สายการบินเอทิฮัด สนับสนุนการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯสู่อาบูดาบีทุกวัน วันละ 2 เที่ยวบิน พร้อมเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับทีมสปายเกอร์ (Spyker) ในการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง กรังปรีซ์ ฟอร์มูล่าวัน (Grand Prix Formula1)

มร. เจมส์ โฮเกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด ได้ลงนามในข้อตกลงการเป็นผู้สนับสนุนหลักเป็นเวลาสามปีให้กับทีม สปายเกอร์ ในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ณ กรุงเมลเบิร์น

ทีมสปายเกอร์ กล่าวว่า บริษัทอัลดาร์ ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรชั้นนำของอาบูดาบี ก็จะร่วมเป็นอีกผู้สนับสนุนหลักของทีมนี้เช่นกัน

มร. โฮเกน กล่าวว่า การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวัน ถือเป็นกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริงซึ่งมีการถ่ายทอดผ่านสื่อโทรทัศน์อย่างกว้างขวาง ดังนั้นการร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักของหนึ่งใน 11 ทีมที่ร่วมการแข่งฟอร์มูล่าวัน ย่อมส่งผลให้สายการบินฯเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง ก่อนที่อาบูดาบีจะเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันกรังปรีซ์เป็นครั้งแรก ในปี 2552ที่จะมาถึง

มร. โฮเกน กล่าวว่า “สปายเกอร์เป็นทีมขนาดเล็กที่มุ่งมั่นในการสร้างชื่อเสียงในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และเราทุกคนที่สายการบินเอทิฮัดรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็น คริสเตียน อัลเบอร์ส และ เอเดรียน ซูติล สวมเครื่องแบบของเราและลงแข่งให้กับทีมเอทิฮัด อัลดาร์ สปายเกอร์ ฟอร์มูล่าวัน ในฤดูกาลนี้”

มร. โคลิน คอลเลซ กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าทีมเอทิฮัด อัลดาร์ สปายเกอร์ กล่าวว่า การร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ คือจุดเริ่มต้นแห่งยุคใหม่ของทีมรวมถึงการรับประกันเสถียรภาพทางการเงินของทีมในอนาคตอีกด้วย

“เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับสายการบินเอทิฮัด ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรธุรกิจหลักของอาบูดาบี และเป็นองค์กรที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสายการบิน สิ่งนี้สอดคล้องกับปรัชญาและแนวทางในการทำทีมของ สปายเกอร์อย่างลงตัวที่สุด ผมหวังว่าเราทั้งสองจะก้าวไปสู่ความสำเร็จร่วมกันตลอดไป”

ทั้งโลโก้ของสายการบินเอทิฮัดและอัลดาร์จะปรากฎบนรถของทีมเริ่มตั้งแต่การแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียเป็นต้นไป ส่วนโลโก้บนชุดและเครื่องแบบของทีมและนักแข่งนั้น จะเริ่มตั้งแต่การแข่งขัน มาเลเชียน กรังปรีซ์ ต้นเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

การเป็นผู้สนับสนุนหลักของสายการบินเอทิฮัดในครั้งนี้กลายเป็นการสนับสนุนในธุรกิจการแข่งขันกีฬาครั้งสำคัญ ครั้งล่าสุดของสายการบินฯ และยังเป็นการตอกย้ำทิศทางที่มีให้เห็นมาแล้วก่อนหน้าไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันอาบูดาบี กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์, การแข่งขันพาวเวอร์โบ๊ท ฟอร์มูล่าวัน และอัล จาสิรา สปอร์ต คลับ

สำหรับกองบรรณาธิการ: ภาพรถแข่งเอทิฮัด อัลดาร์ สปายเกอร์ ซึ่งได้รับการตกแต่งใหม่ สามารถเข้าชมได้ที่ www.spykerf1images.com

เกี่ยวกับสายการบินเอทิฮัด
สายการบินเอทิฮัด เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีสำนักงานใหญ่ ณ เมืองหลวงอาบูดาบี ปัจจุบันสายการบินเอทิฮัดให้บริการเที่ยวบินสำหรับอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ 44 จุดหมายปลายทาง ครอบคลุมตะวันออกกลาง ยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกา และเอเชีย ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินเอทิฮัดได้ที่ www.etihadairways.com