เอเซอร์ครองแชมป์ผู้นำ ตลาดคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องใน ไตรมาส 4 ปี 2006

• อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย (รวมผลิตภัณฑ์เดสก์ทอป โน้ตบุ๊คและ x86 เซิร์ฟเวอร์)
• อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คในประเทศไทย
• อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์จอแอลซีดี มอนิเตอร์ในประเทศไทย

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด รายงานผลสำรวจจากบริษัทวิจัยชั้นนำอย่าง ไอดีซีตลาดคอมพิวเตอร์ในประเทศไทย ไตรมาส 4 ปี 2549 บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด มีส่วนแบ่งการตลาด 27 เปอร์เซ็นต์ ครองแชมป์ตำแหน่งผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์ (รวมผลิตภัณฑ์เดสก์ทอป, โน้ตบุ๊คและ x86 เซิร์ฟเวอร์) อย่างต่อเนื่อง รวมถึงครองอันดับ 1 ในตลาดโน้ตบุ๊ค นับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเอเซอร์อีกครั้งหนึ่ง

นายแฮรี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เอเซอร์ประสบความสำเร็จ สามารถ ครองแชมป์ ความเป็นผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์ไว้ได้อย่างต่อเนื่อง จากผลการสำรวจของไอดีซี เอเซอร์สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยไว้ได้ถึง 27 เปอร์เซ็นต์ แต่ผลประกอบการโดยรวม ของเอเซอร์ตลอดปี 2549 แล้วเติบโตกว่า 57 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าโตเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ โดยผลิตภัณฑ์ ที่ทำรายได้สูงสุดคือ โน้ตบุ๊คและจอแอลซีดี ที่สามารถครองอันดับ 1 ได้นั้น เนื่องจากเอเซอร์ได้มุ่งมั่นในการพัฒนา ผสมผสานนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ให้ลูกค้า ได้มีโอกาสสัมผัสและใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโน้ตบุ๊ค เดสก์ทอป จอแอลซีดี แอลซีดี ทีวี รวมถึงโปรเจ็คเตอร์ ได้ตอบสนอง รูปแบบการใช้งาน งานอดิเรก หรือไลฟ์สไตล์ โมบิลิตี้ ความเป็นผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น ทางด้านบันเทิง อย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “Empowering Technology“ มาโดยตลอดพร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยได้มีโอกาสใช้เทคโนโลยีอย่างทั่วถึง”

โดยในไตรมาส 4 ปี 2549 ผลิตภัณฑ์ของเอเซอร์รั้งตำแหน่งผู้นำในตลาด ดังนี้
อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย (รวมผลิตภัณฑ์เดสก์ทอป, โน้ตบุ๊คและ x86 เซิร์ฟเวอร์) ในประเทศไทย มีส่วนแบ่งการตลาด 27 เปอร์เซ็นต์

อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คในประเทศไทย มีส่วนแบ่งการตลาด 41 เปอร์เซ็นต์

อันดับ 1 ยอดจัดส่งผลิตภัณฑ์จอแอลซีดี มอนิเตอร์ในประเทศไทย มีส่วนแบ่งการตลาด 30 เปอร์เซ็นต์

“สำหรับในปีนี้ ตลาดคอมพิวเตอร์ในประเทศไทยยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกตลาด ถึงแม้ว่าภาพรวมสถานการณ์ในประเทศยังไม่นิ่ง แต่การลงทุนทางด้านไอทีเป็นปัจจัยหลักในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งเอเซอร์หวังว่า ผลิตภัณฑ์ของเรายังคงเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ของทุกภาคอุตสาหกรรม และคาดว่าจะมี ยอดขายเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าอัตราการเติบโตไว้ที่ 35 เปอร์เซ็นต์”
นายแฮรี่กล่าวเสริม

ข้อมูลเกี่ยวกับเอเซอร์
เอเซอร์คือบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ติดอันดับ 4 ของโลก โดยมุ่งเน้นการออกแบบและนำเสนอโซลูชั่นด้านไอทีที่ง่ายและน่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายและเพิ่มศักยภาพของการดำเนินชีวิต ในปี พ.ศ.2543 เอเซอร์ได้แบ่งแยกธุรกิจด้านการผลิต เพื่อโฟกัสด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระดับแบรนด์เนมในตลาดต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเดสก์ทอป โน้ตบุ๊ค เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล จอภาพและเอชดี ทีวี อุปกรณ์พกพา/นำทาง อุปกรณ์ต่อพ่วง และโซลูชั่น e-business สำหรับองค์กรธุรกิจ หน่วยงานราชการ สถานศึกษา และผู้ใช้ตามบ้าน การดำเนินผ่านช่องทางการจัดจำหน่าย เป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้เอเซอร์ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถช่วยสนับสนุนคู่ค้าและซัพพลายเออร์ในการจัดการ supply chain ทำให้เอเซอร์นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ราคาเหมาะสมพร้อมการบริการที่มีคุณภาพสู่ลูกค้า บริษัทฯ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2519 มีพนักงานราว 5,300 คนทั่วโลก ซึ่งให้การสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ในกว่า 100 ประเทศ พ.ศ. 2549 มีรายได้ 11,310 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.com

ผลิตภัณฑ์เอเซอร์ เริ่มเข้าสู่ตลาดประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2527 โดยบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2536 ปัจจุบันบริษัทฯ เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย เคยเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และได้รับรางวัล Outstanding Brand Performance จาก The Reader’s Digest ถึง 7 ปี เอเซอร์ ยังได้ครองส่วนแบ่งทางการตลาดโน้ตบุ๊คอันดับ 1 กว่า 12 ไตรมาสติดต่อกัน ตั้งแต่ปี พ.ศ..2546 – ปัจจุบัน รายละเอียดโปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.acer.co.th

Acer และโลโก้ Acer เป็นเครื่องหมายการค้าของ Acer Incorporated เครื่องหมายการค้า เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ/หรือเครื่องหมายบริการอื่นๆ ที่ระบุหรือแสดงในลักษณะอื่นใด ถือเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง