จีสแควร์ ทรูวิชั่นส์ช่อง 26 ผนึก ฟิวเจอร์เกมเมอร์

พบกับการประลองฝีมือยอดเซียนเกมออนไลน์นานาชาติ DotA ชมผลงานรอบสุดท้าย SIPA Game Award 2009 และพิธีมอบรางวัล Thailand Game Award 2009 ลุ้นติดขอบเวทีชิงตำแหน่ง GJ หน้าใหม่ สุดอลังกับการประกวด คอสเพลย์ และ Cover Dance สุดจี๊ด แดนซ์กระจายกับ มินิ คอนเสิร์ตจากศิลปิน True AF

(กรุงเทพฯ: 15 ตุลาคม 2552) มหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่สุดยอดคุ้มค่ารอคอย Bangkok International Game Festival 2009 (BIG Fest 2009) เริ่มแล้ววันนี้ – 18 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดย Gsquare สถานีเกมและเทคโนโลยีช่องแรกของไทย จับมือ บริษัท ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ จำกัด ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำของเมืองไทย เนรมิตพื้นที่ความสนุกให้คอเกมสัมผัสประสบการณ์ความมันส์ระดับโลก ภายใต้แนวคิด “ไม่มีพรมแดนสำหรับคนเล่นเกม” ยิ่งใหญ่และสนุกยิ่งขึ้น ประเดิมโชว์ศักยภาพวงการเกมไทยให้นานาชาติประทับใจ พร้อมเฟ้นหาสุดยอดผู้ผลิตและผู้พัฒนาเกม เปิดเวทีประลองฝีมือเซียนเกมออนไลน์นานาชาติเป็นปีที่ 2 เต็มอิ่มกับมินิ คอนเสิร์ต True AF และการประกวดคอสเพลย์และ พริตตี้เกม สะกดทุกความสนใจ อลังการยิ่งขึ้นด้วยการประกวดคัฟเวอร์ แดนซ์สุดฮิต มั่นใจกลับมาสร้างประวัติศาสตร์ผู้เข้าร่วมประกวดมากที่สุดอีกครั้ง เริ่มสนุกตั้งแต่ 10 โมง – 2 ทุ่ม 4 วันเต็มๆ

นายกรีกรณิ์ ไพรีพินาศ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง Gsquare กล่าวว่า “มหกรรมเกม BIG Festival 2009 ในปีนี้ ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์ช่อง 26) ร่วมกับ บริษัท ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ จำกัด และพันธมิตรจัดงานเอาใจคอเกมทุกเพศ ทุกวัย และทุกชาติ ทุกภาษา ด้วยแนวคิด “ไม่มีพรมแดนสำหรับคนเล่นเกม” ด้วยกิจกรรมไฮไลท์เรียกความสนใจท่วมท้นจากปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันเกมออนไลน์นานาชาติ นำโดยเกม DotA อันลือลั่นที่เคยสะกดผู้ชมทั้งฮอลล์มาแล้ว นอกจากนั้นยังมีการประกาศผลรางวัล Thailand Game Award 2009 เชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ต่อแวดวงธุรกิจเกมของคนไทย และผู้เล่นเกม ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีทั้งต่อการพัฒนาผู้เล่นเกมและการสร้างเกมสร้างสรรค์ให้กับสังคม ซึ่งพิจารณามอบรางวัลโดยคณะกรรมการและผลโหวตจากคอเกมทางบ้าน นอกจากนี้ยังต้องการให้งานนี้เป็นศูนย์รวมสินค้าในกลุ่มธุรกิจเกมทั้งหมด อาทิ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ และเกมคอนโซล ซึ่งจะเป็นตัววัดระดับอุตสาหกรรมเกมเมืองไทยว่ายังต้องพัฒนาจุดใดอีกบ้าง เพื่อให้อุตสาหกรรมเกมในประเทศพร้อมแข่งขันและก้าวสู่ตลาดระดับโลกได้อีกด้วย”

นายมานะ ประภากมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในงานนี้จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมต่างๆ ให้คอเกมพันธุ์แท้ได้อัพเดทก่อนใคร และที่พลาดไม่ได้คือบรรดาเกมเมอร์จากต่างประเทศที่ร่วมการแข่งขันเกมออนไลน์นานาชาติ โดยมีทีมชาติต่างๆ เข้าแข่งขันประมาณ 32 ทีม นับเป็นลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นไฮไลท์ที่จะตอบโจทย์ว่า Big Festival 2009 เป็นงานมหกรรมเกมระดับอินเตอร์ที่แท้จริง นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเกมใหม่มาแรงที่ขณะนี้บรรจุในโปรแกรมแล้วคือ Zone 4 และ EX3 และเกมอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องตลอดปีเช่น SF, FIFA, Raycity, Talerunner, Point Blank และในครั้งนี้จะเป็นรอบชิงแชมป์ ซึ่งมั่นใจว่ามหกรรมเกมครั้งนี้ยิ่งใหญ่พลาดไม่ได้แน่นอน”

นอกจากบูธแสดงสินค้า เทคโนโลยีใหม่ๆ จากพันธมิตรผู้ประกอบการและค่ายเกมชั้นนำแล้ว ผู้ชมยังเต็มอิ่มกับกิจกรรมไฮไลท์อีกมากมาย ได้แก่
1.ESTC WINTER 2009 สุดยอดการแข่งขันเกมออนไลน์นานาชาติ ที่เซียนเกมไม่ควรพลาด
2.SIPA Game Award 2009 การแสดงผลงานการพัฒนาเกมของผู้ประกอบการเกมแถวหน้าของไทย
3.Thailand Game Awards การประกาศผลรางวัลอันทรงคุณค่าของวงการเกมในประเทศไทย
4.GJ Search การค้นหาพิธีกรคนใหม่ของ ช่อง Gsquare (ทรูวิชั่นส์ 26)
5.Miss BIG Festival 2009 การประกวดพริตตี้เกมที่ทั้งสวย และปราดเปรื่องเรื่องเกม
6.D’cos Festival การประกวด คอสเพลย์สุดอลังการ และการเต้นคัฟเวอร์สุดฮิต ที่จะสะกดทุกสายตา
7.BIG Festival Concert มินิคอนเสิร์ตมันสุดเหวี่ยงจาก True AF
8.BIG Fest Seminar: Vision of Game Developer ผ่านมุมมองและแนวทางในการพัฒนาเกมในอนาคต กับนักพัฒนาเกมตัวจริงทั้งไทยและเทศจากการร่วมสัมมนา

นางสุวิมล เทวะศิลชัยกุล รองผู้อำนวยการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า กล่าวว่า “ งาน BIG Festival 2009 เป็นงานประจำปีที่สะท้อนตลาดอุตสาหกรรมเกมบ้านเราได้เป็นอย่างดี การแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ ในงานล้วนเป็นดัชนีชี้วัดความตื่นตัวของอุตสาหกรรมเกม และตลาดเกมของไทย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมบันเทิงต่างๆ เช่น การประกวดคอสเพลย์ พริตตี้เกม การแข่งขันเกมออนไลน์นานาชาติ หรือโครงการประกวดการพัฒนาเกม อีกทั้งรางวัลเกียรติยศต่างๆ ซึ่งใช้ประเมินทิศทาง และแนวโน้มความนิยมของผู้บริโภคเกมได้เป็นอย่างดี อันจะช่วยให้ผู้พัฒนาเกมสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ตรงความต้องการของผู้เล่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสัมมนาที่จะเปิดโอกาสให้ได้ติดตามเทรนด์และความก้าวหน้าของวงการเกมระดับโลก อันจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กว้างยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการได้แนะนำเกมใหม่ๆ ซึ่งรวมถึงผลงานการสร้างสรรค์เกมของผู้ประกอบการแถวหน้าของไทยที่เข้ารอบโครงการ SIPA Game Award 2009 โดยคัดเลือกผลงานโดดเด่นมาแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด ก่อนประกาศผลในเดือนพฤศจิกายนนี้ ”

“งาน BIG Festival 2009 ครั้งนี้ ครบครันทั้งความรู้ และความบันเทิง ที่เราตั้งใจให้ผู้ปกครอง และผู้ใหญ่รอบๆตัวเด็ก ได้สัมผัสเพื่อสร้างความเข้าใจ และสามารถชี้แนะแนวทางการเล่นเกมและสนับสนุนได้อย่างถูกวิธี อีกทั้งยังต้องการให้มีการพัฒนาไปสู่อาชีพในอนาคต เช่น นักพัฒนาเกม โปรแกรมเมอร์ นักออกแบบกราฟฟิก เป็นต้น มั่นใจว่างานนี้จะสามารถตอบสนองคอเกม ทุกเพศ ทุกวัย ให้ได้รับความสนุกสนานควบคู่ไปกับความรู้ได้ตลอดทั้ง 4 วัน ตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น. พร้อมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมายจากผู้สนับสนุนภายในงานอีกด้วย”นายกรีกรณ์ กล่าวในตอนท้าย