บริติช แอร์เวย์ และแควนตัส แต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

กรุงเทพฯ 29 กรกฎาคม 2552- สายการบินบริติช แอร์เวย์ และแควนตัส แต่งตั้ง มร.นีล เอเกอร์ ในฐานะผู้จัดการประจำประเทศไทย กัมพูชา และเวียดนาม คนใหม่ ประจำอยู่ที่สำนักงานในประเทศไทย โดยรับตำแหน่งต่อจาก มร. เควิน แมคควิลิน ที่ย้ายไปรับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกไกล สายการบินบริติช แอร์เวย์ ประจำอยู่ที่สำนักงานในฮ่องกง

บทบาทใหม่ของมร. เอเกอร์ นี้ครอบคลุมการวางกลยุทธ์หลักด้านการพาณิชย์สำหรับตลาดไทยและอินโดจีน สำหรับทั้งสองสายการบิน รวมถึงดูแลด้านการปฏิบัติการที่สนามบินสุวรรณภูมิ

มร. เอเกอร์มีประสบการณ์ด้านต่างๆ จากการร่วมงานภายในเครือข่ายสายการบินบริติช แอร์เวย์ โดยตำแหน่งล่าสุดก่อนย้ายมาประจำในประเทศไทย คือผู้จัดการฝ่ายพัฒนารายได้ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบินแควนตัสและบริติช แอร์เวย์ ประจำอยู่ที่สิงคโปร์ และก่อนหน้านั้น เขาได้รับบทบาทที่หลากหลายด้านการพาณิชย์ ภายในสายการบินบริติช แอร์เวย์ รวมถึงด้านการขายแก่ลูกค้าองค์กรใน สหราชอาณาจักร ที่สำนักงานใหญ่อีกด้วย

มร. สตีเฟน ลิมบริค ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สายการบินบริติช แอร์เวย์ และแควนตัส กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่นีล เอเกอร์ ได้เข้ามาร่วมงานในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์กลางยุทธศาสตร์ของเรา ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของเขาจากการทำงานภายในบริติช แอร์เวย์ ทั้งที่สำนักงานใหญ่และสิงคโปร์ จะเป็นประโยชน์ต่อสายการบินของเราในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

สายการบินบริติช แอร์เวย์ และแควนตัส ดำเนินงานในประเทศไทยมาเป็นเวลา 75 ปี และ56 ปีตามลำดับ โดยในปี พ.ศ. 2539 สายการบินได้ทำข้อตกลงในการให้บริการ รวมถึงการปฏิบัติงานและกิจกรรมด้านการตลาดร่วมกันที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ปัจจุบัน ให้บริการ 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตามข้อตกลงร่วมกันระหว่างสองสายการบิน ในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ ลอนดอน ฮีทโธร์ว และกรุงเทพฯ ซิดนีย์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ทางเว็บไซต์ www.ba.com และ www.qantas.com