ททท. จัดแถลงข่าวเปิดตัวพันธมิตร งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ 2550

นายสุรพล เศวตเศรนี รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวพันธมิตรร่วมในการจัดงาน“เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ กรุงเทพฯ ประจำปี 2550 ครั้งที่ 5 (BKKIFF 2007) ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-29 กรกฏาคม 2550 โดยมี นายชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง นายกสมาคม สมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ นายสุวัฒน์ ทองร่มโพธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด ในนามของ SF World Cinema
และนาย กอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในนามของ Central World ร่วมแถลงข่าวและร่วมในพิธีลงนาม

ภายในงานได้มีการฉายวีดิทัศน์ตัวอย่างภาพยนตร์ที่เข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปีที่ผ่านมาก่อนจะเข้าสู่ช่วงของพิธีลงนามความร่วมมือการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ระหว่าง 4 พันธมิตร ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยาน ประกอบด้วยบุคคลในวงการภาพยนตร์ ผู้กำกับการแสดง ดารานักแสดง

สำหรับทีมงานของการจัดงานในปีนี้ ได้แก่ บุคลากรของ ททท. ทั้งหมดและทีมงานจากมูลนิธิ หนังไทย ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์สั้น (Thai short Film Festival) และเทศกาล อื่น ๆ มากกว่า 10 ปี ทั้งยังมีส่วนร่วมในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ของ ททท.
มาโดยตลอด

งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนศิลปะภาพยนตร์ในฐานะผลงานการสร้างสรรค์ที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมและมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการภาพยนตร์ ในประเทศไทย โดยกิจกรรมหลักประกอบไปด้วยการคัดเลือกภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วโลกมาจัดฉาย ให้ผู้ชมชาวไทยได้มีโอกาสรับชมและจัดฉายภาพยนตร์ไทยที่มีความโดดเด่นให้ผู้เข้าร่วมงานจากทั้งในและต่างประเทศได้รับชม ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะโปรโมทประเทศไทยในฐานะประเทศที่มี ศักยภาพความพร้อมรองรับต่อธุรกิจภาพยนตร์เท่านั้นแต่ยังเป็นการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมาย ปลายทางสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์อีกด้วย