“วอลโว่ C30” สปอร์ตคอมแพ็คสุดหรูสไตล์โดดเด่น พร้อมเผยโฉมในเไทยครั้งแรก

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดแนวรุกใหม่ปลุกตลาดรถยนต์สปอร์ตคอมแพ็คหรู ด้วยการนำ “วอลโว่ C30” สุดยอดยนตรกรรมแห่งความภูมิใจที่โดดเด่นทั้งสมรรถนะและสไตล์การออกแบบ มาจัดแสดงที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2007 ให้คนไทยได้ยลโฉมก่อนใคร

วอลโว่ C30 เป็นรถที่คนรักรถยนต์สปอร์ตคอมแพ็คจากทั่วโลกเฝ้าจับตามองและรอคอย นับตั้งแต่การเปิดตัวรถต้นแบบเป็นครั้งแรกที่งานดีทรอยท์ มอเตอร์โชว์ สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมกราคม 2549 วอลโว่ C30 ได้สร้างความฮือฮาและได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นถึงขนาดที่มีผู้เข้าชมและสื่อมวลชนมากมายต่างกล่าวขวัญว่า รถคันนี้จะเป็นสุดยอดนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นของตลาดรถขนาดคอมแพ็ค และจะนำความสำเร็จมาให้วอลโว่ในฐานะผู้นำตลาดรถคอมแพ็คในอนาคตได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ความเห็นดังกล่าวไม่เกินเลยจากความเป็นจริงแม้แต่น้อย เพราะนับจากการเปิดตัวและให้ผู้รักรถจับจองเป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการในงานปารีส มอเตอร์โชว์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา วอลโว่ C30 ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น จนทำให้มีการคาดหมายว่า วอลโว่ C30 จะสามารถครองยอดขายทั่วโลกได้ถึง 65,000 คันทั่วโลกภายในปี 2550 นี้

มร.โรเบิร์ต นอร์แมน ประธานบริหาร บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บนเส้นทางแห่งการพัฒนายานยนต์ระดับหรูมาครบ 80 ปี เราถือว่าวอลโว่ C30 เป็นรถยนต์คอมแพ็คสองประตูที่เราภูมิใจและทุ่มเททรัพยากรตลอดจนใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการพัฒนาให้รถยนต์คันนี้ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและแข็งแกร่งในสไตล์สปอร์ต พร้อมด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ทว่ามีความปลอดภัยสูงสุด เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจที่สุดให้กับผู้ขับขี่ที่มีหัวใจแอคทีฟทุกคน”

ที่สำคัญ เพราะเป็นรถฟอร์มสด และสวยสง่าปราดเปรียว ทั้งยังมาพร้อมความปลอดภัยระดับเฟิร์สคลาส จึงทำให้วอลโว่ C30 กวาดรางวัลจากวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกที่เป็นที่เชื่อถือมากมาย อาทิ รางวัล “Golden Steering Wheel” และรางวัล “The Best Car of 2007” จากประเทศเยอรมนี และยังได้รับการโหวตจากวงการรถยนต์อิตาลีในฐานะ “รถยนต์ที่สวยที่สุดในโลก” อีกด้วย

และด้วยรูปลักษณ์สุดโฉบเฉี่ยว ดูสปอร์ตหรูหราในทุกมุมมอง ในสไตล์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัวที่สุด พร้อมด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะแข็งแกร่ง วอลโว่ C30 สปอร์ตคอมแพ็คแบบสองประตู สี่ที่นั่งจะมอบประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์ที่เร้าใจในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ตรงตามปรัชญา “Volvo. for life”

มร.โรเบิร์ต นอร์แมน กล่าวต่อว่า “นอกจากวอลโว่ C30 จะเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจที่สุดคันหนึ่งที่จะมาปรากฏโฉมเป็นครั้งแรกในเมืองไทยในงานบางกอก มอเตอร์โชว์แล้ว วอลโว่ยังจะนำสุดยอดยนตรกรรมทุกรุ่นมาจัดแสดงพร้อมมอบข้อเสนอพิเศษอย่างครบครัน ทั้งในรุ่น S60, C70, V70, XC90 รวมถึง วอลโว่ S80 ที่มาพร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อเฉลิมฉลองปีที่ 80 ของแบรนด์ ด้วยการรับทองคำหนัก 8 บาททันทีที่จับจอง โดย 80 ท่านแรกที่เป็นเจ้าของรถยนต์วอลโว่ S80 ยังมีโอกาสได้ลุ้นทองคำหนัก 80 บาทอีกด้วย ข้อเสนอสุดคุ้มแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด”

เชิญพบข้อเสนอพิเศษสุดคุ้มจากวอลโว่ทุกรุ่น พร้อมสัมผัสความหรูหราแบบสปอร์ตเหนือระดับของ “วอลโว่ C30” ได้ที่ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2007 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา-ตราด กม.1 วันที่ 30 มีนาคม – 8 เมษายน 2550