คาร์ฟอร์แคชเปิดตัวโฆษณา ชูประเด็นโดนใจ “หนี้คนใช้กี่ชาติก็ไม่หมด…แต่หนี้รถใช้หมดแน่”

ในภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่ไม่นอน ภาวะเงินฝืดเงินเฟ้ออย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ทำให้ใครหลายคนต้องหมุนเงินกันจนตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อต เพื่อรับมือกับปัญหาขาดสภาพคล่อง “สินเชื่อ” จึงเข้ามามีบทบาทและ เป็นอีกทางเลือกให้ใครหลายคนได้ผ่านพ้นปัญหาอย่างไม่ลำบากจนเกินไปนัก

“คาร์ฟอร์แคช” (Car4Cash) ผู้บุกเบิกตลาดสินเชื่อเพื่อคนมีรถมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เจ้าของสโลแกนง่ายๆ แต่สื่อความหมายชัดเจนว่า “ต้องการเงินสด รถคุณช่วยได้” ผู้นำตลาดด้วยการเสนอทางออกใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นการบริการที่สะดวก อนุมัติรวดเร็ว เชื่อถือได้ บริการคาร์ฟอร์แคช ดิลิเวอรี่ ถือเป็นเจ้าแรกที่ให้วงเงินเต็ม 100% ของราคาประเมินของบริษัทฯ โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ทำให้ได้ผลการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี ปัจจุบัน คาร์ฟอร์แคชมีศูนย์บริการ 29 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 76 จังหวัดทั่วประเทศ และยังคงเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อเพื่อคนมีรถต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

ที่ผ่านมา คาร์ฟอร์แคชมีแคมเปญโฆษณานำเสนอสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ผลงานโฆษณาโทรทัศน์หลายๆ ชิ้นที่ยังคงติดตาติดใจใครต่อใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง “เจ้าเงาะ”, เรื่อง “เพื่อนรัก” (ที่ไม่ยอมให้เพื่อนยืมเงิน แต่เสนอให้มาที่คาร์ฟอร์แคช) และชุดคาร์ฟอร์แคช ดิลิเวอรี่ บริการถึงบ้าน (นกแก้วพูดได้) เมื่อปีที่ผ่านมา

ในปี 2551 นี้ คาร์ฟอร์แคชได้เล็งเห็นโอกาสทางการตลาดในภาวะแวดล้อมที่เป็นอยู่ จึงได้มีออกแคมเปญหนังโฆษณาเรื่องใหม่ และนั่นจึงเป็นที่มาของโฆษณา เรื่อง “ปั๊มน้ำมัน” เพื่อให้โฆษณาของคาร์ฟอร์แคชยังคงความโดดเด่นและเป็นที่จดจำเช่นเดียวกับแคมเปญที่ผ่านมา ทีมงานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์และครีเอทีฟของ ออนโกอิง ผู้รับผิดชอบโฆษณาชิ้นนี้ จึงต้องทุ่มใจทุ่มกายทำงานหนักกลั่นกรองจนได้ประเด็นเด็ด ที่ใครๆ ได้ดูโฆษณานี้ จะเกิดอาการอึ้ง รวมกับอาการทึ่ง และต่างก็เห็นด้วย ที่สำคัญคือทำให้แบรนด์คาร์ฟอร์แคช เป็นแบรนด์ที่จะล้ำหน้ากว่าสินเชื่อรถยนต์แบรนด์อื่น ๆ ในตลาด

แนวคิดในการสร้างสรรค์โฆษณามาจาก Concept การนำ Product เข้ามาเป็น Hero อย่างเนียนๆ เพื่อต้องการสื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจว่า “ต้องการเงินสด รถคุณช่วยได้” และในโฆษณาชุดนี้ นำเสนอเรื่องด้วยประเด็นสำคัญที่ว่า “หนี้คน ใช้กี่ชาติก็ไม่หมด” พร้อมเสนอทางออกให้อย่างทันท่วงทีว่า “แต่หนี้รถใช้หมดแน่ ไปที่คาร์ฟอร์แคช” ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงและยืนยันได้ว่า การเป็นหนี้รถของตัวคุณเอง ไม่สร้างความลำบากใจ

เหมือนเป็นหนี้คนอื่น เพราะหมดปัญหาเรื่องหนี้บุญคุณข้ามปีข้ามชาติไปทันที นอกจากนี้ ด้วยดอกเบี้ยในอัตราที่ไม่สูง พร้อมระยะเวลาผ่อนชำระนานถึง 60 เดือน จึงทำให้ใครๆ ที่หันมาเป็นหนี้รถ ต่างก็สามารถใช้หมดแน่ โดยไม่ต้องสงสัย

โฆษณาชุดนี้ เน้นให้คาร์ฟอร์แคชเป็นแบรนด์ที่เข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างดี และภาพลักษณ์แบรนด์ดูยิ่งใหญ่ขึ้น เพราะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์เพียงอย่างเดียว แต่อยู่ในฐานะผู้ที่เข้ามากู้ศักดิ์ศรีของคนที่เป็นหนี้บุญคุณผู้อื่นได้อีกด้วย

โทนหนังโฆษณาที่ไม่ธรรมดา มีสุนัขพูดได้ แถมพูดไม่หยุดไม่หย่อน ช่วยสร้าง stopping power ให้คนหยุดดู แล้วอึ้งไปกับโฆษณา พร้อมกับหยิกแกมหยอกพอแสบๆ คันๆ ว่า “ถ้าคิดจะยืมเงินใครล่ะก็….ขอให้รถช่วยดีกว่าคนนะเนี่ย” หากใครที่กำลังต้องการเงินสด อย่าลืมว่า “พึ่งรถดีกว่าพึ่งคน” เพราะ “ต้องการเงินสด รถคุณช่วยได้” ว่าแล้ว…. รีบบึ่งไปที่คาร์ฟอร์แคชได้เลย

เรื่องย่อ:
เปิดฉากขึ้นในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง “เจ้าปลั่ง” ชายหนุ่มเจ้าของรถกระบะกำลังนั่งห้อยขาอยู่หลังรถ พร้อมเพลิดเพลินกับลูกชิ้นปิ้งเจ้าเด็ดอย่างเอร็ดอร่อย มองดีๆ จะเห็นเจ้าหมาปั๊มน้ำมันตัวหนึ่งนั่งเฝ้าอยู่ไม่ห่างพร้อมส่งสายตาเว้าวอนมองมาก็แล้ว แลบลิ้นเลียปากก็แล้ว ส่งเสียง “แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก” ก็แล้ว แต่เศษเสี้ยวลูกชิ้นสักลูกก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะกระเด็นไปหาเจ้าหมาปั๊มตัวนั้น ตรงกันข้าม ชายหนุ่มกลับทำท่าไม่สนใจแยแสเจ้าหมาปั๊มเสียด้วยซ้ำ ทันใดนั้นชายหนุ่มก็ได้ยินเสียงตะโกนเรียกชื่อดังอยู่ใกล้ๆ “เจ้าปลั่ง!!!” ชายหนุ่มตกใจ เลิ่กลั่ก หันซ้ายหันขวาหาเจ้าของเสียงเรียกนั้น แต่กลับพบเพียงเจ้าหมาปั๊มตัวเดิม และแล้วเขาก็แทบสำลักลูกชิ้นเมื่อเจ้าหมายังคงเปิดฉากทวงบุญคุณอย่างไม่จบสิ้น “เจ้าปลั่ง…. ขี้งก ลูกชิ้นลูกเดียวทำเป็นหวง ทีชาติก่อนมายืมเงินข้าตั้ง 2 ตำลึง 3 เฟื้อง เอากระโถนมาขัดดอกข้ายังไม่ว่าอะไรเลย!” ก่อนที่เขาจะโดนทวงบุญคุณที่ติดมาแต่ชาติปางก่อนไปมากกว่านี้ ก็ปรากฏว่ามีรถแห่ผ่านเข้ามาในปั๊มน้ำมันพอดี พร้อมกับเสียงก้องๆ ประกาศว่า “เป็นหนี้คน ใช้กี่ชาติก็ไม่หมด แต่เป็นหนี้รถใช้หมดแน่ ไปที่คาร์ฟอร์แคช ต้องการเงินสดรถคุณช่วยได้” เสียงจากรถแห่นั้นเปรียบเหมือนแสงชี้ทาง ชายหนุ่มรีบกระโจนขึ้นรถกระบะคู่ใจ บึ่งไปที่สำนักงานคาร์ฟอร์แคช พบพนักงานสาวคาร์ฟอร์แคชรับสมุดคู่มือจดทะเบียน ประทับตราอนุมัติ ก่อนจบด้วยภาพ “เจ้าปลั่ง” ในเวอร์ชั่นใหม่ ใส่เสื้อเชิ้ตดูมีราศี ยืนพิงกระบะคู่ใจนับเงินเป็นฟ่อนในมือ แน่นอนว่ายังมีเจ้าหนี้จากชาติที่แล้ว นั่นคือ เจ้าหมาปั๊มตัวเดิมคลอเคลียข้างกายไม่ห่าง

ภาพยนตร์โฆษณา คาร์ฟอร์แคช ชุดปั๊มน้ำมัน

บริษัท : จีอี แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)
ผลิตภัณฑ์ : คาร์ฟอร์แคช
รูปแบบผลิตภัณฑ์ : สินเชื่อเพื่อคนมีรถ
ชื่อภาพยนตร์โฆษณา : ปั้มน้ำมัน
ความยาวโฆษณา : 30 วินาที
Advertising Agency : ออนโกอิง
Executive Creative Director : พิจาริณี กมลยบุตร
Creative Director : ธีรพล คุ้มสอน
Creative Group Head : ศุภฤกษ์ หวังศิลปคุณ
Art Director : ภัคพงษ์ วีระพัฒนนิรันดร์, ธารา ดีแท้
Copywriter : วินัย กิจเจริญ, นารีรัตน์ ปิยศุภรกุล
Producer : พักตร์พิมล แซ่เบ๊
Director : อรรณพ ชั้นไพบูลย์
Production House : Good Boyz
———————————————————————————————————————————-

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณกุนธิรา ณัฐวัฒนานนทน์
บริษัท พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส จำกัด
โทร. 02-651-8989 ต่อ 332
e-mail: khuntira@prassociates.net