แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ยึดหัวหาดเบอร์ 1 ธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือ ชูไอเดีย “So Easy”

แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ตั้งเป้าเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจให้บริการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ (Mobile Financial Service) ด้วยแนวคิด “So Easy” ง่ายทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมเดินหน้าขยายตลาดใน 4 กลุ่มธุรกิจทั้ง Micro Payment, Macro Payment, Money Transfer และ M-Biz Solution ตั้งเป้าสิ้นปีมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่า 100%

นายสุปรีชา ลิมปิกาญจนโกวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันธุรกิจการให้บริการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือ (Mobile Financial Service) มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพราะโทรศัพท์มือถือสามารถเข้าไปเป็นกลไกในการทำธุรกรรมทางการเงินทั้งสำหรับคนทั่วไปและกลุ่มองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเนื่องมาจากความสะดวกสบายที่ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทุกที่ทุกเวลา (Mobility) ผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว อีกทั้งยังเชื่อมั่นได้ในเรื่องความปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดให้บริการ แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ผู้ให้บริการ mPAY และ mPAY STATION ได้พัฒนาบริการเพื่อตอบโจทย์ให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเปลี่ยนซิมให้ยุ่งยาก สะดวกสบาย รวมถึงประเภทสินค้าและบริการที่หลากหลาย สอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยด้วยระบบตรวจสอบยอดการชำระได้ทันที ทำให้แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เห็นได้จากจำนวนรายการธุรกรรมทางการเงิน (Transaction) ของบริการ mPAY และ mPAY STATION ที่มีมากกว่า 100,000 รายการ / วัน”

สำหรับปีนี้ แอดวานซ์ เอ็มเปย์ ตั้งเป้าในการเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจ Mobile Financial Service โดยมุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ในเชิงลึกมากยิ่งขึ้นผ่านทางแนวคิด “So Easy” เพื่อให้ลูกค้าง่ายและสะดวกในทุกขั้นตอน คือ
• Easy to Activate สมัครใช้บริการได้ง่ายกว่าเดิม เพราะไม่ต้องใช้เอกสาร เพียงกด *555

• Easy to Register ลงทะเบียนสมัครผูกบัญชีธนาคารผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงศรีอยุธยาและธนาคารยูโอบี หรือสมัครผูกบัญชีบัตรเครดิตผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที

• Easy to Use โดยได้พัฒนาการใช้งานให้ง่ายยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งการใช้งานผ่านช่องทาง IVR, USSD และล่าสุดกับ mPAY menu ไอคอนเมนูโฉมใหม่ที่รวมทุกความต้องการไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเช็คยอด เติมเงิน จ่ายบิล ชำระค่าสินค้าและบริการตามหมวดต่างๆ โดยไม่ต้องจำรหัสสินค้า ง่ายๆ เพียงกด *555*77# แล้วโทรออก (ฟรี) เพื่อดาว์นโหลดเมนู

จากแนวคิดดังกล่าว ในปีนี้ Mobile Financial Service จากแอดวานซ์ เอ็มเปย์ จึงตั้งเป้าที่จะขยายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยมองถึงการอำนวยความสะดวก และเสริมศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจให้แก่ 4 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย

กลุ่มที่ 1 Micro Payment ขยายการให้บริการไปยังธุรกิจบัตรเติมเงินประเภทอื่นๆ เช่น บัตรเติมเงินเกมออนไลน์, บัตรโทรทางไกลต่างประเทศ เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หลังจากประสบความสำเร็จจากบริการเติมเงินมือถือวัน-ทู-คอล! ผ่านบริการ mPAY และ mPAY STATION ในปีที่ผ่านมา

กลุ่มที่ 2 Macro Payment ขยายการให้บริการไปยังธุรกิจ e-commerce เพื่อเพิ่มทางเลือกในการชำระค่าสินค้าให้แก่ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ต และ m-commerce สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าทางมือถือ

กลุ่มที่ 3 Money Transfer พัฒนาบริการรับโอนเงินจากต่างประเทศเข้ามายังกระเป๋าเงินของลูกค้าเอ็มเปย์ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่รายแรกในประเทศไทยที่คาดว่าจะเปิดให้บริการราวกลางปี 2552 เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัยให้แก่ลูกค้า

กลุ่มที่ 4 M-Biz Solution ขยายการให้บริการไปยังกลุ่มธุรกิจที่มีโครงสร้างแบบเครือข่าย เช่น ธุรกิจขายตรง (MLM) และธุรกิจแบบที่ใช้ช่องทางจำหน่าย (Dealer) เป็นตัวกระจายสินค้า เพื่อเพิ่มรายได้และเพิ่มศักยภาพในการบริหารจัดการให้ง่าย สะดวก ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อ (Order) จนถึงการจ่ายผลตอบแทน (Commission)

โดยนายสุปรีชา กล่าวสรุปในตอนท้ายว่า “เรามั่นใจว่าบริการเอ็มเปย์ และเอ็มเปย์ สเตชั่น จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบาย ง่าย ประหยัดและปลอดภัย ให้แก่คนไทยยุคนี้ได้อย่างลงตัวที่สุด สอดคล้องกับการปรับตัวท่ามกลางสภาวะวิกฤติเศรษฐกิจในปัจจุบัน”