กระทรวงการคลัง เตรียมพร้อมจัดงาน “มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย”

กรทรวงการคลัง ผนึกกำลังภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน เตรียมพร้อมจัดงาน “มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย” มหกรรมสินค้าครั้งใหญ่ครั้งแรกในรอบปี พบการติดตั้ง NGV ราคาพิเศษ, การประมูลรถยนต์และของหลุดจำนำ, ร้านค้าดารา, ร้าน 30 บาท, ไข่ไก่ราคาพิเศษ และสินค้าคุณภาพอื่นๆ จาก 1,000 ร้านค้า ร่วมแล้วกว่า 10,000 รายการ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและผู้บริโภค พร้อมกระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยในภาคประชาชน คาดเงินสะพัดภายในงานกว่า 3,000 ล้านบาท โดยงานมหกรรมฯ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 กรกฎาคมศกนี้ เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“งานมหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย” เป็นหนึ่งในมาตรการของกระทรวงการคลังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ด้วยการจัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ของดี มีคุณภาพ ในราคาพิเศษ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในการจับจ่ายใช้สอยในภาคประชาชน

หนึ่งในจุดเด่นของงานมหกรรมนี้ คือ “การเปิดตัว ร้าน 30 บาท” ภายใต้สโลแกน “ของที่ชอบ ราคาที่ใช่” ซึ่งเป็นต้นแบบของแหล่งรวมสินค้าไทย คุณภาพดี ที่มีแนวความคิดมาจาก “สินค้าดี ราคาถูก โดยคนไทย เพื่อคนไทย” โดยกระทรวงการคลังต้องการจะสร้างทางเลือกให้กับคนไทย ทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค โดยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการคนไทยที่มีความสามารถในการผลิตสินค้า แต่มีอุปสรรคด้านการจัดจำหน่าย ได้มีช่องทางการขายสินค้า ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคคนไทยจะได้มีโอกาสเลือกใช้สินค้าของคนไทยที่มีคุณภาพสมราคาจากผู้ผลิตโดยตรง เป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย รวมทั้งสร้างรายได้ให้กับคนไทยด้วยกัน

ผู้ชมงานจะได้พบกับสินค้าและบริการต่างๆ ในราคาพิเศษ บนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค บริโภค รวมไปถึงสินค้าประหยัดไฟเบอร์ 5 สินค้าประหยัดพลังงาน อสังหาริมทรัพย์ บริการประกันภัย บริการท่องเที่ยว และอีกมากมาย พร้อมกันนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดกระทรวงการคลัง มาร่วมออกบูธเพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้ผลิต, ผู้ประกอบการ และประชาชน ให้เข้าถึงแหล่งข้อมูลความรู้ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาธุรกิจ รวมถึงการแนะนำแหล่งเงินลงทุน และบริการทางการเงิน ตลอดจนมีการแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อจุดประกายความคิดในการประกอบธุรกิจ ทั้งยังแนะนำพลังงานทางเลือกใหม่ที่เหมาะกับการประกอบธุรกิจในสภาพเศรษฐกิจของโลกที่มีความผันผวน

ปิดท้ายด้วยการลุ้นเป็นเจ้าของรถยนต์ประหยัดพลังงาน เมื่อลงทะเบียนหน้างาน…คุ้มค่าอย่างนี้ อย่าลืมไปพบกันที่ “มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย” ระหว่างวันที่ 17-20 กรกฎาคมศกนี้ เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี