อาร์เอสดิจิตอล ตั้งเป้าชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาดคอนเทนต์แบล็คเบอร์รี่ 100%

ภายหลังจากการที่ทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์หันมาให้ความสำคัญกับตลาดแบล็คเบอร์รี่กันมากขึ้น จนทำให้ ล่าสุด อาร์เอสดิจิตอล ได้ตอกย้ำกระแสความแรงของตลาดแบล็คเบอร์รี่เมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว “บีบี พอร์ทัล (BB Portal)” ชูจุดเด่นอยู่ที่การทำให้ลูกค้าแบล็คเบอร์รี่สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้นผ่านทาง wap.mobiclub.net/bb พร้อมตั้งเป้าชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาดคอนเทนต์แบล็คเบอร์รี่ 100% มั่นใจบริการดังกล่าวจะสามารถรองรับการขยายตัวของลูกค้าทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์ได้เป็นอย่างดี

นายพอล มนัสถาวร ผู้อำนวยการสายงานอาร์เอสดิจิตอล บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการที่ทางอาร์เอสได้ชิมลางตลาดแบล็คเบอร์รี่ด้วยการพัฒนาคอนเทนต์บันเทิงออกให้บริการแก่สาวกแบล็คเบอร์รี่เมืองไทยเป็นรายแรกไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาแล้วนั้น ปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยเห็นได้จากแบล็คเบอร์รี่มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 16% เป็น 20% ทั่วโลก ส่งผลให้ยอดการดาวน์โหลดคอนเทนต์แบล็คเบอร์รี่สูงถึง 345% แบ่งออกเป็นคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ บริการไฮ-คิวซอง(Hi-Q Song) ที่มียอดการเติบโตสูงถึง 250% รองลงมาเป็นบริการไฮ-คิว วีดีโอ(Hi-Q VDO) โตถึง 45% และคอนเทนต์อื่นๆอีก 50% ทั้งนี้เพื่อเป็นการต่อยอดจากคอนเทนต์แบล็คเบอร์รี่ ทางอาร์เอสจึงได้ทำการเปิดบริการ “บีบี พอร์ทัล (BB Portal)” ขึ้น

สำหรับคอนเทนต์ที่ทางอาร์เอสนำมาให้บริการกับลูกค้าแบล็คเบอร์รี่ ได้แก่ ริงโทน(Ringtone) , ฟูลซองดาวน์โหลด (Fullsong Download) , ฟูลวีดีโอดาวน์โหลด (Full  Video Download) , ไฮ-คิว ซอง(hi-Q Song) ,ไฮ-คิว วีดีโอ(hi-Q VDO) และ คาราโอเกะ(Karaoke) นอกจากนี้ทางบริษัทยังพัฒนาคอนเทนต์ประเภท “ธีม”(Theme) เก๋ๆลายศิลปินไว้ให้ลูกค้าใช้ตกแต่งหน้าจอแบล็คเบอร์รี่ของตัวเองกันอีกด้วย

“ที่ผ่านมาอาร์เอสให้ความสำคัญกับตลาดแบล็คเบอร์รี่มาโดยตลอด เนื่องจากมองว่ายังไม่มีเจ้าของคอนเทนต์รายใดหันมาให้ความสำคัญกับตลาดกลุ่มนี้อย่างจริงจัง โดยมองว่าหลังจากการที่โอเปอเรเตอร์โดดลงมาเล่นในตลาดแบล็คเบอร์รี่ครบทั้ง 3 รายแล้วนั้น จะทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนโตขึ้นแล้ว และยังส่งผลต่อภาพรวมของตลาดคอนเทนต์และตลาดดาต้าเติบโตขึ้นอีกด้วย เนื่องจากฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับลูกค้าที่ใช้แบล็คเบอร์รี่มีความต้องการในการดาวน์โหลดคอนเทนต์หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆอยู่มาก จึงคาดว่าการเปิดตัว “บีบี พอร์ทัล (BB Portal)” ในครั้งนี้จะสามารถขยายตลาดและรองรับการการขยายตัวของผู้ใช้บริการจากทั้ง 3 โอเปอเรเตอร์ได้เป็นอย่างดี โดยผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่สามารถใช้บริการ “บีบี พอร์ทัล (BB Portal)” ได้ 2 ช่องทาง ทั้งแบบเหมาจ่ายรายเดือนและแบบรายเพลง โดยผ่านทาง wap.mobiclub.net/bb และ บริการ “ซุปเปอร์เหมา *339” ด้วยอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายรายเดือนที่ถูกมากๆเพียง 20 บาท/เดือน ซึ่งคาดว่าหลังจากเปิดให้บริการดังกล่าวจะทำให้มียอดคนใช้ซุปเปอร์เหมาเพิ่มขึ้นกว่า 30% อย่างแน่นอน”

พิเศษ…สำหรับลูกค้าแบล็คเบอรี่ที่สมัครและดาวน์โหลดคอนเทนต์ต่างๆ อาทิ เพลง/ภาพ/ธีม ของ อาร์เอส และ อาร์สยาม ผ่านทาง wap.mobiclub.net/bb และบริการซุปเปอร์เหมา *339 ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคมนี้ ยังมีสิทธิลุ้นรับ Black Berry Curve 8520 จำนวน 2 เครื่องทันที!!! สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wap.mobiclub.net/bb ได้ตลอด 24 ชม.