WD ปรับโฉม WD Passport ด้วยดีไซน์ใหม่สุดหรู ขนาดเล็กกะทัดรัด

บริษัท เวสเทิร์นดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศเปิดตัวยูเอสบีไดร์ฟ WD Passport® Portable Drive ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ล่าสุด ในรูปโฉมที่เล็กกะทัดรัดกว่าเดิมและเพิ่มขนาดความจุในการจัดเก็บข้อมูล พร้อมวางจำหน่ายแล้วในวันนี้ เพื่อตอบรับกระแสความนิยมในปัจจุบันของผู้บริโภคที่หันมาใช้ยูเอสบีไดร์ฟขนาดพกพากันมากขึ้น ทั้งนี้ WD Passport รุ่นล่าสุดได้รับการออกแบบอย่างมีรสนิยม เพิ่มความสะดวกสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยรูปลักษณ์บางเฉียบ สีดำมันขลับ สามารถพกใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือไปได้ทุกที่ ด้วยน้ำหนักน้อยกว่า 5 ออนซ์ มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดความจุ 60, 80, 120 และ 160 GB

WD Passport ทำให้การซิงโครไนซ์ไฟล์ส่วนบุคคลที่สำคัญ รวมทั้งข้อมูลใน Microsoft Outlook® บนเครื่องพีซีกลายเป็นเรื่องสะดวกและง่ายดาย ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถพกพาข้อมูลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปติดตัวไปได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยสมรรถนะของซอฟต์แวร์ WD Sync ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง แก้ไข และใช้เอกสาร Microsoft Word® และสเปรดชีท Excel® รวมทั้งไฟล์ MP3 อีเมล เอกสารแนบ และอื่นๆ ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูง ไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะมาจากที่ใดก็ตาม เช่น ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เครื่องแล็ปท็อปของเพื่อน หรือกระทั่งภายในออฟฟิศของเพื่อนร่วมงาน และในกรณีที่เจ้าของ WD Passport เกิดหลงลืมหรืออาจจะนำยูเอสบีไดรฟ์ดังกล่าวไปวางไว้ผิดที่ เจ้าของสามารถสบายใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะได้รับการป้องกันด้วยระบบการเข้ารหัสลับแบบ 128 บิต

ขณะเดียวกันซอฟต์แวร์ Google ที่อยู่ภายในตัวไดรฟ์จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เครื่องมือในการค้นหาที่ชื่อว่า Google Desktop Search™ ทั้งสามารถจัดการกับภาพถ่ายด้วยซอฟต์แวร์เก็บรวบรวมภาพถ่าย และทำให้การค้นหาข้อมูลเว็บไซต์กลายเป็นเรื่องง่ายด้วยแถบค้นหา Google Toolbar™ ทั้งนี้ WD Passport รุ่นล่าสุดมาพร้อมความเร็วในการหมุนรอบจานสูงถึง 5,400 รอบต่อนาที พร้อมพอร์ตยูเอสบี 2.0
WD Passport Portable Drive ยูเอสบีไดรฟ์แบบพกพารุ่นล่าสุดของ WD คืออุปกรณ์ขนาดเล็กที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้ ด้วยความสามารถในการสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายดิจิตัล หรือไฟล์เพลงที่โหลดมาจากเครื่องพีซีของผู้ใช้ ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพกตัวแปลงไฟฟ้าให้ยุ่งยากเนื่องจากไดรฟ์พกพารุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้รับกระแสไฟจากพอร์ตยูเอสบีโดยตรง ถึงกระนั้น ผู้ใช้ก็สามารถหาซื้อสายไฟฟ้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมมาใช้ได้ในกรณีที่กำลังไฟของระบบค่อนข้างจำกัด นอกเหนือจากคุณสมบัติในการติดตั้งที่ง่าย บวกกับซอฟต์แวร์ WD Sync ที่สามารถกำหนดได้เองแล้ว WD Passport ยังใช้งานได้สะดวกทุกแห่ง และจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย
จิม เวลช์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ WD กล่าวว่า “ข้อมูลดิจิตัล เช่น ภาพถ่าย วิดีโอ และเพลง รวมถึงเอกสารต่างๆ ที่ใช้ในงาน ล้วนเป็นสิ่งที่ให้คุณค่าทางความรู้สึกแก่เจ้าของ และยังมีมูลค่าคิดเป็นตัวเงินได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ข้อมูลที่พวกเขาพกติดตัวไปด้วยนั้นจะต้องปลอดภัยและสะดวกต่อการเรียกใช้ WD Passport ทำให้ผู้ใช้สามารถพกข้อมูลดิจิตัลทั้งมวลติดตัวไปด้วยในแพ็คเกจขนาดเล็กมากจนสามารถใส่ลงในกระเป๋าเสื้อขนาดเล็กได้ และยังมีรูปลักษณ์เก๋ไก๋ ดูมีรสนิยม เหมาะที่จะวางอวดโฉมบนเครื่องเดสท์ท็อปได้ และนี่คือสุดยอดของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล”

ราคาสินค้าและการวางจำหน่าย

WD Passport Portable Drive มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าปลีกในพันธ์ทิพย์ พล่าซ่า และไอที มอลส์ทุกสาขา
สนนราคาขายปลีกของขนาดความจุ 160GB อยู่ที่ประมาณ 9,900 บาท (รวม VAT) และประมาณ 7,900 บาท (รวม VAT) สำหรับขนาดความจุ 120GB ต้องการรายละเอียดข้อมูลเฉพาะและภาพประกอบของ WD Passport Portable Drive สามารถแวะชม
http://www.westerndigital.com/en/products/Products.asp?DriveID=262.

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD

เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD ) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ถูกก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ