เฟดเอ็กซ์บริจาคเงินสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ประสานงานชุมชนในเชียงใหม่

กรุงเทพฯ 13 พฤศจิกายน 2552 – เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) บริจาคเงินจำนวน 20,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 700,000 บาท เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ประสานงานชุมชนของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ณ หมู่บ้านหนองก้นครุ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ หมู่บ้านหนองก้นครุ เป็นสถานที่ดำเนินการโครงการ “จิมมี่-โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้านลุ่มน้ำโขง 2552” (Jimmy & Rosalynn Carter Work Project – The Mekong Build 2009) โดยมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติ ซึ่งมุ่งดำเนินการก่อสร้างที่อยู่อาศัยให้แก่ผู้ยากไร้ในกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขง สำหรับในประเทศไทย กิจกรรมก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์และบ้านใหม่ดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 20 พฤศจิกายน 2552

มร. เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “เฟดเอ็กซ์มีปณิธานสนับสนุนการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และส่งเสริมพนักงานให้เป็นอาสาสมัครร่วมทำประโยชน์ต่อสังคม โดยที่ผ่านมา เราได้สนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ยากไร้ทั่วโลกมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตอกย้ำพันธกิจของเฟดเอ็กซ์ที่มุ่งส่งเสริมและสร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลงที่ดีๆ ให้เกิดขึ้นในชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจ เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัยให้แก่ชุมชนดังกล่าว”