ฟูจิซีร็อกซ์ พรินเตอร์ เผยโฉมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำสำหรับ เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์สี

ฟูจิซีร็อกซ์ พรินเตอร์ ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการพิมพ์ เปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์สีรุ่นใหม่ล่าสุด DocuPrint C3290 FS ด้วยระดับราคาที่ต่ำกว่า 60,000 บาท พร้อมชุดฟีเจอร์ที่ก้าวล้ำ เหนือกว่าผลิตภัณฑ์คู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน

DocuPrint C3290 FS มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 20 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์สี และ 30 หน้าต่อนาทีสำหรับการพิมพ์ขาว-ดำ โดยรองรับการทำงานทั่วไปภายในสำนักงานได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ ถ่ายเอกสาร ส่งแฟกซ์ หรือสแกนภาพ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายได้อีกด้วย อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถทำงานต่างๆ เหล่านี้ได้ในเวลาเดียวกัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานและปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ภายในสำนักงาน

นายรังสรรค์ นรัจฉริยางกูร ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟูจิซีร็อกซ์ พรินเตอร์ กล่าวว่า “ตลาดเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นแบบเลเซอร์สีมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง แม้ว่าในปัจจุบันหลายๆ องค์กรได้ใช้งานเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นขาว-ดำอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีมีราคาถูกลงมาก จึงมีแนวโน้มว่าผู้ใช้จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นเลเซอร์สีเพื่อรองรับงานพิมพ์สีต่างๆ เช่น เอกสารพรีเซนเทชั่นและสไลด์”

DocuPrint C3290 FS นับเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับองค์กรธุรกิจที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นสีระดับไฮเอนด์ในรูปแบบของโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับการทำงานภายในสำนักงาน โดยแทนที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเครื่องพิมพ์ที่รองรับเอกสารขนาด A3 ลูกค้าสามารถเลือกใช้ DocuPrint C3290 FS ซึ่งให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่า ด้วยระดับราคาที่ต่ำกว่า แต่สามารถรองรับความต้องการพื้นฐานสำหรับการทำงานในออฟฟิศได้อย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับเวิร์กกรุ๊ปขนาดเล็กที่ต้องการอุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่นที่ทำงานได้รวดเร็ว ราคาประหยัด มีฟีเจอร์พร้อมสรรพ และใช้งานง่าย

DocuPrint C3290 FS ใช้กระบวนการพิมพ์ Direct Transfer ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิ ซีร็อกซ์ ซึ่งจะถ่ายโอนภาพจากดรัมไปยังกระดาษโดยตรง จึงช่วยเพิ่มคุณภาพในการพิมพ์สี นอกจากนี้ยังมีโทนเนอร์แบบ Emulation Aggregation High Quality (EA-HG) ซึ่งช่วยเพิ่มความคมชัดและความเรียบเนียนในการพิมพ์ภาพกราฟิกและภาพถ่าย

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นรุ่นนี้ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น รองรับการทำงานที่ด้านหน้าเครื่องเป็นหลัก มีขนาดกะทัดรัด และสามารถเปลี่ยนตลับหมึกพิมพ์ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังประกอบด้วยซอฟต์แวร์ต่างๆ สำหรับการจัดการเอกสาร ช่วยเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการระบบ ซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นรุ่นนี้ได้แก่:

ซอฟต์แวร์ DocuWorks 6.2 Special Edition
ด้วยยอดจำหน่ายกว่า 1 ล้านชุดในญี่ปุ่นและเอเชีย แปซิฟิก ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา DocuWorks เป็นซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารชั้นนำของฟูจิ ซีร็อกซ์ โดยประกอบด้วยฟังก์ชั่นที่ครบวงจร เช่น Optical Character Recognition (OCR), ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์, การรักษาความปลอดภัยของเอกสาร และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

ฟังก์ชั่น Auditron
Auditron เป็นฟังก์ชั่นที่รองรับการจัดการงานพิมพ์ภายในเวิร์กกรุ๊ปขนาดเล็ก โดยสามารถตั้งค่าควบคุมจำนวนงานพิมพ์แบบสีหรือขาว-ดำ นอกจากนยังสามารถแสดงรายละเอียดการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนหรือเวิร์กกรุ๊ป

CentreWare Internet Services
ผู้ดูแลระบบและผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะของเครื่องพิมพ์ ตั้งค่า และตรวจสอบปริมาณหมึกและกระดาษที่เหลืออยู่ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์

ซอฟต์แวร์ SimpleMonitor
ซอฟต์แวร์นี้จะตรวจสอบสถานะของเครื่องพิมพ์โดยอัตโนมัติ เมื่องานพิมพ์ถูกส่งไปยังเครื่องพิมพ์ และหากงานพิมพ์เกิดข้อผิดพลาด ก็จะแสดงข้อความแจ้งเตือนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ

DocuPrint C3290 FS ประกอบด้วยฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติม 3 ฟีเจอร์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงระบบงานภายในเวิร์ก:

ส่งแฟกซ์โดยตรง
ผู้ใช้สามารถส่งแฟกซ์จากเครื่องพีซีโดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติม ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและลดการใช้กระดาษ

สแกนไปยังอีเมล์ (ผ่านทางเครือข่าย)
ฟีเจอร์นี้อนุญาตให้ผู้ใช้ส่งอีเมล์เอกสารที่สแกนแล้วไปยังปลายทางเดียวหรือหลายๆ ปลายทางจากเครื่อง DocuPrint C3290 FS โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องพีซี

สแกนไปยัง FTP และเซิร์ฟเวอร์ SMB (ผ่านทางเครือข่าย)
การสแกนเครือข่ายนับว่ามีประโยชน์สำหรับเวิร์กกรุ๊ปขนาดเล็ก โดยผู้ใช้จะสามารถสแกนและส่งเอกสารไปยัง FTP และเซิร์ฟเวอร์ SMB ได้โดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถป้อนข้อมูลปลายทางเซิร์ฟเวอร์ FTP ไว้ในสมุดที่อยู่ (Address Book) โดยใช้ซอฟต์แวร์ CentreWare Internet Services ที่มีอยู่ในเครื่อง

เครื่องพิมพ์ DocuPrint C3290 FS ราคาเริ่มต้นที่ 55,140 บาท (ไม่รวม VAT) มีวางจำหน่ายแล้วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซินเนค (ประเทศไทย) จำกัดและร้านค้าที่ได้รับการแต่งตั้งจากฟูจิซีร็อกซ์ พรินเตอร์

ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องพิมพ์ โดยนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีเยี่ยมสำหรับงานพิมพ์สีและขาว-ดำ พร้อมด้วยช่องทางจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งและกิจกรรมการตลาดที่สร้างสรรค์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ด้วยเหตุนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ จึงสามารถครอบครองตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ด้วยการนำเสนอเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีและขาว-ดำหลากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางด้านงานพิมพ์

เครื่องพิมพ์สีและเครื่องพิมพ์ขาว-ดำของฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ มีวางจำหน่ายใน 14 ประเทศทั่วเอเชีย-แปซิฟิก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ 0-2660-8000 ต่อ 0211-0217 หรือคลิกไปที่ www.fxprinters.com