เอไอเอส รุกมัดใจลูกค้าอีกขั้น มอบมูลค่าเพิ่มให้การใช้งานของคุณ ด้วย “AIS อุ่นใจ ได้แต้ม” ทั้งแลก ทั้งลุ้น


by admin
19-02-2009 00:00:00

เอไอเอส เปิดเกมมัดใจลูกค้าให้อยู่หมัดด้วย โครงการ “AIS อุ่นใจ ได้แต้ม” ตอบแทนการใช้งานแก่ลูกค้าเอไอเอสทั้งฐาน เพิ่มมูลค่าจากการใช้งานปกติ เป็นคะแนนสะสมแลกรับรางวัลพิเศษ พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ทุกเดือน

นายฮุย เวง ชอง รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่เรายึดมั่นเป็นแนวทางในการทำงาน คือ มอบประสบการณ์การใช้งานที่มีคุณภาพดีที่สุดในทุกด้านให้แก่ลูกค้า ด้วยบริการต่างๆที่ถูกออกแบบและส่งมอบให้ลูกค้าในแต่ละกลุ่มอย่างสอดคล้องตาม Lifestyle และความต้องการ ผ่านทาง Character ของ Brand, Products & Services, Network, Customer Services และ Benefit & Rewards ที่ท้ายที่สุดจะส่งผลทำให้ ลูกค้าเกิดความผูกพันในสินค้าและบริการจากเอไอเอส (Customer Engagement) อย่างลึกซึ้ง”

“ดังนั้นที่ผ่านมา หนึ่งในกลยุทธ์หลักของเราจึงเน้นเรื่องการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในเชิงลึก โดยศึกษาลงรายละเอียดตั้งแต่วันแรกที่ลูกค้าเริ่มต้นใช้งาน (Customer Lifecycle) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกความต้องการใช้งานของลูกค้าในแต่ละช่วงเวลา เอไอเอสจะต้องมีบริการเพื่อตอบโจทย์เหล่านั้นให้ได้ อาทิ โปรโมชั่นต่อเนื่อง, การจัดมือถือทดแทนกรณีมือถือหาย, ผู้ช่วยส่วนตัว, ฯลฯ พร้อมด้วยการออกแบบการส่งมอบบริการผ่านทางช่องทาง (Customer Touch Point) ที่เหมาะกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม รวมไปถึง การสร้างมูลค่าเพิ่มจากการใช้งานที่มากยิ่งกว่าให้แก่ลูกค้า (Benefits & Rewards) ด้วยโปรแกรมสิทธิพิเศษต่างๆ ซึ่งจนถึงวันนี้แนวทางดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นถึงการได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามเรายังคงเดินหน้าพัฒนาโปรแกรมตอบแทนลูกค้าเพื่อครองใจให้เกิดความเชื่อมั่นและผูกพันกับเอไอเอสได้อย่างยั่งยืนยิ่งขึ้นกับ “AIS อุ่นใจได้แต้ม” โครงการตอบแทนการใช้งานของคุณ”

โดยนางวิลาสินี พุทธิการันต์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวว่า “ในส่วนของการสร้างความพิเศษและมูลค่าเพิ่มจากการใช้งานที่มากยิ่งกว่านั้น ที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2549 เราได้สร้างศูนย์รวมสิทธิพิเศษที่มากยิ่งกว่าเพื่อลูกค้าเอไอเอสทั้งฐาน ภายใต้ชื่อ AIS Plus ที่มอบสิทธิพิเศษซึ่งตอบโจทย์ทั้งการใช้ชีวิตตามความชื่นชอบ (Lifestyle) และ การใช้ชีวิตประจำวัน (Daily Life) ซึ่งที่ผ่านมาสามารถสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้อัตราที่สูงมากถึง 96% ดังนั้นวันนี้เราจึงต่อยอดจาก AIS Plus ไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มมูลค่าให้แก่การใช้งานในทุกๆวันของลูกค้ากับโครงการล่าสุด “AIS อุ่นใจได้แต้ม” ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้าที่มอบความไว้วางใจใช้บริการมาอย่างต่อเนื่อง, ขยายรูปแบบการดูแลลูกค้าด้วยรางวัลพิเศษที่ครอบคลุมลูกค้าทั้งฐาน ด้วยการเพิ่มมูลค่าจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เหมือนกับว่า เอไอเอส อยู่เคียงข้างและใส่ใจในทุกๆช่วงเวลาของคุณเสมอ”

“AIS อุ่นใจได้แต้ม” เป็นลักษณะของการตอบแทนจากการใช้งานของคุณ (Usage Rewards) ผ่านการสะสมแต้มที่เกิดจากการใช้งานปกติของลูกค้า โดยทุก 25 บาท รับทันที 1 คะแนน นอกจากนี้ลูกค้าที่ยิ่งอยู่ในระบบนานก็จะได้รับโบนัสพิเศษเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนด้วยเช่นกัน เพื่อแลกของรางวัลและลุ้นรับของรางวัลใหญ่ โดยรูปแบบของรางวัลที่มอบในโครงการนี้ จะประกอบไปด้วยแพ็คเกจการใช้งานจากเอไอเอส อาทิ ค่าโทร, SMS, MMS และ GPRS รวมไปถึงบัตรกำนัลจากพันธมิตรที่ให้ลูกค้าใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงการจัดรางวัลใหญ่ให้ได้ลุ้นรับทุกเดือนตลอดปีอีกด้วย

นางวิลาสินี กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามั่นใจว่า “AIS อุ่นใจได้แต้ม” จะสามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างแน่นอน เพราะ
? ลูกค้าเอไอเอสทุกระบบ สามารถเข้าร่วมโครงการได้ทุกคน
? ไม่ต้องใช้งานเพิ่ม เพียงแค่โทรเหมือนเดิมทุกวัน
? ดำเนินการทุกอย่าง ทั้งการสมัคร, เช็คแต้ม, แลก, ลุ้น สามารถทำได้ผ่านมือถืออย่างสะดวกสบาย
? มีทางเลือกให้คุณสามารถ “แลก” หรือ “ลุ้น” ได้อย่างใจ
? ยิ่งอยู่นาน ยิ่งได้แต้ม
? ตื่นเต้นทุกเดือน และ ทุก 3 เดือน กับรางวัลที่ใหญ่ขึ้นตลอดปี

“จากแนวคิดและบริการทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เพื่อตอกย้ำว่า ลูกค้าเอไอเอสจะต้องได้รับการดูแลที่มากกว่าในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นบริการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยตรง หรือ ส่วนของมูลค่าเพิ่มจากการใช้งานทั้งส่วนของ AIS Plus และ AIS อุ่นใจได้แต้ม เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจ รัก และ ผูกพันกับเอไอเอสอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง”

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter