“โอเรียนทอล พริ้นเซส” ย้ำความสำเร็จของแบรนด์ด้วยกลยุทธ์เจาะลึกทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง

โอเรียนทอล พริ้นเซส โดยบริษัท โอ. พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด ยังคงครองตลาดเครื่องสำอางสเปเชียลตี้สโตร์ด้วยยอดขาย 3,012 ล้านบาทในปี 2552 มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น 21% พร้อมด้วยยอดสมาชิกที่พุ่งสูงถึง 765,000 คน ชี้ชัดเป็นผลจากการวางกลยุทธ์เชิงรุกทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์และกิจกรรมที่เจาะลึกทุกรูปแบบไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง รุกต่อในต้นปีนี้ด้วย “มายา ลิมิเต็ด เอดิชั่น” (MAYA Limited Edition) ในกลุ่มคัลเลอร์ส สอนสาวๆ ให้ดึงมายาทั้งรูปลักษณ์ สีสัน ความหอม และลีลาท่าทาง ที่มีอยู่ในตัวมาใช้ให้เกิดผล พร้อมเปิด “มายา อะคาเดเมีย” (MAYA Academia) โรงเรียนสอนศาสตร์เสน่ห์แห่งการใช้สีและกลิ่นบนเว็บไซต์ www.orientalprincess.com/mayaacademia

นางสาวพาสนา อินทราทิพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอ. พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า โอเรียนทอล พริ้นเซส ได้วางกลยุทธ์เชิงรุกทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์และกิจกรรมที่เจาะลึกทุกไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากจะต้องตอบโจทย์ด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์แล้ว ยังต้องเชื่อมโยงทุกเรื่องราวความสวยในด้านต่างๆ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิง เพื่อให้แบรนด์ “โอเรียนทอล พริ้นเซส” ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงทุกคน ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวได้ขยายผลสู่แผนสื่อสารการตลาดเต็มรูปแบบครอบคลุมทั้งการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ การจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการแนะนำผลิตภัณฑ์ การขยายฐานสมาชิก ตลอดจนการให้บริการ ณ จุดขาย ของโอเรียนทอล พริ้นเซส

“กลยุทธ์เชิงรุกดังกล่าวส่งผลให้การดำเนินงานของโอเรียนทอล พริ้นเซส ในปี 2552 มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 21% ด้วยยอดขาย 3,012 ล้านบาท และมียอดสมาชิกในปัจจุบันจำนวน 765,000 ราย สำหรับในปีนี้ โอเรียนทอล พริ้นเซส เน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เชิงลึกใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว กลุ่มผลิตภัณฑ์บอดี้และแฮร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์คัลเลอร์ส หรือเบเนฟิเชียล และกลุ่มผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและเหมาะสมกับความต้องการในการดูแลและปรนนิบัติผิวแต่ละรูปแบบ รวมถึงการสร้างสีสันใหม่ๆ ด้วยการแนะนำคอลเลคชั่นพิเศษโดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์คัลเลอร์ส และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว การจัดกิจกรรมเชิงไลฟ์สไตล์และนำเสนอสิทธิพิเศษให้กับสมาชิก “โอเรียนทอล พริ้นเซส โซไซตี้” โดยตั้งเป้าหมายขยายฐานสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 216,000 ราย”

นางสาวพาสนา กล่าวต่อว่า จากทิศทางการดำเนินงานในปีนี้ โอเรียนทอล พริ้นเซส ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในปีนี้ประมาณ 3,250 ล้านบาทนางอภัยพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ. พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า ในไตรมาสแรก โอเรียนทอล พริ้นเซส สร้างสีสันใหม่ๆ ด้วยการนำเสนอ“มายา ลิมิเต็ด เอดิชั่น” (MAYA Limited Edition) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคัลเลอร์ส (Colours) ที่มีสัดส่วนการขายประมาณ 34% โดยมีแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาจากองค์ประกอบความสวยของผู้หญิงทั้งใบหน้า สีสัน การแต่งกาย น้ำเสียง บุคลิกท่าทาง และกลิ่นหอม

คอลเลคชั่น “มายา” (MAYA) ประกอบด้วยชุดเครื่องสำอางและน้ำหอมใน 5 รูปแบบมายา ได้แก่ Love Maya Orchid Heaven, Desire Maya Magic Rosea, Mystery Maya Moonlight Cactus, Envy Maya Flaming Parrot, และ Joy Maya Blooming Blaze ให้สาวๆ ได้สนุกไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ “มายา” ทั้งการใช้สีสันบนใบหน้า กลิ่นหอม ประกอบกับการใช้ภาษากาย โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่สาวๆ แต่ละคนต้องสวมบทบาทในหลายๆ สถานการณ์

นางอภัยพร กล่าวต่อว่า สำหรับการเปิดตัว “มายา ลิมิเต็ด เอดิชั่น” โอเรียนทอล พริ้นเซส วางแผนใช้งบประมาณการสื่อสารกว่า 50 ล้านบาท เป็นการสื่อสารในรูปแบบ 360 องศา ที่ครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสาร เพื่อสื่อให้เห็นถึงการนำ “มายา” มาใช้ปรับ เสริม และเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับผู้หญิง โดยมีช่องทางการสื่อสารสำคัญที่ทำให้กลุ่มเป้าหมายได้มีส่วนร่วมและสนุกกับเรื่องราวของ “มายา” โดยได้เปิด MAYA Academia ขึ้นโดยเฉพาะ บนเว็บไซต์

www.orientalprincess.com/mayaacademia ให้สาวๆ ได้รู้จัก ”มายา” ศาสตร์ที่เหนือกว่าความสวย เป็นหลักสูตรที่ทำให้ผู้หญิงได้เรียนรู้ทฤษฎีการใช้สีและกลิ่น เพื่อเพิ่มแรงดึงดูดในตัวพร้อมนำไปใช้ในชีวิตจริง โดยเรียบเรียงเป็นวิธีใช้มายาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ด้วย 5 รูปแบบแห่งมายา โดยมีผู้ที่เชี่ยวชาญทั้งศาสตร์การใช้สี กลิ่น และภาษากายคือ คุณเป็ด อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์, คุณเปิ้ล จริยดี ธรรมวิทย์, และคุณบัว ภัทรสุดา อนุมานราชธน มาเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดบทเรียนแห่งมายา โดยสาวๆ ที่เรียบครบทั้ง 5 หลักสูตร จะได้รับประกาศนียบัตร เพื่อใช้แสดงและรับสิทธิพิเศษจากโอเรียนท พริ้นเซส

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ ชุด “มายา” ความยาว 30 วินาที, สื่อนิตยสาร, กิจกรรมโรดโชว์พิเศษถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรงที่เป็นสาวทำงานในสำนักงานต่างๆ, กิจกรรมเวิร์คช็อปสำหรับสมาชิกโอเรียนทอล พริ้นเซส โซไซตี้ และกิจกรรมที่ร้านโอเรียนทอล พริ้นเซส ทั่วประเทศ