ทีวีซ ออดิซิ รุกบริหารสื่อในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น

ทีวีซ ออดิซิ รุกธุรกิจบริหารสื่อโฆษณา รับแนวโน้มเม็ดเงินโฆษณาสื่ออินสโตร์เติบโต ผนึกพันธมิตรเชนค้าปลีกสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น เข้าบริหารสื่อโฆษณา ณ ช่องทางขายภายในร้าน หวังช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้า ประเดิมภายในปีนี้ผุด 200 สาขากระจายทั้งกรุงเทพฯและต่างหวัด คาดสิ้นปีมีรายได้ 10 ล้านบาท

ดร.พงค์ศานติ์ อภิรติเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีซ ออดิซิ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการบริหารสื่อโฆษณา ณ ช่องทางขาย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญา ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวก เซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อดำเนินธุรกิจบริหารสื่อโฆษณา ณ จุดขาย (อินสโตร์ มีเดีย) ภายใน ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งเป็นเชนค้าปลีกร้านสะดวกซื้อที่มีความแข็งแกร่งและมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศประมาณ 5,000 สาขา และมีผู้บริโภคหมุนเวียนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว บริษัทฯ จะติดตั้งจอแอลซีดี @ เซเว่น อีเลฟเว่น ขนาด 32 นิ้ว เพื่อใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่โฆษณาสินค้าและสื่อสารการตลาดประเภท การทำโปรโมชั่นสินค้า การแนะนำสินค้าใหม่ที่วางจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ซึ่งออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งคาดว่า การเข้าบริการสื่อโฆษณา ณ ช่องทางขาย ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มีทันสมัยมากขึ้น และยังตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ตัดสินใจลงโฆษณาเพื่อกระตุ้นยอดขายภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้ด้วย

สำหรับแผนงานในปีนี้ บริษัทฯ จะติดตั้งจอแอลซีดี @ เซเว่น อีเลฟเว่น ขนาด 32 นิ้ว ในเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ครบ 200 สาขา แบ่งเป็นสาขาในเขตกรุงเทพฯ จำนวน 50 สาขา และสาขา ในต่างจังหวัดอีก 150 สาขา

“เรามีจุดแข็งในเรื่องของเทคโนโลยีที่ซื้อลิขสิทธิ์ซอฟแวร์ของต่างประเทศที่เข้ามาช่วย ตอบโจทย์ทางการตลาดของลูกค้าที่ซื้อโฆษณา โดยลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนเนื้อหาของโฆษณา ที่ออกอากาศได้ภายใน 1-2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับสื่ออินสโตร์ในรูปแบบเดิมๆ ที่ต้องใช้เวลา 2-3 วัน ซึ่งความได้เปรียบในเรื่องของเทคโนโลยีดังกล่าว ทำให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดหรือการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายได้ทันที ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” ดร.พงค์ศานติ์ กล่าว

กรรมการผู้จัดการ ทีวีซ ออดิซิ กล่าวว่า ส่วนแผนการทำตลาดนั้น ได้มอบหมายให้ บริษัท มีเดีย จีนิคส์ จำกัด เป็นผู้ทำตลาดและหาลูกค้าให้ โดยวางเป้าหมายการขายโฆษณาให้กลุ่มลูกค้าที่มีสินค้าวางจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น คิดเป็นสัดส่วน 70% ขณะที่อีก 30% เป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป เช่น กลุ่มธนาคาร กลุ่มมหาวิทยาลัย กลุ่มโรงพยาบาล โรงแรมและสปา

ส่วนภาพรวมของสื่ออินสโตร์ มีเดีย ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา พบว่าสื่ออินสโตร์มีเดียเติบโตสูงถึง 73.11% หรือคิดเป็นเม็ดเงินโฆษณากว่า 528 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่สื่อหลักๆ อย่างโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ ต่างมีการใช้จ่ายเม็ดเงินโฆษณาลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากแนวโน้มดังกล่าว ทำให้มั่นใจว่าการรุกธุรกิจในครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จ โดยตั้งเป้ารายได้ในปีแรก 10 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง