อาร์เอสดิจิตอล ควง ดีแทค เดินสายจัดโรดโชว์ทั่วประเทศ

อาร์เอสดิจิตอล ควง ดีแทค เดินสายจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศ กระตุ้นยอดผู้ใช้บริการซุปเปอร์เหมา *339 ที่มีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกเดือน นับเป็นกลยุทธ์หลักที่อาร์เอสใช้การทำกิจกรรมทางการตลาดร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ พร้อมส่งศิลปินในสังกัดเสิร์ฟบริการซุปเปอร์เหมา *339 ให้ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดแบบถึงที่ คาดไม่เกินปีหน้าจะมีผู้สมัครใช้บริการทะลุ 5 ล้านรายอย่างแน่นอน

นายพอล มนัสถาวร ผู้อำนวยการสายงานอาร์เอสดิจิตอล บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางบริษัทได้ประกาศปลดล็อกตลาดโมบายล์คอนเทนต์ให้กับลูกค้าที่ใช้มือถือในระบบ เอไอเอส-ดีแทค-ทรูมูฟ ด้วยการเปิดให้บริการ “ซุปเปอร์เหมา *339” ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ปรากฎว่าขณะนี้มียอดผู้สมัครใช้บริการกว่า 1 ล้านคนภายในเวลา 2 เดือนเท่านั้น โดยจากการสำรวจตลาดโมบายล์คอนเทนต์ในปัจจุบันนี้ พบว่า โมเดลการขายคอนเทนต์แบบเหมาจ่ายรายเดือนนี้ยังสามารถโตได้อีกมาก แต่เนื่องจากลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคยรวมถึงยังขาดความรู้ความเข้าใจในตัวบริการ และลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างมาก ล่าสุด อาร์เอส จึงได้ร่วมกับ ดีแทค เดินสายจัดกิจกรรมโรดโชว์ทั่วประเทศ พร้อมกันนี้ยังส่งศิลปินในสังกัด ทั้ง อาร์เอส และ อาร์สยาม ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปพบปะกับลูกค้าที่อยู่ตามจังจังหวัดต่างๆกันแบบใกล้ชิด ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รู้จักบริการและกระตุ้นยอดการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

“ที่ผ่านมาอาร์เอสดิจิตอลจะโฟกัสไปที่การทำตลาดเฉพาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นและคนในเมืองเป็นหลัก แต่เรามองว่าคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าในต่างจังหวัดได้แก่ คอนเทนต์ประเภทเพลงลูกทุ่ง ทำให้ในวันนี้อาร์เอสต้องเดินหน้าทำตลาดให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด และเห็นผลตอบรับได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว โดยหลังจากที่เราได้เข้าไปรุกตลาดต่างจังหวัด ส่งผลให้มียอดการดาวน์โหลดคอนเทต์เพลงเติบโตขึ้น 10-15% ในทุกเดือน และคาดว่าจะมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง จากล่าสุดมีจำนวนผู้ใช้บริการแล้วทั้งหมด 1 ล้านราย โดยมั่นใจว่าภายในปี 2553 จะมีผู้ใช้บริการทะลุ 5 ล้านรายอย่างแน่นอน” นายพอลกล่าว

อนึ่ง บริการ “ซุปเปอร์เหมา *339 โหลดเพลง RS ยกค่ายไม่อั้น” เปิดให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ ““เบอร์เดียวโหลดได้ทุกเครือข่าย”” โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการทั้ง 3 เครือข่าย “เอไอเอส-ดีแทค-ทรูมูฟ” สามารถเลือกได้ตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็น แพ็คเกจแบบเหมาเสียงเพลงรอสาย หรือ แพ็คเกจแบบเหมาริงโทน,ฟูลซอง,มิวสิควีดีโอ ได้ภายในเบอร์เดียว ด้วยอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายแพ็คเกจละ 20 บาท/เดือน โดยอาร์เอสถือเป็นผู้นำธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ชั้นแนวหน้าของไทยรายแรกที่เปิดให้บริการครบทุกเครือข่าย