คอลเกตสบช่องส่งนวัตกรรม 2 พลังเกลือรุกตลาดยาสีฟันสูตรธรรมชาติ

กรุงเทพฯ – 3 พฤศจิกายน 2552 – บริษัท คอลเกต ปาล์มโอลีฟ ประเทศไทย จำกัด สบโอกาสยาสีฟันสูตรธรรมชาติรุกตลาดส่งท้ายปีแบบเต็มสูบ ส่งสูตรใหม่เกลือไวน์เทนนิ่ง ชูนวัตกรรม 2 พลังเกลือตอบอินไซด์คนรักเหงือกที่ต้องการมีฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน เผยกลยุทธ์ความสำเร็จเหนือตลาด เติบโต 14% ด้วยการตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคผ่านกิจกรรมการตลาดรอบด้าน พร้อมส่งภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เพิ่มความมั่นใจในสุขภาพเหงือกที่ดีและฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ

นายคอร์ราโด เจียควินโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คอลเกต ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอด 50 ปีในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากทั้งในระดับโลกและในประเทศไทย คอลเกตไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขอนามัยในช่องปากให้กับคนไทยมาโดยตลอด จนทำให้
คอลเกตเป็นผลิตภัณฑ์ในใจผู้บริโภคและเป็นเจ้าตลาดในทุกเซกเม้นท์ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดรวม 32% ในตลาดยาสีฟันสูตรธรรมชาติเป็นเซกเม้นท์ที่ใหญ่ที่สุดด้วยสัดส่วน 27% โดยคอลเกตครองส่วนแบ่งทางการตลาด 10% และมีอัตราการเติบโต 14% ซึ่งสูงกว่าตลาดที่มีการเติบโตเพียง 3.7%

สำหรับกลยุทธ์ที่ทำให้คอลเกตประสบความสำเร็จในตลาดนี้ ได้แก่ 1) การมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในการดูแลเหงือกและรักษาสุขภาพฟันให้แข็งแรง และ 2) กิจกรรมส่งเสริมการตลาดรอบด้านที่เข้าถึงและโดนใจผู้บริโภค เช่น การเป็นผู้สนับสนุนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศให้นักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่ประสบความสำเร็จอย่างมากและได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทั่วประเทศ จนทำให้ยอด Penetration ของยาสีฟันคอลเกตสูตรธรรมชาติในต่างจังหวัดเพิ่มสูงขึ้นอีก 5%”

นอกจากนี้ ยังได้ทำการศึกษาอินไซด์ของผู้บริโภคในเซกเม้นท์สูตรธรรมชาติ และพบว่าผู้บริโภคต้องการมีฟันที่ขาวสะอาดเป็นธรรมชาติพร้อมๆ ไปกับการมีสุขภาพเหงือกที่ดี แต่ยาสีฟันทั่วไปในกลุ่มนี้ยังไม่ตอบสนองความต้องการได้ ประกอบกับพฤติกรรมการใช้ที่ไม่ต่อเนื่อง โดยจะใช้เฉพาะตอนมีปัญหาเหงือกเท่านั้น เมื่อหมดปัญหาแล้วก็จะกลับไปใช้ยาสีฟันในกลุ่มอื่นๆ แทน

จากโอกาสทางการตลาดดังกล่าว คอลเกตจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์คอลเกตสูตรเกลือให้มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการในการมีสุขภาพช่องปากที่ดีของผู้บริโภคให้รอบด้านยิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนายาสีฟันคอลเกต เกลือ ไวท์เทนนิ่ง ใหม่ ครั้งแรกของยาสีฟันสูตรเกลือที่นอกจากจะช่วยป้องกันและทำให้สุขภาพเหงือกแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้ฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรม 2 พลังเกลือทั้ง “แอคทีฟ ซอลท์” ที่มีประสิทธิภาพในการลดการสะสมของแบคทีเรีย และ “ไมโคร ซอลท์”ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยส่วนผสมของ “ฟลูออไรด์” ที่ช่วยป้องกันฟันผุอย่างมีประสิทธิภาพ

“เราได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการเปิดตัวยาสีฟันคอลเกต เกลือ ไวท์เทนนิ่ง ใหม่ ซึ่งประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุด “The Bride” ความยาว 30 วินาที เพื่อเพิ่มความมั่นใจในสุขภาพเหงือกที่ดีและฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบครบวงจร ทั้งการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ที่หลากหลายเข้าตรงถึงผู้บริโภค และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดภายในห้างสรรพสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้ในยี่ห้อผลิตภัณฑ์และกระตุ้นให้เกิดการทดลองใช้จากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี” นายคอร์ราโด กล่าวทิ้งท้าย

ยาสีฟันคอลเกต เกลือ ไวท์เทนนิ่ง ใหม่ มีวางจำหน่ายแล้วที่ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ ในขนาดและราคาดังนี้ 200 กรัม ราคา 55 บาท 200 กรัมแพคคู่ ราคา 99 บาท และ 50 กรัม ราคา 13 บาท