“เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์”บุกตลาด จุดขาย “ลดเสียวฟัน พร้อมปกป้องปัญหาเหงือกและฟัน”

เซ็นโซดายน์ ผู้นำตลาดยาสีฟันลดการเสียวฟัน ส่ง “เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์” นวัตกรรมล่าสุดที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ “ลดเสียวฟัน พร้อมปกป้องปัญหาเหงือกและฟัน” ป้องกันฟันผุ และทำให้ฟันขาว ทุ่มงบกว่า 75 ล้านบาทเปิดตัวหนังโฆษณาพร้อมแผนส่งเสริมการตลาดครบวงจร ย้ำความเป็นผู้นำตลาดด้วยยอดขายที่เติบโตแบบก้าวกระโดด ตั้งเป้าปี 51 เติบโตกว่าปีที่ผ่านมา เผยเตรียมแผนการตลาดเพิ่มความรู้เรื่องเสียวฟันให้ผู้บริโภคทั่วประเทศ

นางสาวจันทนา พันธุสาธิต ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แกล็กโซสมิทไคลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ของกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์ เปิดเผยว่า “เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ เป็นนวัตกรรมยาสีฟันลดการเสียวฟันสูตรใหม่ล่าสุด ที่มุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่และผู้ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน โดย เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ มีจุดเด่นตรงที่เป็นยาสีฟันที่สามารถให้การดูแลสุขภาพเหงือกและฟันอย่างครบวงจร โดยรวมคุณสมบัติที่มีในยาสีฟันทุกประเภทไว้ในหลอดเดียวกันได้แก่ ลดการเสียวฟัน ปกป้องเหงือก ป้องกันฟันผุ และทำให้ฟันขาวสะอาด นอกจากนี้ เซ็นโซดายน์ ยังเป็นยาสีฟันลดการเสียวฟันที่ 9 ใน 10 ทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ผู้มีอาการเสียวฟันใช้อีกด้วย”

“เซ็นโซดายน์ ยังคงรักษาความเป็นผู้นำตลาดยาสีฟันลดการเสียวฟันด้วยส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 80 % และในปีที่ผ่านมา เซ็นโซดายน์ มีอัตราการเติบโตขึ้นสูงกว่า 40% ขณะที่เราตั้งเป้าว่าในปี 2551 นี้ ด้วยนวัตกรรมยาสีฟันสูตรใหม่ล่าสุด “เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคคนไทยได้แบบครบวงจร เซ็นโซดายน์ จะเติบโตมากกว่าเดิม โดยยังคงเป็นการเติบโตที่สูงกว่าอัตราการเติบโตของตลาดรวมยา
สีฟันในประเทศไทย”

“เราได้เตรียมงบประมาณสำหรับการเปิดตัว เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ ทั้งสิ้นประมาณ 75 ล้านบาท และได้เตรียมแผนการสื่อสารการตลาดที่ครบวงจร ประกอบด้วย โฆษณาทางโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ ตลอดจนการสื่อสารกับผู้บริโภค ณ จุดขายต่าง ๆ รวมทั้งจัดกิจกรรมทางการตลาดแบบ 360 องศาเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยจะเน้นการให้ความรู้เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับผู้บริโภคเกี่ยวกับการดูแลโรคเหงือกและฟันอย่างถูกวิธี เพื่อลดการเสียวฟัน นอกจากนี้จะจัดกิจกรรมเพื่อทดสอบอาการเสียวฟัน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพฟันคอยให้คำแนะนำกับผู้บริโภค รวมทั้งแนะนำให้ผู้บริโภครู้จักคุณสมบัติของยาสีฟัน เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ พร้อมกับการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างให้ได้นำไปทดลองใช้”

“เราจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเปิดตัวและโปรโมท เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ โดยมีการจัดอีเว้นท์เชิญดารานักแสดงชื่อดัง อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ และทันตแพทย์ไปร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพฟันโดยได้จัดขึ้นที่ ท๊อปส์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เทสโก้ โลตัส พระราม 1 และบิ๊กซี ราชดำริ อีกด้วย”

“ยาสีฟัน เซ็นโซดายน์ ผ่านการพิสูจน์ทางทันตกรรมแล้วว่าช่วยลดเสียวฟัน โดยผลการวิจัยจากทันตแพทย์ไทยจำนวน 368 ท่านในปี 2550 จัดทำโดย บริษัท ทีเอ็นเอส (ประเทศไทย) จำกัด ชี้ว่า 9 ใน 10 ทันตแพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้ผู้มีอาการเสียวฟันใช้ยาสีฟัน เซ็นโซดายน์ ขณะที่ผลการวิจัยจาก เอซีนีลสันชี้ว่า ปี 2550 เซ็นโซดายน์ มียอดขายอันดับ 1 ในตลาดยาสีฟันลดการเสียวฟัน …เรามั่นใจว่าการเปิดตัว เซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ ในปีนี้จะไม่เพียงสร้างความคึกคักให้กับตลาดยาสีฟันโดยรวม แต่ยังสร้างความตื่นตัวให้กับผู้บริโภคชาวไทยให้นึกถึงความสำคัญของการป้องกันการเสียวฟันก่อนที่ปัญหาอาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต” นางสาวจันทนา กล่าวในท้ายที่สุด

สำหรับ คุณสมบัติของเซ็นโซดายน์ โทเทิลแคร์ ประกอบด้วย โปตัสเซียมคลอไรด์ ช่วยลดการเสียวฟันจากอาหารร้อน/เย็น ซิงค์ซิเตรต ไฮเดรต ช่วยลดการสะสมของคราบพลัคสาเหตุหลักของโรคเหงือก และขจัดคราบชา กาแฟ บนผิวฟัน และลดกลิ่นปาก ฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ และไฮเดรตเตท ซิลิกา ช่วยลดการสะสมของคราบพลัค ทำให้ฟันขาวสะอาด โดยพร้อมวางจำหน่ายในขนาด 100 กรัม ราคา 125 บาท และขนาด 160 กรัม ราคา 160 บาท แล้วตั้งแต่วันนี้