ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา โชว์ศักยภาพ ลุยจัด “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 12”

สุดยอดมหกรรมงานแสดงยานยนต์แห่งภาคตะวันออก “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 12” (12th Pacific Motor Show) สุดยิ่งใหญ่ 13 ค่ายรถยนต์ชั้นนำ และ 2 ค่ายรถจักรยานยนต์ของเมืองไทยขานรับร่วมงาน พร้อมอวดโฉมรถทั้งรุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุด เผยกลยุทธ์เด็ดโกยยอดขายรถ รับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย อัดแคมเปญเด็ดลดแลกแจกแถม ดอกเบี้ย 0% ดาวน์ต่ำ มั่นใจได้รับความสนใจจากผู้ต้องการซื้อรถยนต์อย่างท่วมท้น ตั้งเป้ามีผู้เข้าชมงานมากกว่า 4 แสนคน คาด 9 วัน เงินสะพัดมากกว่า 450 ล้านบาท

นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงานสุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 12” (12th Pacific Motor Show) ขึ้น ณ บริเวณศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-11 ตุลาคม 2552 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “พลังงานและยานยนต์” เพื่อให้เห็นถึงทางเลือกของพลังงานใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฮบริด และรถยนต์พลังน้ำที่เคยแสดงให้เห็นถึงทางเลือกของพลังงงานที่น่าสนใจ

“ครึ่งปีแรกของปี 2552 ที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบปัญหาทางเศรษฐกิจซบเซาและการเมืองที่วุ่นวาย จนส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค อย่างไรก็ตามจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐในช่วงที่ผ่านมา และมีสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและในประเทศ ส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นมากขึ้น ประกอบกับปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์เริ่มฟื้นตัว มีการเคลื่อนไหวกลุ่มแรงงานในภูมิภาค ซึ่งเป็นไปในลักษณะเชิงบวก โดยมีการจ้างแรงงานกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตตามปกติ พร้อมทั้งออกมาตรการต่างๆ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงเวลาที่เหลือของปี คาดการณ์ว่า การจัดงานในปีที่ 12 นี้ จะมีปริมาณการจองรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องใกล้เคียงหรือไม่น้อยกว่าปีผ่านมา และจัดเป็นงานมอเตอร์โชว์ในระดับภูมิภาคที่ประสบความสำเร็จสูงสุด เนื่องจากอยู่ในทำเลที่มีอุตสาหกรรมยานยนต์อยู่รวมตัวกันมากที่สุด”

“การจัดงานในครั้งนี้ มีค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำตอบรับเข้าร่วมงานร่วม 15 ค่าย ประกอบด้วย 13 ค่ายรถยนต์ คือ BMW, VOLVO , TOYOTA , HONDA, MAZDA, NISSAN , ISUZU, CHEVROLET, MITSUBISHI, FORD, SUZUKI, TATA, CHERY นอกจากนี้ยังมีค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทยอีก 2 ค่าย คือ HONDA และ YAMAHA โดยจะนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งรุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดมาจัดแสดง พร้อมจัดโปรโมชั่นมอบข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย เพื่อมอบให้ผู้สนใจซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ภายในงาน เชื่อว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศการจัดแสดงรถให้ยิ่งใหญ่ โดยการจัดงานปีที่ผ่านมา มียอดขายเกิดขึ้นภายในงาน 450 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานกว่า 4 แสนคน มีปริมาณการจองรถภายในงานทั้งสิ้น 588 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 433 คัน และรถจักรยานยนต์ 155 คัน”

สำหรับไฮไลต์ของค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์แต่ละค่ายนั้น คุณสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล เปิดเผยต่อไปว่า ประกอบไปด้วย BMW 520d, VOLVO V50, TOYOTA Camry Hybrid และปิกอัพรุ่นใหม่ Vigo 2.5 VN TURBO, HONDA Civic Modula, NISSAN Teana ,ISUZU MU7 Platinum, CHEVROLET Optra CNG, MITSUBISHI Lancer EX ,FORD Everest, SUZUKI New Grand Vitara, TATA Cab CNG, CHERY QQ โดยเฉพาะ MAZDA เปิดรับจองรถรุ่นใหม่ล่าสุด MAZDA 2 ภายในงานก่อนใคร ส่วนค่ายรถจักรยานยนต์ HONDA และ YAMAHA ก็จะนำรถรุ่นใหม่มาจำหน่ายในงาน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ HONDA จะนำรถรุ่นใหม่ Scoopy i มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการและจำหน่ายในงานด้วย

ไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่างยิ่งในปีนี้คือ “รถพลังน้ำ” ที่สามารถเปลี่ยนน้ำให้เป็นพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นสุดยอดเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางด้านยนตรกรรมใหม่ล่าสุด และยังมีการแสดงบู๊ธรถยนต์จากค่ายรถยนต์ต่างๆ, รถจักรยานยนต์, จักรยานไฟฟ้า, เครื่องเสียงรถยนต์, อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์, อุปกรณ์ตกแต่งและประดับยนต์ต่างๆ, การโชว์รถแต่ง รถซิ่ง, การโชว์รถเครื่องเสียง รวมไปถึงการแสดงโชว์พิเศษที่น่าสนใจตลอดทั้ง 9 วันของการจัดงาน

นายสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมที่สำคัญในงานประกอบด้วย การประกวด MISS PACIFIC MOTOR SHOW 2009 ในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2552 ณ เวทีชั้น 1 โดยผู้ชนะเลิศตำแหน่ง MISS PACIFIC MOTOR SHOW 2009 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมมงกุฎและสายสะพาย รองอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรองอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมสายสะพาย วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2552 ชมมินิคอนเสิร์ต์จากสี่สาวสุดเซ็กซี่ Girly Berry วันจันทร์ที่ 5 จนถึงวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2552 มีการจัดแสดง Car Gallery 5 วัน 5 สไตล์ อาทิ มอเตอร์ไซค์ฮาเลย์, Yamaha Fino Fancy, Honda Classic Bike, Classic Car และที่พิเศษสุดของการจัดงานในครั้งนี้คือ จะมีการแสดงโชว์ชุดพิเศษของกลุ่ม Pretty สาวสวย น่ารักสดใส “Japan Racing Queen” ขณะที่วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2552 มีการแสดง Body Paint Show ที่พร้อมเขย่าหัวใจชายอย่างเต็มรูปแบบ และกิจกรรมมันส์ๆ ของ Yamaha ณ ลานหลังศูนย์การค้า ปิดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2552 ร้อนแรงกับโชว์ตระการตา Sexy Fashion Show

ขณะเดียวกัน ทางบริษัทได้จัดกิจกรรมสุดพิเศษเพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีมอบให้แก่ท้องถิ่นและสังคมไทย รวมทั้งเป็นการขอบคุณผู้เข้าร่วมชมงานทุกท่าน โดยผู้ที่จองรถยนต์ภายในงานทุก 1 คัน มีส่วนร่วมในมูลนิธิคืนช้างสู่ธรรมชาติ เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือและอนุรักษ์ช้างไทย ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศไทย และเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาช้างเร่ร่อนในปัจจุบัน พร้อมทั้งดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อเป็นการกระตุ้นให้มีผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น ด้วยเพิ่มการประชาสัมพันธ์ โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น และเน้นติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ท้องถิ่นมากขึ้น พร้อมทั้งได้เพิ่มของสมนาคุณ เพื่อมอบให้กับผู้ที่มาลงทะเบียนเข้าชมงาน ภายในห้องแปซิฟิค ฮอลล์ ชั้น 4 “นายสมบูรณ์” กล่าวในท้ายสุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท พี อาร์ โซลูชั่น จำกัด : โทรศัพท์ 0-2656-8059 www.prsolution.co.th

คุณจิตฤทัย ทัดเสรีวิบูลย์ โทรศัพท์ 0-81613-1865