ภาพยนตร์โฆษณาโดฟ สเตรท แอนด์ เวทตี้ "สวิง"

แนวคิดสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาโดฟ สเตรท แอนด์ เวทตี้

ชื่อภาพยนตร์โฆษณา : สวิง
เจ้าของผลิตภัณฑ์ : บริษัท Unilever Thai Trading จำกัด
ผลิตภัณฑ์ : โดฟ สเตรท แอนด์ เวทตี้
ความยาว : 30 วินาที
ทีมงานฝ่ายสร้างสรรค์โฆษณา: Ogilvy Advertising, London

จุดประสงค์ของงานโฆษณา:
เพื่อสร้างการรับรู้ในแบนด์และตัวสินค้าว่า แบรนด์โดฟ ได้ออกผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ โดฟ สเตรท แอนด์ เวทตี้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยตอบความต้องการของกลุ่มผู้หญิงผมที่มีผมแห้งชี่ฟู ให้มีผมตรงสวยและมีน้ำหนักด้วยมอยซ์เจอร์ไรซิ่งเซรั่ม

แนวความคิดของภาพยนตร์โฆษณา:
โดฟเชื่อว่าเพราะผมสวยที่แท้จริงอยู่ที่การพลิ้วสวยอย่างมีน้ำหนัก พร้อมคืนทรงอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อสะบัดผม ให้คุณสามารถเล่นกับผมหรือสะบัดไปมาโดยไม่ต้องกังวลว่าผมจะเสียทรง

กลยุทธ์งานโฆษณา:
ภาพยนตร์โฆษณาจะสื่อให้เห็นถึงคุณสมบัติของสินค้าที่ช่วยทำให้ผมตรงสวยและมีน้ำหนัก โดยการนำเสนอผ่านภาพจริงของหญิงหลากหลายเชื้อชาติทั้งยุโรปและเอเชีย ที่มีสภาพเส้นผมแตกต่างกัน กำลังสะบัดผมไปมา เห็นความพลิ้วไหวของเส้นผมที่กลับเรียงเส้นสวยอย่างเป็นธรรมชาติหลังจากสะบัด และสีหน้าแสดงออกถึงความพึงพอใจของผู้ที่เป็นเจ้าของผมสวยสมบูรณ์แบบ ในตอนท้ายจึงถามคุณกลับว่า ผมคุณพลิ้วไหวกลับคืนทรงสวยอย่างภาพที่เห็นได้หรือเปล่า พร้อมกลับแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ถูกสร้างสรรค์และผลิตขึ้นในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกนักแสดง แม้กระทั่งคนไทยที่เห็นในภาพยนตร์ก็เป็นนักแสดงที่ถูกคัดเลือกจากคนไทยที่อยู่ในประเทศอังกฤษ ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ออกเผยแพร่แล้วตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา