สไกป์เพิ่มฟีเจอร์สำหรับ Skype for Business ช่วยธุรกิจประหยัดค่าโทรศัพท์

สไกป์ ประกาศนำ Skype for Business ไปสู่อีกขั้นหนึ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจทั่วโลกที่ใช้ Skype(TM) ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน Skype for Business ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากใช้งานง่ายมากและเป็นวิธีการติดต่อสื่อสารที่สะดวก ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ ประหยัดทั้งเงินและเวลา

ผู้ใช้ประเภทธุรกิจเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวสไกป์เสมอมา โดยมีจำนวนคิดเป็น 30% ของชุมชนสไกป์ทั่วโลก ซึ่งในขณะนี้มีอยู่ 171 ล้านราย

ล่าสุด ในการสำรวจธุรกิจ 250 แห่งที่ใช้บริการของสไกป์ พบว่า 95% สามารถประหยัดเงิน ขณะที่ 80% ระบุว่าสไกป์ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่พนักงาน

ตัวอย่างเช่น บริษัทลูอิส แอนด์ ฮิคกี้ ซึ่งเป็นกลุ่มสถาปนิกชั้นนำระดับโลกที่เพิ่งติดตั้งสไกป์ที่สำนักงานในสหราชอาณาจักรและปราก กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่ได้เริ่มใช้โทรศัพท์ผ่านสไกป์ พวกเขาก็สามารถประหยัดค่าโทรได้ถึง 7.6% เมื่อเทียบกับอัตราค่าบริการตามปกติ และตั้งเป้าที่จะลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการโทรศัพท์ลง 50% ในอนาคตอันใกล้นี้

เบอนัวต์ มาร์สแชล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บ.ลูอิส แอนด์ ฮิคกี้ กล่าวแสดงความเห็นว่า “เรามีลูกค้าและทีมงานทั่วสหราชอาณาจักรและในต่างประเทศ และเช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ นั่นคือ เราต้องแลกเปลี่ยนแนวความคิดและติดต่อกันตลอดซึ่งส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายสูง เราต้องการวิธีการสื่อสารที่ให้เอกสิทธิ์แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยให้เราเสียเงินน้อยลง ซึ่งนับตั้งแต่เราเริ่มใช้สไกป์ ค่าโทรศัพท์มือถือไปต่างประเทศและค่าโทรศัพท์พื้นฐานในประเทศลดลงอย่างมาก สไกป์สร้างสะพานเชื่อมระหว่างเทคโนโลยีและการสื่อสารที่น่าดึงดูด”

ผลสำรวจยังเผยให้เห็นว่า ธุรกิจ 62% สื่อสารกับลูกค้าได้ดีขึ้นเมื่อใช้สไกป์ และ 76% กล่าวว่า พวกเขาทำงานใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้น เพราะสไกป์ใช้งานง่าย

เบอนัวต์ มาร์สแชล เห็นด้วยในเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า “สไกป์ทำให้เราสามารถพูดคุยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น ก่อนหน้านี้เราใช้อีเมล์ แต่สไกป์ทำให้คุณได้คำตอบในทันที โดยไม่ต้องรบกวนคนอื่นๆในออฟฟิศ โดยเฉพาะถ้าคุณใช้ฟีเจอร์ พูดคุยด่วน (instant chat) คุณจะเห็นว่ามีใครออนไลน์ และคุณสามารถถามคำถาม ขณะที่ไม่ต้องหยุดทำสิ่งที่กำลังทำอยู่”

นอกจากฟีเจอร์ใหม่ที่มีการเปิดเผยในวันนี้ สไกป์ยังทำให้ธุรกิจต่างๆติดตั้งและควบคุมสไกป์ได้ง่ายขึ้น โดยสามารถติดตั้งสไกป์บนคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้ง่ายๆเพียงใช้แพ็คเกจ Windows Installer หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า MSI ซึ่งจะช่วยให้ผู้ดูแลไอที (IT Administrators) สามารถควบคุมการสื่อสารของสไกป์บนเครือข่ายของบริษัทได้

ทั้งนี้ ชุดควบคุมออนไลน์ (An online control panel) จะช่วยบริษัทในการจัดสรรจำนวนเงินสำหรับการโทรศัพท์ผ่านสไกป์ (credits) ให้แก่ผู้ใช้แต่ละคนซึ่งจะทำให้การโทรศัพท์จาก SkypeOut(TM) ไปยังโทรศัพท์พื้นฐานหรือโทรศัพท์มือถือมีราคาถูก และช่วยให้เห็นภาพรวมว่ากำลังเสียค่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Skype for Business ได้ที่เว็บไซต์ www.skype.biz

เกี่ยวกับสไกป์
สไกป์เป็นบริษัทผู้ให้บริการการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยนำเสนอการติดต่อสื่อสารทางเสียง ภาพวิดีโอ และการส่งข้อความฟรีโดยไม่จำกัดระหว่างผู้ใช้ซอฟท์แวร์ของสไกป์ สไกป์ให้บริการในภาษาต่างๆ 28 ภาษาแก่ผู้ใช้จดทะเบียนมากกว่า 171 ล้านคนในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ปัจจุบันสไกป์มีรายได้ผ่านการให้บริการระดับยอดเยี่ยม เช่นการโทรและการรับโทรศัพท์ระหว่างโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งบริการวอยซ์เมล์และบริการโอนสายโทรศัพท์ บริการเฉพาะบุคคล รวมถึงเสียงเรียกเข้าและตัวการ์ตูนสัญลักษณ์ประจำตัว (avatar) นอกจากนี้ จำนวนผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ของสไกป์ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย สไกป์ เป็นบริษัทในเครือ อีเบย์ (NASDAQ: EBAY) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.skype.com

สำหรับการใช้งานสไกป์ ผู้ใช้ต้องต่อบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและต้องมีเครื่องมือและอุปกรณ์เสริมที่ได้รับการรับรองจากสไกป์ (Skype Certified) สไกป์ไม่ใช่บริการแทนที่โทรศัพท์ และไม่สามารถนำไปใช้สำหรับการโทรศัพท์ฉุกเฉินได้

Skype, SkypeIn, SkypeOut, Skype Me, Skype Certified, Skypecasts, ตลอดจนโลโก้และสัญลักษณ์ “S” เป็นเครื่องหมายการค้าของ Skype Limited

ติดต่อ: สไกป์
สื่อติดต่อ
สเตฟานี่ ซาริ
stephanie.zari@skype.net
SkypeIn: + 44-121-288-3779