เหล่าคนดังไอเดียเริ่ด! ประชันสร้างสรรค์ ตุ๊กตา “Build-A-Bear WorkshopTM

ห้างสรรพสินค้าเซน ภายใต้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ต้อนรับปีใหม่จัดงาน “Build-A-Bear WorkshopTM Grand Opening @ ZEN” ฉลองเปิด Build-A-Bear Workshop ร้านตุ๊กตาหมีชื่อดังสาขาที่ 2 ในประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก คุณกรณ์ – คุณวรกรณ์ จาติกวณิช และครอบครัว เป็นประธานในงาน ร่วมด้วย คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด และ คุณอลัน นามชัยศิริ กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน พร้อมด้วยเหล่าคนดังต่างมาร่วมงาน และโชว์ไอเดียสร้างสรรค์ประดิษฐ์ตุ๊กตาขนฟูกันคับคั่ง

คุณยุวดี กล่าวในงาน “Build-A-Bear WorkshopTM Grand Opening @ ZEN” ณ Build-A-Bear WorkshopTM ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซนเมื่อเร็วๆ นี้ว่า นับแต่เซ็นทรัลเปิด Build-A-Bear Workshop™ สาขาแรกที่ชิดลม มีการตอบรับเป็นที่น่าพอใจมาก

“การเปิดสาขาเซน มีความลงตัวหลายๆ ด้าน ไม่เพียงจะตรงกับคอนเซปต์ของห้างเซน ที่เน้นความเป็นไลฟ์สไตล์ และส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ โดยเจาะกลุ่มลูกค้าวัย Preteen ขึ้นมา นอกจากนี้ยังอยู่ในพื้นที่ของเซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์การค้าใหญ่ระดับเอเชียที่พร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่จะชื่นชอบ และรู้จัก Build-A-Bear Workshop™ ดีอยู่แล้ว” คุณยุวดีกล่าว

สำหรับบุคคลมีชื่อเสียง ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน อาทิ คุณสลิล-น้องสาริศา-น้องสุพิชชา ล่ำซำ, คุณพิมพ์สุรางค์-น้องฐานวัฒน์-น้องศุภธัช เอี่ยมแจ้งพันธ์, ดร.สมนึก-คุณศศมณฑ์-น้องยศสวิน สงวนสิน, คุณจุลภาส-คุณอภิภาวดี เครือโสภณ, คุณพัฒพงษ์-คุณปรียามล ธนวิสุทธิ์, คุณเพ็ญสุภา คชเสนี, และคุณลภาภิดา หล่อกิติยะกุล ที่จูงหลานๆ น้องบีมและน้องนิม มาร่วมงาน เป็นต้น

ทางด้านหนุ่มๆ ที่ฉายเดี่ยวมาร่วมงาน เพราะชอบความน่ารัก ของตุ๊กตาหมีขนฟู และความสร้างสรรค์ของคอนเซปต์ร้าน อาทิ คุณกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์, คุณรัตน์มณีรัตน์, และคุณคชาภา ตันเจริญ เป็นต้น

ดร.สมนึก-คุณศศมณฑ์ สงวนสิน วันนี้ชวนน้องตองหนึ่ง-ยศสวิน มาด้วย คุณหญิง-ศศมณฑ์บอกว่า เชื่อว่าลูกมีความสุขกับการที่ได้สร้างตุ๊กตาตามจินตนาการของเขา “น่าชื่นชมคนคิดคอนเซปต์ร้านนะคะ แถมยังอัดเสียงตัวเองลงไปได้ด้วย วันนี้น้องตองหนึ่งก็อัดเสียงลงไปด้วย” เมื่อเปิดเสียงให้ฟังปรากฏว่าเป็นเสียงน้องตองหนึ่งร้องเพลงชาติ เสียงดังชัดถ้อยชัดคำ ทำเอาพี่ๆ ลุงๆ ป้าๆ ที่ได้ยินต่างยิ้มชื่นชมความน่ารักกันเป็นแถว

คุณแหม่ม-พิมพ์สุรางค์ มาพร้อม น้องฐานวัฒน์-น้องศุภธัช เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้มักจะไปเยี่ยมร้านที่สาขาเซ็นทรัลชิดลมบ่อยๆ เพราะส่วนตัวก็ชอบตุ๊กตา และลูกๆ ก็มีความสุขกับการได้คิดสร้างสรรค์ ได้จินตนาการ “วันนี้ลูกเขาตั้งใจจะทำตุ๊กตาให้เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบแซยิดของคุณยาย (ดร.พาชื่น รอดโพธิ์ทอง) ก็ได้ตุ๊กตาหมู และ ตุ๊กตาสุนัข ลูกๆ เขาอัดเสียงอวยพรไว้ด้วยค่ะ”

เมื่อกดที่ขาของตุ๊กตาก็ได้ยินเสียงของน้องๆ อวยพรไว้อย่างน่ารักว่า “ขอให้คุณยายมีความสุขความเจริญ อยู่กับผมนานๆ นะครับ” ส่วนตุ๊กตาอีกตัว บันทึกไว้ว่า “ขอให้คุณยายมีความสุขมากๆ ปราศจากโรคภัยใดๆ นะครับ“

ทางด้าน คุณหมู-พัฒพงษ์ วันนี้แอบลูกๆ ควงคู่มากับภรรยาสุดที่รัก คุณหญิง-ปรียามล ธนวิสุทธิ์ เล่าว่า “รู้จัก Build-A-Bear Workshop™ ตั้งแต่ตอนไปอเมริกา ที่นั่นมีร้านเยอะมาก “คิดว่าจุดเด่นของร้านคือส่งเสริมให้เด็กๆ มีความคิดสร้างสรรค์ และปลูกฝังให้เด็กๆ รักสัตว์ด้วยนะคะ เพราะเขาได้สร้างตุ๊กตาขึ้นมาเหมือนสร้างให้มีชีวิต ได้สร้างเพื่อนของเขาขึ้นมา ตามแบบของเขาเอง และเป็นตัวของเขาเองด้วยค่ะ”

คุณแอน-ลภาภิดา หล่อกิติยะกุล บอกว่าโดยส่วนตัวชอบ Build-A-Bear Workshop™ และเคยทำไปหลายตัวแล้ว เพราะเป็นตุ๊กตาที่น่ารัก มีคุณภาพ ไม่จำกัดวัยยิ่งถ้าเป็นเด็กๆ ก็จะช่วยส่งเสริมเขาได้รู้จักจินตนาการ ได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์ด้วย วันนี้ที่พาหลานๆ มา เด็กๆ มีความสุขมาก “แอนเคยแนะนำเพื่อนที่เขากำลังหาของขวัญให้ผู้ใหญ่ มาปรึกษาว่าควรจะเป็นอะไรดี เลยแนะนำให้ทำตุ๊กตาของบิวด์-อะ-แบร์ เพราะอัดเสียงเราลงไปได้ด้วย เพื่อนก็มาทำแล้วโทรมาบอกว่า ผู้ใหญ่ที่ได้รับประทับใจมากเพราะรู้สึกว่าพิเศษ และรู้ว่าตั้งใจทำให้เขาจริงๆ”

สำหรับ คุณแม่คนสวย คุณสลิล ล่ำซำ เล่าว่างานนี้น้องนิ่ม-น้องนุ่ม เพลิดเพลินกับการประดิษฐ์ตุ๊กตาแบบสุดๆ จนยอดซื้อสะสมได้รับสิทธิ์สร้างตุ๊กตาหมีกลับไปกอดฟรีๆ อีก 1 ตัว ส่วนคุณน้อยหน่า-เพ็ญสุภา คชเสนี บอกว่า ลูกสาวชอบตุ๊กตาหมีของ บิวด์-อะ-แบร์ มาก ตุ๊กตาที่น้องหนูนวล สร้างวันนี้เป็นตัวที่ 4 แล้ว ทางด้านดาราสาว น้องหยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล หลังจากสร้างตุ๊กตาสำหรับตัวเองแล้วชอบมาก เผยว่ากำลังสั่งทำตุ๊กตาหมีแต่งเป็นชายหนุ่มนุ่งยีนส์ ตั้งใจจะนำไปฝากใครบางคน แต่ถามเท่าไรก็ไม่ยอมบอกว่าเป็นใคร!?

การฉลองเปิดช็อปใหม่ครั้งนี้ มีขึ้นท่ามกลางบรรยากาศ และเสียงเพลงที่สดใส น่ารัก
อบอุ่น ตามแบบฉบับของ Build-A-Bear Workshop™ โดยสีสันของงาน เริ่มต้นด้วยการแสดงชุด “Build-A-Bear Hip Hop Show” โดยนักแสดง ได้นำขั้นตอนการประดิษฐ์ตุ๊กตา ทั้ง 8 สถานี มาร้อยเรียงร้องและเต้นในสไตล์แร็ป ซึ่งสร้างความสนุกสนานและรอยยิ้ม ให้กับผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน รวมทั้งลูกค้าของห้างเซนทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยว ที่แวะมาเยี่ยมชมจำนวนมาก

ภายหลังชมการแสดง คุณศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์ พิธีกรของงาน ได้นำผู้ร่วมงานไปพบกับ “Build-A-Bear WorkshopTM Exhibition by Celebrities” ซึ่งเป็นการจัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ประดิษฐ์ตุ๊กตาหมีของ “Build-A-Bear WorkshopTM” ตามจินตนาการของเหล่าคนดัง และนักแสดง ได้แก่ ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล, คุณณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, คุณแจ่มจรัส สุชีวะ, คุณพัชรวิภา โพธิรัตนังกูร, คุณพราว ก้องธรนินทร์, คุณนิกกี้ จาติกวณิช, คุณชญาดา-น้องอชิ มัสยวณิช และดาราสาวหยาดทิพย์ ราชปาล โดยเจ้าของผลงานได้เผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง ซึ่งมีทั้งสื่ออารมณ์สนุกสนาน ซุกซน สดใส บ้างก็แอบเซ็กซี่และซ่อนไว้ด้วยความเปรี้ยว-ซ่า ที่สะท้อนผ่านเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ ที่สำคัญยังถ่ายทอดความเป็นตัวเองไว้ในตุ๊กตาขนฟูอีกด้วย

หลังจากนั้น คุณกรณ์ และ คุณวรกรณ์ จาติกวณิช ประธานในงาน ได้ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิด “Build-A-Bear Workshop” สาขา ที่ 2 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางความยินดีของผู้ร่วมงานที่มาเป็นสักขีพยาน ตลอดรวมทั้งเจ้าภาพอย่างคุณยุวดี และคุณอลัน ในฐานะเจ้าของบ้าน

ขอเชิญพบอาณาจักรแห่งความสุข พร้อมสัมผัสตุ๊กตาหมี และตุ๊กตาขนฟูเพื่อนซี้ตัวใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่ Build-A-Bear Workshop ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน และ ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม