นักท่องเที่ยวโหวตสนามบินสมุยหนึ่งในสิบของโลก

กรุงเทพฯ / 1 กันยายน 2552 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ สนามบินสมุยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวให้สนามบินสมุย ติดอันดับ 1 ใน 10 สุดยอดสนามบินของโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ขณะเดียวกันสายการบินบางกอกแอร์เวย์สก็ยังได้รับการโหวตให้ติดอันดับ 1 ใน 10 สุดยอดการบริการบนเครื่องบินอีกด้วย ทั้งนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในหัวข้อ “สุดยอดแบรนด์ท่องเที่ยวประจำปี 2552” โดยสมาร์ททราเวลเอเชียซึ่งเป็นเว็ปไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย

ปัจจุบัน สนามบินสมุยสามารถรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 6 ล้านคนต่อปี และมีศักยภาพสามารถรองรับเที่ยวบินกว่า 15,000 เที่ยวบินต่อปีทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นอกจากนั้นยังมีเครื่องบินของสายการบินไทยและต่างประเทศมาใช้บริการของสนามบินสมุยซึ่งมีเส้นทางการบินเชื่อมจาก กรุงเทพ, ภูเก็ต, เชียงใหม่, พัทยา(อู่ตะเภา), กระบี่, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ปีนัง และ กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งจากการสำรวจในครั้งนี้ สนามบินสมุยเป็นสนามบินระดับภูมิภาคเพียงสนามบินเดียวที่ได้รับการโหวตติดอันดับต้นๆของโลก

สำหรับรางวัลสุดยอดการบริการบนเครื่องบินที่ได้รับนั้น ถือเป็นการยืนยันอีกครั้งว่าการบริการของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เกิดจากความทุ่มเทที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารเพื่อให้ได้รับความประทับใจสูงสุด โดยนอกจากรางวัลที่ได้รับจากสมาร์ททราเวลเอเชียแล้ว ในปีนี้ยังได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมจากสกายแทร็คส์ติดต่อกันเป็นปีที่ 6 อีกด้วย

เว็บไซด์สมาร์ททราเวลได้จัดทำการสำรวจสุดยอดแบรนด์ท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่อการใช้บริการสายการบิน สนามบิน โรงแรม รีสอร์ตและ สปา เป็นต้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.smarttravelasia.com