำให้เธอรู้สึกผิดคือเป็นวันที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่ศูนย์มากกว่าปกติและมีลูกค้าคนหนึ่งซึ่ง ค่อนข้างจะมีปัญหาทำให้เธอตอบคำถามลูกค้าได้ไม่ดีพอจนลูกค้าไม่พอใจและลุกหนีไป เธอจึงอยากออกมาขอโทษลูกค้าท่านนั้น ซึ่งนี่คือสิ่งที่อยู่ในสำนึก ของพนักงานดีแทคที่เมื่อทำผิดก็ยอมรับผิดและนำความผิดพลาดนั้นมาปรับปรุงตัว

ภาพยนตร์โฆษณา เรื่อง “ผลิตภัณฑ์และบริการ” (ภาพ 3)
เป็นเหตุการณ์ของทีมที่ทำบริการ “ใจดีแปลให้” ซึ่งเป็นโครงการที่ดีแทคสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อคนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งในสังคมคือ คนขับแท็กซี่ โดยเป็นโครงการ ที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้คนขับแท็กซี่ในการรับลูกค้าต่างชาติได้เพิ่มขึ้น เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ทีมงานออกไปแนะนำโครงการพร้อมแจกอุปกรณ์สำหรับใช้ในโครงการนี้ ซึ่งในหมู่คนขับแท็กซี่ที่มาฟังและรับของได้มีลุงคนหนึ่งที่ให้ความสนใจมาก แต่เมื่อถึงเวลารับอุปกรณ์กลับไม่ได้รับเพราะของที่เตรียมมามีไม่พอ ทำให้คุณลุงคนนั้นไม่ได้ของกลับไป ซึ่งทางทีมพยายามเดินตามหาเพื่อนัดให้คุณลุงมารับวันหลังก็ตามหาไม่เจอ จึงกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ติดคาอยู่ในใจ ทีมงานตลอดมา

ภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ม็อบ” (ภาพ 4)
ผู้บริหารดีแทคทุกคนสำนึกเสมอว่าการทำเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นการนำทีมผู้บริหารออกไปลงพื้นที่จริง จะได้สัมผัสปัญหาที่แท้จริงและแก้ปัญหาได้อย่าง รวดเร็ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวบ้านและลูกค้าดีแทคจะได้พบคุณซิคเว่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค พร้อมผู้บริหารระดับต่าง ๆ ออกไปเดินตามชุมชน ซึ่งในเรื่องนี้ได้จับเหตุการณ์ที่คุณซิคเว่ได้ไปรับรู้ปัญหาของคุณป้าคนหนึ่ง แม้จะฟังและพูดภาษาไทยได้เพียงเล็กน้อย ทำให้บางครั้งคุณซิคเว่ก็พูดภาษาไทยแบบเปิ่น ๆ ไปบ้าง แต่ด้วยหน้าที่ของผู้ให้บริการ จึงตั้งใจรับฟังและแก้ไขปัญหาของลูกค้าให้ได้อย่างแท้จริง.