ยูนิลีเวอร์ส่ง “ซันไลต์ พลัส สูตรขจัดกลิ่น” ชูนวัตกรรมขจัดกลิ่นฝังแน่น

กรุงเทพฯ วันที่ 10 สิงหาคม 2552 – ยูนิลีเวอร์ ตอกย้ำเจ้าตลาดน้ำยาล้างจาน ส่ง “ซันไลต์ พลัส สูตรขจัดกลิ่น” ด้วยเทคโนโลยีขจัดกลิ่นฝังแน่น แม้บนภาชนะพลาสติก รวมพลังกรีนทีและเลมอน ล้างครั้งเดียวเห็นผล ในราคาเท่าเดิม

นายปรีชา รุธิรพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดครัวเรือน บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดน้ำยาล้างจานในประเทศไทยมีความท้าทายสูง เนื่องจากเป็นตลาดที่ค่อนข้างอิ่มตัว เพราะมีอัตราผู้ใช้น้ำยาล้างจานเป็นประจำมากถึง 95% ผลิตภัณฑ์ซันไลต์ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาด จึงมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มมูลค่า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างสูงสุด

“ซึ่งจากการศึกษาพฤติกรรมและทัศนคติของผู้บริโภคต่อการล้างจาน พบว่าคุณสมบัติสำคัญที่สุดของน้ำยาล้างจานที่ผู้บริโภคต้องการ คือ ประสิทธิภาพในการขจัดคราบมัน และขจัดกลิ่นติดค้าง โดยเฉพาะกลิ่นและคราบมันบนภาชนะพลาสติกและเมลามีน ซึ่งเป็นภาชนะที่ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นภาชนะที่ขจัดกลิ่นได้ยากอย่างเช่น กลิ่นคาวปลา เครื่องแกง ไข่ และกระเทียม เป็นต้น”

จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานใหม่ “ซันไลต์ พลัส สูตรขจัดกลิ่น” หมดกลิ่นคาว หมดคราบมัน มีคุณสมบัติโดดเด่นนอกเหนือจากการขจัดคราบมันแล้ว ยังสามารถขจัดกลิ่นฝังแน่น แม้บนภาชนะพลาสติก

เริ่มกิจกรรมการตลาดครบวงจรในเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภค ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขายในโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทดลองกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

น้ำยาล้างจาน “ซันไลต์ พลัส สูตรขจัดกลิ่น” วางจำหน่ายแล้ววันนี้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้าทั่วประเทศ ได้แก่ ขนาดขวด 170 มล. ราคา 12 บาท และขนาดขวด 460 มล. ราคา 29 บาท พร้อมขนาดถุงเดี่ยว 550 มล. ราคา 26.5 บาท และขนาดครอบครัว 3 ถุง 550 มล. ราคา 79 บาท