เชฟโรเลต กวาด 3 รางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2550

รถยนต์คุณภาพจากบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ทั้ง เชฟโรเลต อาวีโอ เชฟโรเลต โคโลราโด และ เชฟโรเลต ออพตร้า เอสเตท คว้ารางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2550 หรือ Car of the Year 2007 จากการประกาศรางวัลของ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ถือเป็นการตอกย้ำที่ชัดเจนถึงคุณภาพของรถยนต์เชฟโรเลต

เชฟโรเลต อาวีโอ 1.4 LT คว้ารางวัลในประเภท รถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Best Sub-Compact Sedan) ขณะที่ ออพตร้า เอสเตท ได้รางวัลเป็น รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ประเภทสเตชั่น แวกอน เครื่องยนต์เบนซิน (Best Station Wagon Petrol Engine) ซึ่งเป็นการกลับมาคว้ารางวัลอีกครั้งหลังจากที่ ออพตร้า เอสเตท ได้รางวัล Best Estate under 1600cc เมื่อปี 2549 ที่ผ่านมา และออพตร้า เอสเตท ยังเป็นรถยนต์คันแรก คันเดียว ของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน “ฉลากเขียว” (Green label) จากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยและสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ซึ่งมอบให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่อย่างเดียวกัน นอกจากนี้ เชฟโรเลต โคโลราโด รุ่น CTi Maxx 3.0 Litres Z71 ยังคว้ารางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี ประเภทรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาดเครื่องยนต์ต่ำกว่า 3,200 ซีซี (Best Pick Up 4WD Under 3200cc) อีกด้วย

ทางด้าน มร.จอห์น ธอมสัน รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และการบริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “แม้ในแต่ละปีเราจะมีรถรุ่นใหม่ออกมาเพียงไม่กี่รุ่น แต่รถทุกรุ่นล้วนเปี่ยมด้วยคุณภาพ ซึ่งเห็นได้จากรถรุ่นเดิมของเรา กลับมาคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี เราจะไม่หยุดแค่การรักษามาตรฐานคุณภาพ มาตรฐานการผลิต เท่านั้น แต่เราจะเพิ่มมาตรฐานการผลิตรถยนต์คุณภาพของเราให้สูงยิ่ง ๆ ขึ้นไป เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าจ่ายเพื่อซื้อรถของเรา รวมทั้งการพัฒนามาตรฐานการให้บริการหลังการขายเพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการเป็นลูกค้ารถยนต์เชฟโรเลตอีกด้วย”

สำหรับหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติของคณะกรรมการคัดเลือกรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2007 มีหลักเกณฑ์ใหญ่ ๆ 2 ส่วน ได้แก่ รายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถ ซึ่งรวมถึงการออกแบบรูปทรง สมรรถนะของเครื่องยนต์ ความคล่องตัวในการใช้งาน ทัศนวิสัยในการขับขี่ ระบบและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่นำมาใช้ ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา รวมทั้งคุณลักษณะต่าง ๆ ของรถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับคะแนนในส่วนที่สองนั้นได้จากการทดลองขับขี่ในสนามทดสอบสมรรถนะ

การจัดการประกาศรางวัลคาร์ออฟเดอะเยียร์นั้น มีขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนภาพลักษณ์ที่ดีทางด้านธุรกิจยานยนต์ และส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยจะทำการคัดเลือกรถยนต์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลที่แท้จริง เพื่อศึกษาเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อรถยนต์ให้เหมาะสมตามเป้าหมายของการใช้งาน