เครือเปาโลฯ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ลุยแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา ปี 2010”

เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ลุยต่อยอดแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา ปี 2010” เตรียมอัดมีเดียทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล หลังผลตอบรับในปีที่ผ่านมาดีเกินคาด พร้อมมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำทางการแพทย์ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยี “Scan & Scope” รู้เร็ว รักษาไว ได้ผล รวมทั้งปรับปรุงภาพลักษณ์เพี่มความครบครันของศูนย์การแพทย์เฉพาะทางและห้องแล็บให้ทันสมัยเทียบชั้นรร. แพทย์ หวังดึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพเข้ามาเพิ่ม 10%

นายสิทธิชัย สุขเจริญมิตร กรรมการผู้จัดการ เครือรพ.เปาโล เมโมเรียล เปิดเผยว่า “ในปีที่ผ่านมาทางเครือ ร.พ.ฯ มีการปรับภาพลักษณ์ขององค์กรโดยเราได้มีการเปิดตัวแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับสโลแกนของเครือ รพ.ในปัจจุบัน โดยแคมเปญได้มุ่งเน้นเรื่องการเป็นผู้เชี่ยวชาญของศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง และยกระดับการให้บริการที่มีมาตรฐานเทียบเท่ากัน ซึ่งได้รับความสำเร็จและผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเราได้มีการสร้างการรับรู้ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ อาทิ ป้ายกลางแจ้ง (Bill Board) สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ เช่น รถประจำทาง สื่อภายในโรงพยาบาล ฯลฯ กอรปกับชื่อเสียงและคุณภาพของทีมแพทย์ที่มีมานาน สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยตอกย้ำให้ตัวแคมเปญมีความน่าเชื่อถือ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลถึงยอดผู้ใช้บริการในปีที่ผ่านมาที่เพิ่มขึ้นถึง 10 %”

“ดังนั้นในปี 2553 นี้ ทางเครือรพ. จึงมีโครงการที่จะสานต่อแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา ปี 2010” โดยเราใช้กลยุทธ์การตลาดเชิงรุกเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ และกลุ่มครอบครัวสมัยใหม่มากขึ้น อาทิ กลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัวที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียม และชุมชนหมู่บ้านรอบโรงพยาบาล โดยใช้กลยุทธ์ “เคาะประตูบ้าน” ด้วยการจัดกิจกรรมกับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ด้วยการสื่อสารที่ยังคงมุ่งเน้นเรื่องการเป็นผู้เชี่ยวชาญของศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง และยกระดับการให้บริการที่มีมาตรฐานเทียบเท่ากัน และเพิ่มเติมในเรื่องของการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาช่วยในการรักษา และวินิจฉัยโรคตั้งแต่ยังไม่แสดงอาการและแม่นยำในทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งมีการปรับปรุงภาพลักษณ์เพิ่มความครบครันของศูนย์การแพทย์เฉพาะทางและห้องแล็บให้ทันสมัยเทียบชั้นโรงเรียนแพทย์ อาทิ ศูนย์หัวใจครบวงจร ซึ่งครอบคลุมการวินิจฉัยด้วยเทคโนโลยีรังสีวิทยา อาทิ เทคโนโลยี CT 64 Slice, MRI ซึ่งเราทุ่มงบประมาณเพื่อแคมเปญนี้ไปกว่า 100 ล้านบาท”

นายสิทธิชัย กล่าวต่อไปว่า “สำหรับแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา ปี 2010” เรามีคอนเซ็ปต์หลักที่จะสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่สร้างความตระหนักว่า “โรคร้ายอาจเริ่มต้นจากอาการเล็กๆ น้อยๆ หรือไม่แสดงอาการใดๆ ให้เห็นเลย” เพื่อเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ และกลุ่มที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจสุขภาพหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพเพิ่มมากขึ้น โดยการสังเกตุจากอาการผิดปกติเล็กๆ น้อย ๆ ของร่างกาย และกระตุ้นให้มาตรวจป้องกันทำให้รักษาได้ไว โอกาสหายสูง

“จากจุดตรงนี้จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวเทคโนโลยี “Scan & Scope” รู้เร็ว รักษาไว ได้ผล ซึ่งทางเครือฯ ได้แนะนำเทคโนโลยีเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง 64 Slice ซึ่งมีความรวดเร็ว มีความละเอียดสูง และมีโปรแกรม 3D ที่สามารถวิเคราะห์ด้านลึกของอวัยวะภายในร่างกายที่เครื่องเอกซเรย์แบบปกติไม่สามารถมองเห็นได้ โดยเฉพาะการดูหลอดเลือดหัวใจ (CTA) และภาวะการตีบตันของหลอดเลือด (CT Brain) การตรวจหาความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ (CT Colonoscopy) แต่เนิ่นๆ ก่อนจะเป็นโรค นอกจากนี้ เรายังมีเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI (Magnetic Resonance Imaging) มาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยในการวินิจฉัยโรค โดยเฉพาะโรคทางสมอง MRI Brain ร่วมกับเทคโนโลยี TCD (Transcranial Doppler) โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท (MRI Spine) หลังจากวินิจฉัยเจอโรคแล้ว แพทย์จะทำการScope การรักษาให้ตรงจุด ด้วยเทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้อง อาทิ ในภาวะหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท โดยการผ่าตัดใช้กล้องEndoscope ที่แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กมากเพียง 1 ซม. ผู้ป่วยไม่ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลฯ นานๆ หรือล่าสุดกับการผ่าตัดมะเร็งลำไส้ผ่านกล้อง (Laparoscope) นวัตกรรมใหม่ที่ทางเครือโรงพยาบาลเปาโลฯ สามารถให้บริการ ได้แผลขนาดเล็กเพียง 4-5 ซม. โดยไม่ต้องเปิดแผลผ่าตัด มาช่วยพัฒนาเทคโนโลยีการรักษาให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าของเครือโรงพยาบาลฯ

ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว สามารถวินิจฉัยโรคได้ตั้งแต่ยังไม่แสดงอาการ ช่วยลดขั้นตอนค่างๆ ในการวินิจฉัยโรคของแพทย์ รวมทั้งวางแผนการรักษาได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำในทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้เราได้สร้างการสร้างการรับรู้แคมเปญฯ ผ่านสื่อ Above the Line และ Below the Line อาทิ ป้ายกลางแจ้ง (Bill Board) ทั้ง 4 สาขา สื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สื่อวิทยุ (Radio Spot) บีทีเอช ซิตี้ วิชั่น (BTS City Vision) สื่อประชาสัมพันธ์ภายในอาคารสำนักงานในรูปแบบของ Lift Ad รวมถึงสื่อประชาสัมพันธ์เคลื่อนที่ เช่น รถVanเคลื่อนที่ ถือได้ว่าเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา พร้อมกับทีม Troop ที่จะเข้าไปจัดกิจกรรมถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรงกับอาคารสำนักงาน คอนโด ชุมชนหมู่บ้านบริเวณใกล้เคียง เราได้ตั้งงบประมาณในการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ไว้กว่า 15 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำการรับรู้ในตัวแคมเปญและภาพลักษณ์ที่ดีของเครือ รพ”

“นอกจากนี้เรายังมีการวางกลยุทธ์การตลาดในเรื่องของโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนและเพื่อให้สอดคล้องกันกับแคมเปญฯ อาทิ โปรแกรม “ค้นทั่วตัว หัวจรดเท้า” จุดละ 1,900 บาท และกิจกรรม “Paolo Technology 2010 Scan&Scope” รู้เร็ว รักษาไว ได้ผล พบกับกิจกรรมเต็มรูปแบบในเครือโรงพยาบาลเปาโลทั้ง 4 สาขา ด้วยนวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยและรักษา สิทธิพิเศษกับแพคเกจตรววจสุขภาพ ให้ได้ค้นกันทั่วตัว หัวจรดเท้าภายในงาน ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เมษายน 2553 โดยเราหวังว่าแคมเปญ “ดูแลชีวิตคุณ…ด้วยชีวิตเรา ปี 2010” จะประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีอีกเช่นเคย อีกทั้งคาดว่าจะสามารถขยายจำนวนกลุ่มผู้ใช้บริการออกไปได้โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ และครอบครัวสมัยใหม่เพิ่มขึ้นถึง 10% รวมทั้งสามารถที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและการยอมรับแก่กลุ่มลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ยอดของผลประกอบการในไตรมาสแรกโต 10% ตามเป้าที่เราตั้งไว้” นายสิทธิชัย กล่าวทิ้งท้าย