เทเลนอร์ กรุ๊ป ตอกย้ำความเชื่อมั่นในเอเชียด้วยการเปิดตัวแคมเปญสร้างแบรนด์ในระดับโลกเป็นครั้งแรก

วันนี้ เทเลนอร์ กรุ๊ป ประกาศเปิดตัวแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์องค์กรเป็นครั้งแรก ภายใต้สโลแกน ‘Built around People’ เพื่อตอกย้ำความเชื่อขององค์กรที่ว่าทรัพยากรบุคคลเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ

แคมเปญดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคม 2553 นี้ โดยครอบคลุมถึงการโฆษณาอย่างครบครันทางสื่อต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ไม่ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ และสื่อดิจิตอล โดยมีระยะเวลาการดำเนินงานเป็นเวลาสามเดือน และใช้พนักงานของเทเลนอร์ กรุ๊ป ในบังกลาเทศ อินเดีย ปากีสถาน และประเทศไทย ร่วมแสดงและเป็นจุดเด่นของแคมเปญ

ฮิลดา ทันเน (Hilde Tonne) รองประธานบริหารและประธานฝ่ายสื่อสารภาพลักษณ์องค์กรของเทเลนอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า “การที่เราเลือกใช้พนักงานของเราเองมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เป็นการสะท้อนถึงความเชื่อของเราและตอกย้ำคุณค่าที่เรายึดถือเสมอมาในการให้ความสำคัญกับทรัพยากรบุคคล ในฐานะที่เราเป็นบริษัทโทรคมนาคมระดับโลก คำว่า “built around people” ยังหมายถึงการที่เราต้องเข้าใจธุรกิจ ความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ พรัอมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่เราดำเนินธุรกิจอยู่”

“เทเลนอร์ กรุ๊ป เป็นผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 6 ของโลก การเปิดตัวแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์ของกลุ่มบริษัทในเอเชียเป็นภูมิภาคแรก สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของภูมิภาคนี้” มร. ซิคเว่ เบรกเก้ รองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์ เอเชีย กล่าว

ช่วงเวลา 14 ปีที่ผ่านมาที่เทเลนอร์ กรุ๊ป ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย บริษัทฯ ได้ขยับตำแหน่งทางธุรกิจจากการเป็นเพียงผู้ประกอบการรายใหม่ ก้าวสู่การเป็นบริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของภูมิภาค เทเลนอร์มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในภูมิภาคเอเชียกว่า 75 ล้านคน ทำให้บริษัทฯ อยู่ในฐานะของผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจแบบ Multi-market รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของภูมิภาคนี้

มร. ซิคเว่ เบรกเก้ กล่าวต่อว่า “นับว่าเราได้ประสบความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด นับตั้งแต่เข้ามาประกอบธุรกิจในเอเชียตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่เทเลนอร์ กรุ๊ป จะตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์ของเราให้เด่นชัดยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างความเข้าใจที่ดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เรามุ่งมั่นนำเสนอให้กับภูมิภาคเอเชียนี้ แคมเปญนี้ยังถือเป็นการเฉลิมฉลองปรัชญาการดำเนินธุรกิจของเรา รวมทั้งสิ่งที่เทเลนอร์เป็นอยู่ในวันนี้

ความสำเร็จของเราเกิดจากความมุ่งมั่นในการให้ความสำคัญกับผู้คนและความต้องการของพวกเขาเป็นอันดับแรก”

ทั้งนี้ พนักงานที่เข้าร่วมในแคมเปญเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ในครั้งนี้ ได้รับการคัดเลือกมาจากการแข่งขันในหมู่พนักงานกว่า 20,000 คนที่ทำงานให้กับกลุ่มบริษัท เทเลนอร์ กรุ๊ป ในภูมิภาคเอเชีย พนักงานเหล่านี้ได้ส่งภาพยนตร์สั้นเพื่อแสดงความหมายของคำว่า “built around people” ทั้งต่อตัวเองและต่อบริษัทฯ มาทำการคัดเลือกเบื้องต้น ซึ่งจากผลงานทั้งหมดที่ส่งเข้ามานั้น มีพนักงาน 26 คนที่ถูกคัดเลือกและได้รับเชิญไปร่วมถ่ายทำผลงานที่กรุงกัวลาลัมเปอร์