Asia Fitness Convention 2009 เปิดเวทีฟิตเนสกลางสวนลุมพินี

บรรดาผู้รักสุขภาพและการออกกำลังกายในกรุงเทพฯ กำลังจะได้พบกับการประชุมสาธิตย่อยด้านฟิตเนสวาระพิเศษ ซึ่งจะเปิดเวทีขึ้นภายในสวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 24 – 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17.30 – 19.00 น. ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น การประชุมสาธิตย่อยครั้งนี้ถือเป็นการแนะนำเข้าสู่งานประชุมเชิงสาธิตด้านฟิตเนสระดับภูมิภาคครั้งสำคัญ Asia Fitness Convention 2009 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2552 นี้ ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre ศูนย์การค้าค้าเซ็นทรัลเวิร์ล กรุงเทพฯ

การประชุมสาธิตย่อยวาระพิเศษ ณ สวนลุมพินีครั้งนี้ จัดโดยการร่วมมือกับ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขซึ่งสาธารชนสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กิจกรรมต่างๆ เริ่มด้วยวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2552 นำเสนอ “กิจกรรมโยคะสำหรับนักวิ่ง” (Yoga for Runner) เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากการวิ่งที่ดีนั้นต้องอาศัยกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกายเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บต่างๆ ตลอดจนหลักการและวิธีการหายใจในขณะวิ่งอย่างถูกวิธี นำโดยเจส กรอนฮอล์ม (Jess Gronholm) ผู้อำนวยการฝึกสอนโยคะระดับประเทศจากสถาบันออกกำลังกาย Crunch ชื่อดังในกรุงนิวยอร์ก

วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2552 นำเสนอการเต้นแอโรบิกสไตล์ Zumba อันแสนร้อนแรง ซึ่งผู้ที่รักการออกกำลังกายจะได้สัมผัสกับการผสมผสานระหว่างดนตรีและการเต้นรำแบบลาตินและท่วงท่าแบบสากลอันกระฉับกระเฉง ซึ่งเป็นการเต้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศโดยเฉพาะแถบอเมริกาใต้ นำโดยธันย่า เบียร์ดสลีย์ (Tanya Beardsley) พรีเซ็นเตอร์และมาสเตอร์เทรนเนอร์ด้าน Zumba จากประเทศสหรัฐอเมริกา

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2552 เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายแนวเต้นรำที่มีพื้นฐานจาก FAME ซึ่งเป็นละครเวทีและภาพยนต์ที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เจ้าของคำกล่าวที่ว่า “I want to live forever” อันเลื่องชื่อ โดยเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายและปลายเท้าไปตามท่วงทำนองของเพลงที่คุณจะไม่มีวันลืม นำโดยมาร์ค ซานตามาเรีย (Marc Santamaria) ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคของสถาบันออกกำลังกาย Crunch ชื่อดังในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสและรับประโยชน์มากมายจากเทรนด์การออกกำลังกายแนวใหม่ล่าสุดของโลกอันเร้าใจที่ถูกคัดสรรมา ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอันสงบร่มรื่นของสวนลุมพินี

การประชุมเชิงสาธิต Asia Fitness Convention 2009 จะนำเสนอการประชุมเชิงปฏิบัติการ, โปรแกรมการออกกำลังกาย, และการสัมมนาซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการกว่า 80 รายการ งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยบริษัทฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ ประเทศไทย จำกัด (Fitness Innovations Thailand) ในรูปแบบของการประชุมเชิงสาธิตครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ซึ่งมีระยะเวลาสามวัน โดยเป็นการรวบรวมโปรแกรมการฝึกสอนฟิตเนสระดับสากลในแขนงต่างๆ ตลอดจนองค์ความรู้เฉพาะด้านและอุปกรณ์การฝึกซ้อมที่หลากหลาย มานำเสนอแก่ผู้ร่วมการประชุมครั้งนี้อย่างสมบูรณ์แบบในคราวเดียว โดยการประชุมสาธิตย่อยทั้งสามวันก่อนการประชุมจริงครั้งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบโยคะและการออกกำลังกายแบบกลุ่มอย่างจริงจัง (สงวนสิทธิ์เฉพาะชาวไทย) เข้ามาสัมผัสกับเทรนด์การออกกำลังกายใหม่ๆ ได้ก่อนใคร ตั้งแต่เวลา 17.30 – 19.00 น.

ด็อกเตอร์ ซูซาน ฮอสลีย์ กรรมการผู้จัดการแห่งฟิตเนส อินโนเวชั่นส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เวทีการประชุมสาธิตย่อยแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ สวนลุมพินีครั้งนี้ ถือเป็นการนำเสนอโอกาสให้แก่ผู้ที่รักการออกกำลังกายในกรุงเทพฯ ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ให้ได้มาสัมผัสกับเทรนด์การออกกำลังกายใหม่ล่าสุดระดับโลก ซึ่งไม่สามารถพบได้ตามสถานออกกำลังกายสาธารณทั่วไป ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนจะรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินร่วมกันอย่างแน่นอน”