เดลล์ จับมือ ไมโครซอฟท์ หนุน ม.กรุงเทพ จัดประกวด MADD AWARDS 2010

เดลล์ และ ไมโครซอฟท์ 2 ยักษ์ใหญ่ธุรกิจไอทีเมืองไทย ปลุกกระแสการประกวดโฆษณาเมืองไทย ดึงวัยรุ่นสร้างสรรค์โฆษณารูปแบบใหม่ CLIP VDO รับกระแสไอทีภิวัฒน์ที่เข้ามามีอิทธิพลอย่างมากในปัจจุบัน ล่าสุดประกาศหนุน ม.กรุงเทพ จัดการประกวด MADD AWARDS 2010 ชวนเด็กไทยส่งผลงานเข้าประกวด ภายใต้คอนเซปต์ “PLAY WITH ALIEN” โชว์กึ๋นสร้างกระแสฮอตคอมพิวเตอร์เพื่อคอเกม “ALIENWARE” ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ คาดนักเรียน นักศึกษาร่วมส่งผลงานเพียบ

นายกฤตวิทย์ กฤตยเรืองโรจน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประจำภาคพื้นเอเชียใต้ กลุ่มบริษัทเดลล์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ณ ปัจจุบัน ฐานลูกค้าในกลุ่มคอนซูมเมอร์ของเดลล์มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ อาทิ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนกลุ่มคนที่เริ่มทำงาน ทำให้ เดลล์ หันมาสร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในส่วนดังกล่าว เพื่อสร้างให้เกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ ตลอดจนได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเกิดประสบการณ์ตรง โดยที่ผ่านมา เดลล์ ได้สร้าง DELL CONCEPT STORE ขึ้น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายและศักยภาพในการสร้างสรรค์คอมพิวเตอร์ได้ตามความต้องการของลูกค้า และได้สนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การจัด DELL STUDIO MUSIC WORK SHOP ที่ดึงคนรุ่นใหม่มาร่วมแต่งเพลงในสไตล์ตัวเอง หรือแม้กระทั่งการกระโดดเข้าสู่กระแสผ่านทาง Twitter และ Facebook เพื่อแนะเทรนด์และแนะนำสินค้าผ่านช่องทางดังกล่าว ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี และอีกกิจกรรมที่ เดลล์ เห็นถึงศักยภาพนั่นก็คือ การจัดการประกวดผลงานโฆษณาในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา MADD AWARDS ที่ได้ให้การสนับสนุนติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เพราะโดยเนื้อหาการประกวดที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังขับเคลื่อนทางความคิดของคนรุ่นใหม่ ซึ่งสอดคล้องอย่างมากกับแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า DELL…YOURS IS HERE เดลล์ของคุณ ตัวตนของคุณ

“เดลล์ เห็นด้วยกับแนวทางการประกวด MADD AWARDS จึงทำให้เราให้การสนับสนุนภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในการจัดประกวดเป็นเวลาติดต่อกันถึง 2 ปี และด้วยการที่ เดลล์ เป็นแบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับด้านไอที รวมทั้งกระแสฮิตของ CLIP VDO ที่ระยะหลังเป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นที่ติดตามใน YOUTUBE เราจึงต้องการพลิกโฉมการประกวดผลงานโฆษณาของเด็กนักเรียน นักศึกษา โดยให้ส่งเป็น CLIP VDO เข้าประกวดแทน ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นความท้าทายใหม่ๆ ที่เด็กๆ จะได้เจอ และได้สนุกกับการสร้างสรรค์งานอย่างเต็มที่ โดยมีไมโครซอฟท์เป็นผู้ร่วมสนับสนุนอีกแรงหนึ่ง ภายใต้โจทย์ที่น่าจะใกล้ตัว นั่นก็คือ PLAY WITH ALIEN ซึ่งจะเป็นโจทย์ที่ให้เด็กๆ ได้ดึงจุดขายของคอมพิวเตอร์ขวัญใจคอเกมทั่วโลกอย่าง ALIENWARE ที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มาถ่ายทอดผ่าน CLIP VDO ซึ่งนอกจากจะให้คณาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิในสายงานโฆษณาได้ร่วมตัดสินแล้ว ในปีนี้เรายังสร้างประสบการณ์จริงให้น้องๆ โดยเปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมโหวต CLIP VDO ผ่าน www.youtube.com เพื่อเฟ้นหาผลงานที่จะคว้ารางวัล TOP VIRAL MARKETING AWRADS 2010 เพื่อชิงคอมพิวเตอร์ Notebook DELL รุ่น INSPIRON MINI 10 มูลค่า 13,990 บาท โดยในปีนี้ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจะได้รับเงินรางวัลรวม 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและเกียรติบัตร และระดับอุดมศึกษาจะได้รับเงินรางวัลรวม 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและเกียรติบัตร”

ดร.สิริวรรณ รัตนาคาร ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ องค์กรผู้ริเริ่มการประกวด MADD AWARDS ได้กล่าวถึงการประกวดในปีนี้ว่า “การจัดโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหานักโฆษณาหน้าใหม่ไอเดียโดดเด่นเข้าสู่วงการ อีกทั้งเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียง และผลงานของภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน ในการเป็น “ผู้นำแห่งการเรียนการสอนด้านการโฆษณาที่สมบูรณ์แบบ ผลิตนักโฆษณาที่มีความรอบรู้ ฉลาดคิด และผลิตได้จริง” นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่จะให้รุ่นพี่ภาควิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ และรุ่นน้องที่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์ ผ่านกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์เน้นทั้งสาระและความบันเทิง”

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถชมรายละเอียดและกติกาการประกวดได้ที่ www.maddawards.com